• Thứ Ba, 27/11/2007 10:17 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 27/11/2007

  Vệ tinh Vinasat phải được phóng vào cuối tháng 3/2008. Sẽ chỉ có 4 giấy phép cho 3G. Uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước tổ chức đối thoại trực tuyến. Công ty Chứng Khoán An Bình đầu tư giải pháp công nghệ của Malaysia. ĐH Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm CNTT. ĐH FPT trao đổi sinh viên với ĐH Furtwengen. Một người Nga lập trang web về Việt Nam…

  Vệ tinh Vinasat phải được phóng vào cuối tháng 3/2008

  Trong buổi gặp mặt với đại diện một số báo chí chiều 26/11/2007, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã khẳng định quyết tâm phóng vệ tinh Vinasat vào cuối tháng 3/2008. Một trong những việc mà Bộ ưu tiên phải làm là đào tạo nguồn nhân lực và tất cả những sinh viên giỏi ngành BCVT và CNTT sẽ được tập hợp, đào tạo nâng cao. Bộ cũng sẽ thành lập cục An Toàn Thông Tin với chức năng là quan quan quản lý về lĩnh vực an ninh mạng. (Tiền Phong 27/11/2007)

  Sẽ chỉ có 4 giấy phép cho 3G

  Về việc cấp phép triển khai công nghệ 3G, bộ TTTT cho biết việc thi tuyển sẽ được thực hiện và sẽ chỉ có 4 giấy phép được cấp. Doanh nghiệp trúng tuyển được xét để cấp một giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông mặt đất với thời hạn 15 năm. (TBKTVN 27/11/2007)

  Uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước tổ chức đối thoại trực tuyến

  Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, ngày 26/11/2007, uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước và báo Đầu Tư đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến “Hội ngộ giữa các nhà quản lý và đầu tư”. Trong quá trình đối thoại, hàng trăm câu hỏi đã được gửi đến các nhà quản lý với nhiều nội dung khác nhau. Ông Lê Bằng Nhị - phó giám đốc sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE) cho biết, việc cấm nhân viên chứng khoán nhập lệnh bằng ĐTDĐ trong giờ giao dịch là cần thiết để bảo đảm tính công bằng cho tất cả các nhà đầu tư tham gia thị trường. Hiện nay, HOSE đã đã áp dụng quy định này. Ông Vũ Bằng - chủ nhiệm uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước thì bày tỏ sự hoan nghênh việc hình thành các tổ chức phân tích đánh giá chuyên nghiệp, khách quan về thị trường chứng khoán và việc này sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được các quyết định căn cứ theo những tin đồn. (Thanh Niên 27/11/2007)

  Công ty Chứng Khoán An Bình đầu tư giải pháp công nghệ của Malaysia

  Ngày 26/11/2007, tại Hà Nội, công ty cổ phần Chứng Khoán An Bình (ABS) đã chính thức ký hợp đồng đầu tư giải pháp tổng thể về CNTT của công ty Excel Force MSC Bhd (Malaysia). Hiện, ABS đang phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng với số lượng hơn 10.000 tài khoản với 13 điểm giao dịch trên toàn quốc. Excel Force MSC Bhd là nhà cung cấp giải pháp tài chính chuyên nghiệp về chứng khoán tại Malaysia và đang chiếm lĩnh 75% thị phần với các công ty chứng khoán nước này. (TBKTVN 27/11/2007)

  ĐH Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm CNTT

  Ngày 25/11/2007, khoa CNTT ĐH Cần Thơ đã tổ chức ngày hội việc làm CNTT. Tại ngày hội, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam và nước ngoài đã rao tuyển hàng trăm vị trí lao động. Hơn 3.000 sinh viên ngành CNTT các trường khu vực ĐBSCL đã tham dự ngày hội này. Nhân dịp này, đại diện Microsoft đã trao bản quyền 15 phần mềm cho khoa CNTT ĐH Cần Thơ. (Tuổi Trẻ 27/11/2007)

  ĐH FPT trao đổi sinh viên với ĐH Furtwengen

  Ngày 26/11/2007, ĐH FPT và ĐH Furtwangen (Đức) vừa ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo trong vòng 5 năm. Theo đó, 2 trường sẽ trao đổi sinh viên thông qua các khoá học từ 6 tháng đến 1 năm. Sự kết nối này sẽ giúp ĐH FPT học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích của ĐH Furtwangen, một trong 5 trường ĐH hàng đầu về CNTT của Đức. (Lao Động 27/11/2007)

  Một người Nga lập trang web về Việt Nam

  Đài phát thanh Tiếng Nói Nước Nga mới đây đã giới thiệu về trang web Tin Tức Việt Nam bằng tiếng Nga www.vietnamnews.ru của một kỹ sư hàng hải người Nga là Anatoli Davydov sống tại thành phố Ekaterinbourg với những thông tin cập nhật, phong phú về Việt Nam. Thông qua trang web, ông Davydov muốn thể hiện tình cảm lớn lao của mình với đất nước và con người Việt Nam. Ông có nhiều bè bạn là người Việt Nam và cũng đã có nhiều lần đến thăm, công tác tại Việt Nam. (QĐND 27/11/2007)

  Đội tuyển bắn súng Việt Nam gặp khó vì bia điện tử tại SEA Games 24

  Theo huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, việc đổi từ bia giấy sang bia điện tử tại SEA Games 24 sắp diễn ra tại Thái Lan có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới thành tích của Việt Nam. Đây là sự thay đổi khá bất ngờ mới được ban tổ chức thông báo. Thông thường, bia điện tử chỉ được sử dụng cho thi đấu chung kết và bình thường thì vẫn là bia giấy vì các xạ thủ đã quen. Tuy nhiên, huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung vẫn tin tưởng các xạ thụ sẽ giành huy chương vàng ở tất cả các nội dung súng ngắn. Tại SEA Games 24, bắn súng là môn đầu tiên xuất quân hôm nay. (Thanh Niên 27/11/2007)

  Trường bắn ảo đã góp phần cho thành công của Việt Nam tại SEA Games 22

  Hệ thống thiết bị huấn luyện tập bắn BT 2000 của các nhà khoa học viện Ứng Dụng Công Nghệ bộ KHCN đã mang lại nhiều hiệu quả lớn cho công tác đào tạo và góp phần làm nên những tấm huy chương cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 22 khi Việt Nam là nước chủ nhà năm 2003. Đây là dự án nhà nước giúp người tập và huấn luyện viên hiểu rõ về kỹ thuật ngắm bắn và hoàn toàn tin tưởng trước khi bắn đạn thật. Hệ thống bao gồm đầu thu gắn trên đầu súng, khối điện tử xử lý tín hiệu, phần mềm và bia điện tử. Do phần mềm có giao diện bằng tiếng Việt nên chỉ cần làm quen khoảng 2 giờ là có thể sử dụng được. Khi tập thực hành ngắm bắn, màn hình máy tính sẽ vẽ lại quỹ đạo ngắm bắn và khi bóp cò, máy tính sẽ ghi lại điểm chạm bia, quỹ đạo bắn cũng được thể hiện bằng màu sắc khác nhau đặc trưng. Đồng thời, máy tính cũng báo điểm ra loa và trên màn hình. Khi tập xong, kết quả có thể lưu trên máy, ghi ra đĩa hoặc in ra để phân tích toàn diện từng người tập. Các số liệu được biểu hiện bằng đồ thị sẽ rất thuận lợi cho cả người tập và huấn luyện viên để có thể phân tích. TS Giang Mạnh Khôi - một trong các thành viên chủ trì dự án cho biết, giá thành của BT 2000 rẻ hơn 1/3 so với thiết bị nhập cùng loại. Nếu BT 2000 được áp dụng cho giáo dục quốc phòng trong các trường đại học, cao đẳng thì sẽ rất hữu ích. Không những vậy, nó còn rất có giá trị trong việc huấn luyện lực lượng vũ trang. (Khoa Học & Đời Sống 28/11/2007)

  ID: O0711_1