• Thứ Hai, 17/12/2007 07:03 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 15/12/2007

  Chính Phủ chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp bảo vệ cáp viễn thông trên biển. Phát động cuộc thi “Bình chọn blog Việt Nam”. Đà Nẵng: Một phòng giao dịch của ngân hàng Công Thương Việt Nam bị trộm máy tính. CNTT là quan trọng và chủ đạo của hoạt động dạy nghề tại TP.HCM. TP.HCM: Asus tặng phòng máy tính cho Trường THCS Lý Nhơn. Digiworld lập quỹ Vì Cộng Đồng và xây tặng nhà cho người nghèo…

  Chính Phủ chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp bảo vệ cáp viễn thông trên biển

  Theo bộ TTTT, thời gian qua một hộ cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia, đặc biệt là hệ thống cáp viễn thông trên biển vẫn bị xâm hại nghiêm trọng, ảnh hưởng tới an ninh thông tin và uy tín quốc gia của Việt Nam với quốc tế. Từ mối quan ngại này, ngày 13/12/2007, Thủ Tướng Chính Phủ đã có chỉ thị 30/2007/CT-TTg yêu cầu bộ TTTT và các bộ ngành tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống các hành vi xâm hải trên. Cụ thể, các cấp cần chỉ đạo và có biện pháp cụ thể, triệt để nghiêm cấm việc đào vớt, vận chuyển, cất giữ, buôn bán các loại cáp viễn thông ngầm trên biển dưới mọi hình thức. (Lao Động 15/12/2007)

  Phát động cuộc thi “Bình chọn blog Việt Nam”

  Ngày 14/12/2007, tạp chí Xã Hội Thông Tin và đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Việt Nam (VTC) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Bình chọn blog Việt Nam”. Đối tượng tham gia là các cá nhân, tập thể người Việt Nam trong và ngoài nước với nội dung lành mạnh, phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và tuân thủ luật pháp Việt Nam. Sau khi đăng ký tham gia qua website cuộc thi, dựa trên kết quả bình chọn của độc giả, Ban tổ chức sẽ chấm và chọn lấy các blog hay theo các tiêu chí về nội dung và hình thức đẹp… Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm chung tay xây dựng một cộng đồng blogger tích cực và lành mạnh. Lễ tổng kết trao giải sẽ được tổ chức tối 26/3/2008 và được VTC truyền hình trực tiếp. (Tiền Phong 15/12/2007)

  Đà Nẵng: Một phòng giao dịch của ngân hàng Công Thương Việt Nam bị trộm máy tính

  Đêm 13 rạng sáng ngày 14/12/2007, phòng giao dịch của ngân hàng Công Thương Việt Nam (Inconbank) tại 145 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng đã bị kẻ trộm đột nhập lấy đi 2 màn hình máy tính LCD hiệu Dell và 1 két sắt. Rất may, trong két sắt không có đồng nào và toàn bộ hồ sơ, tiền giao dịch đã được chuyển về trụ sở chính của Incombank tại Đà Nẵng. (SGGP 15/12/2007)
  CNTT là quan trọng và chủ đạo của hoạt động dạy nghề tại TP.HCM

  Ngày 14/12/2007, sở LĐTBXH TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai nghị quyết 05/2005/NQ-CP về xã hội hoá dạy nghề của Chính Phủ. Tham dự hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà – phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, các cơ sở dạy nghề ngoài công lập có khuynh hướng tham gia đào tạo các lĩnh vực như CNTT, các nghiệp vụ tài chính – ngân hàng và lĩnh vực kỹ thuật cao. (SGGP 15/12/2007)

  TP.HCM: Asus tặng phòng máy tính cho trường THCS Lý Nhơn

  Ngày 14/12/2007, văn phòng đại diện hãng máy tính Asus tại TP.HCM đã trao tặng cho trường THCS Lý Nhơn, huyện Cần Giờ TP.HCM một phòng máy tính trị giá 15.000 USD gồm 20 máy. Đây là số máy được tính bằng khoản tiền thu được từ buổi bán đấu giá chiếc MTXT Asus Luxurious Limited Gold Edition S6Fm duy nhất thế giới của hãng này. (SGGP 15/12/2007)

  Digiworld lập quỹ Vì Cộng Đồng và xây tặng nhà cho người nghèo

  Nhân lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, ông Đoàn Hồng Việt - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) đã trao cho báo Thanh Niên tấm séc trị giá 60 triệu đồng để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Digiworld cũng ra mắt quỹ “DigiHeart – Vì Cộng Đồng” và trong năm 2008, Digiworld sẽ cùng báo Thanh Niên xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo. (Thanh Niên 15/12/2007)

  Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết đợt đầu trên mạng

  Bắt đầu từ hôm nay, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết đợt 1 cho những hành khách mua lẻ. Khoảng 5.200 chỗ sẽ được đưa lên website www.vetau.com.vn để hành khách đặt chỗ cho những ngày đi từ 27/1 – 30/1/2008. Sau khi đặt chỗ thành công, trong vòng 24 giờ khách hàng phải đến nhà ga để thanh toán tiền hoặc lấy vé thông qua hệ thống của ngân hàng Công Thương Việt Nam (Incombank), qua thẻ ATM của Incombank. Để hạn chế tình trạng quá tải, công ty Vận Tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn đã nâng cấp dung lượng máy chủ và đường truyền cho phép đáp ứng khoảng 10.000 truy cập cùng thời điểm. Tuy nhiên, phó tổng giám đốc Đinh Văn Sang chưa dám khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạch. (Lao Động 15/12/2007)

  Ra mắt CD-ROM “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Hôm nay 15/12/2007, NXB Chính Trị Quốc Gia sẽ chính thức ra mắt giới thiệu CD-ROM “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là xuất bản phẩm điện tử với nhiều nội dung cả bằng hình ảnh, âm thanh sinh động. (Lao Động 15/12/2007)

  Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 cung cấp và quản lý chặt chẽ Internet cho học viên

  Bên cạnh nhiều hoạt động văn thể, mới đây trường Sĩ Quan Lục Quân 2 đã mở dịch vụ Internet nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ, học viên. Dịch vụ này được nhà trường quản lý chặt chẽ và các học viên muốn truy cập phải có phiếu đăng ký. Các trang web không lành mạnh được khoá và nhà trường có quy định rõ ràng về sử dụng Internet. (QĐND 15/12/2007)

  Ngân Hàng Nhà Nước nên sớm có văn bản cụ thể về thanh toán không dùng tiền mặt

  Kể từ ngày 1/1/2008, việc chi trả lương của các cơ quan nhà nước và bảo hiểm xã hội sẽ được thực hiện qua tài khoản theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia ngành ngân hàng, các cơ quan, đơn vị không hưởng ngân sách nhà nước cũng nên thực hiện trả lương qua tài khoản. Để việc thanh toán không dùng tiền mặt được phổ biến, ThS Vũ Thị Dung – chuyên viên sở giao dịch hgân hàng Công Thương Việt Nam cho rằng Ngân Hàng Nhà Nước nên sớm ban hành văn bản pháp lý quy định về thanh toán không dùng tiền mặt với cơ chế khuyến khích hơn (thu phí các giao dịch tiền mặt cao hơn chuyển khoản); hiện đại hoá hệ thống thanh toán ngân hàng theo hướng tự động hoá; phát triển hệ thống thanh toán điện tử trong phạm vi toàn quốc và hiện đại hoá hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng kết nối đến hầu hết các ngân hàng thương mại để hình thành hệ thống thanh toán quốc gia thống nhất và an toàn. (Hải Quan 18/12/2007)

  Cần có khái niệm rõ ràng và chính xác về công nghiệp phụ trợ

  Nhân triển lãm Công Nghiệp Phụ Trợ Nhật Bản tổ chức trung tuần tháng 11/2007 tại Hà Nội, ông Trần Quang Hùng - tổng thư ký hiệp hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam (VEIA) cho biết, phát triển công nghiệp phụ trợ (CNPT) là một yêu cầu cấp bách hiện nay với Việt Nam vì đây là động lực quan trọng để thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp chế tạo. Nhà nước cần có khái niệm rõ ràng và chính xác về CNPT để có những chủ trương, chính sách và kế hoạch phát triển phù hợp, cụ thể. Chúng ta cần có hệ thống thông tin doanh nghiệp đầy đủ và tiện dụng để khi nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thì tiếp cận với doanh nghiệp nội địa nhanh hơn. Để làm được điều này, chúng ta cần có các CSDL về doanh nghiệp và CNPT. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cần tích cực hơn trong việc tham gia các hiệp hội ngành hàng để quảng bá hoạt động và thu thập các thông tin thiết thực cho mình. (Hải Quan 18/12/2007)

  ID: O0712_1