• Thứ Tư, 19/12/2007 07:39 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/12/2007

  Việt Nam có thể tiến lên 3G rất thuận lợi. TP.HCM: Đẩy mạnh mở rộng liên thông, ứng dụng CNTT thống nhất trong hoạt động hành chính. Motorola hợp tác nâng cấp mạng Vinaphone. Ascendas sẽ đầu tư khu công nghệ cao tại Bình Dương. TP.HCM: Website đặt chỗ mua vé tàu tiếp tục quá tải. Nghiên cứu thành công hệ thống theo dõi các thông số cơ bản của người bệnh.

  Việt Nam có thể tiến lên 3G rất thuận lợi

  Ông Ricardo Tavares – phó chủ tịch hiệp hội GSM Toàn Cầu (GSMA) vừa có chuyến thăm Việt Nam. Tại buổi họp báo ngày 17/12/2007, ông đã khẳng định Việt Nam rất có thuận lợi để tiến lên 3G. Hiện Việt Nam có 6 mạng ĐTDĐ, trong đó có 3 mạng theo công nghệ GSM là Mobifone, Vinaphone và Viettel Mobile. Bộ TTTT đang chuẩn bị thi tuyển, cấp giấy phép mạng 3G với sự kiến sẽ có 4 giấy phép cho 3G. (SGGP 18/12/2007)

  TP.HCM: Đẩy mạnh mở rộng liên thông, ứng dụng CNTT thống nhất trong hoạt động hành chính

  Ngày 17/12/2007, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài đã có buổi họp với ban chỉ đạo cải cách hành chính của TP.HCM. Ông chỉ đạo phải mở rộng thực hiện cơ chế một cửa liên thông, khai thác ứng dụng CNTT nhằm thực hiện thống nhất cải cách hành chính trên toàn thành phố. Trong năm 2008, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, chủ tịch UBND quận huyện phải tập trung rà soát nội dung đầu việc theo chức năng nhiệm vụ để xác định khối lượng công việc tương ứng với các loại thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp… Đồng thời phải tổng kết các mô hình đã thí điểm để rút kinh nghiệm. (SGGP 18/12/2007)

  Motorola hợp tác nâng cấp mạng Vinaphone

  Ngày 17/12/2007, tập đoàn Motorola đã ký kết với tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) để nâng cấp mạng GSM Vinaphone tại các thành phố lớn của Việt Nam trong đó có Hà Nội và TPHCM. Theo đó, Motorola sẽ cung cấp thiết bị cho hơn 650 trạm phát sóng, lắp đặt thiết bị cũng như cài đặt máy móc, tối ưu hoá và các dịch vụ bảo dưỡng. Một số thiết bị sẽ được bàn giao vào cuối năm nay và số thiết bị còn lại sẽ được lắp đặt trong năm 2008. (TBKTVN 18/12/2007)

  Ascendas sẽ đầu tư khu công nghệ cao tại Bình Dương

  Công ty Ascendas (Singapore) vừa cùng với công ty Sản Xuất XNK Bình Dương ký thoả thuận dự án xây dựng khu Kỹ Nghệ Ascendas Protrade Singapore trên diện tích 500 ha tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương  Ông Ong Beng Kheong – giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Ascendas cho biết, hiện Ascendas còn quan tâm đến nhiều địa phương khác ở miền Bắc như Hà Tây, Vĩnh Phúc và ở miền Nam như TP.HCM, Bình Phước, Long An… Ngoài các khu công nghiệp, khu kỹ nghệ, Ascendas còn muốn tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam để phát triển các khu công nghệ cao liên quan đến phần mềm. (TBKTVN 18/12/2007)

  TP.HCM: Website đặt chỗ mua vé tàu tiếp tục quá tải

  Theo phản ánh của nhiều hành khách mua vé tàu qua website www.vetau.com.vn của công ty Vận Tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn, việc truy cập vẫn tiếp tục bị nghẽn và mất nhiều giờ vẫn không thực hiện được. Ông Đinh Văn Sang – phó tổng giám đốc công ty Vận Tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn cho biết, từ 8 – 16h ngày 17/12/2007, website đã có 66.250 lượt truy cập để đặt chỗ, trong đó có 4.714 tài khoản đăng ký mới. Trong ngày, hệ thống đã xác nhận đặt chỗ cho 2.709 phiếu với số lượng 6.645 vé (cao hơn số vé dự kiến do có thêm vé trả lại của đợt 1). (SGGP 18/12/2007)

  Nghiên cứu thành công hệ thống theo dõi các thông số cơ bản của người bệnh

  Nhóm nghiên cứu Vi Cơ Điện Tử và Vi Hệ Thống tại ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội vừa xây dựng được một hệ thống tích hợp, trong đó phần cốt lõi là thiết bị đo thông số cơ bản của người bệnh: nhiệt độ, huyết áp, nhịp tim và nồng độ oxy trong máu. Cùng với việc xây dựng các thiết bị phần cứng, một hệ thống phần mềm cũng đã được phát triển dễ cài đặt và sử dụng. Hệ thống cho phép theo dõi song song nhiều bệnh nhân và còn tự động phát tín hiệu cảnh báo khi tình trạng bệnh nhân có dấu hiệu đáng lo ngại. (Nhân Dân 18/12/2007)

  ID: O0712_1