• Thứ Ba, 25/12/2007 11:21 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 25/12/2007

  Báo điện tử đã phát triển vượt bậc. Hà Nội: Khánh thành nhà máy sản xuất cáp quang hiện đại. BanknetVN hợp tác với PayNet. CMC hợp tác chiến lược với Geleximco, Agribank và Bảo Việt. Misa tài trợ phần mềm kế toán cho ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng. Thay đổi phần mềm cấp biển số xe qua máy tính. Internet ra đời đã xoá nhoà các biên giới quốc gia.

  Báo điện tử đã phát triển vượt bậc

  Ngày 24/12/2007, tại Hà Nội, bộ TTTT đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện luật Báo Chí. Cả nước hiện có 702 cơ quan báo chí và trong 10 năm qua đã có 10 tờ báo điện tử, 130 trang tin điện tử của các cơ quan báo chí cùng hàng nghìn trang web cung cấp thông tin. Một số báo, trang tin điện tử có số truy cập tới hàng triệu lượt mỗi ngày. Ông Thang Đức Thắng - tổng biên tập báo điện tử VnExpress cho rằng pháp luật cần mở rộng phạm vi điều chỉnh đối với những loại hình thông tin cá nhân trên mạng. Blog hiện đang phát triển rất nhanh và cần phải có định chế cho nó. Ông Tô Phán – phó tổng biên tập báo Lao Động cũng đề cập, sự bùng nổ của blog đã dẫn đến thực trạng báo chí công dân ở nhiều nước. Đây là một thực tế mà quản lý báo chí tại Việt Nam không thể bỏ qua mà trái lại, cần phải quan tâm. Để báo chí Việt Nam, trong đó có báo điện tử phát triển tốt hơn, bộ TTTT đã thành lập thêm cục Quản Lý Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử. Cùng với việc đó, một chính sách cụ thể và phù hợp về lưu chiểu với báo điện tử cũng sẽ được ban hành. (Tuổi Trẻ, SGGP 25/12/2007)

  Hà Nội: Khánh thành nhà máy sản xuất cáp quang hiện đại

  Sáng 24/12/2007 tại Hà Nội, công ty cổ phần Công Nghệ Cáp Quang và Thiết Bị Bưu Điện (TSP) đã khánh thành nhà máy sản xuất cáp quang nằm trong khu công nghiệp của tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT). Nhà máy có dây chuyền đồng bộ của châu Âu và có năng lực sản xuất hơn 15.000 km cáp quang/năm. Với sự ra đời của nhà máy, TSP có khả năng cung ứng cáp quang và các các thiết bị viễn thông tại Việt Nam và xuất khẩu. (TBKTVN 25/12/2007)

  BanknetVN hợp tác với PayNet

  Ngày 26/12/2007, tại Hà Nội, công ty cổ phần Chuyển Mạch Tài Chính Quốc Gia (BanknetVN) và công ty cổ phần Mạng Thanh Toán (PayNet) sẽ chính thức ký kết hợp tác kết nối thanh toán dịch vụ. Thoả thuận này cho phép BanknetVN và PayNet thực hiện kết nối cổng thanh toán hoá đơn điện tử của PayNet với hệ thống chuyển mạch của BanknetVN nhằm cung cấp và mở rộng các dịch vụ thanh toán điện tử cho các chủ thẻ của các ngân hàng thành viên BanknetVN tại hệ thống đại lý POS của PayNet. (TBKTVN 25/12/2007)

  CMC hợp tác chiến lược với Geleximco, Agribank và Bảo Việt

  Ngày 24/12/2007, tại Hà Nội, tập đoàn Công Nghệ CMC đã ký kết hợp tác chiến lược với 3 đối tác là công ty cổ phần XNK Tổng Hợp Hà Nội (Geleximco), ngân hàng NN&PTNT (Agribank) và tập đoàn Tài Chính Bảo Hiểm Việt Nam (Bảo Việt). Theo đó, Agribank và Bảo Việt đầu tư 8 tỷ đồng để sở hữu 10% cổ phần của CMC và Geleximco cũng đầu tư để sở hữu 15% cổ phần CMC. Cùng với việc đó, CMC cũng trở thành đối tác chiến lược về CNTT của 2 bên nói trên. Vừa qua, CMC đã trở thành nhà cung cấp 12.000 giấy phép bản quyền Microsoft Office cho Agribank và đầu tư 5% vốn điều lệ vào ngân hàng Bảo Việt. (TBKTVN 25/12/2007)

  Misa tài trợ phần mềm kế toán cho ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng

  Công ty cổ phần Misa vừa ký hợp đồng tài trợ triển khai phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA-SME 7.9 cho ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng. Phần mềm này được cài đặt nhằm phục vụ cho giảng dạy về kế toán trong chương trình đào tạo hệ trung cấp của trường. (Tuổi Trẻ 25/12/2007)

  Thay đổi phần mềm cấp biển số xe qua máy tính

  Kể từ ngày 7/1/2008, tất cả các điểm đăng ký phương tiện giao thông trên toàn quốc sẽ sử dụng phần mềm mới của cục Cảnh Sát Giao Thông, thay cho các phần mềm cũ chưa đồng bộ. Về việc này, thượng tá Võ Văn Vân – phó trưởng phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ TP.HCM cho biết: Phần mềm mới có ưu điểm là dãy số lựa chọn ngẫu nhiên có độ dài  không giới hạn trong 13 chữ số và dãy số chỉ hiển thị khi chủ phương tiện nhấp chuột. Tại TP.HCM, phần mềm mới đã được cài đặt tại các điểm cấp đăng ký và sẵn sàng hoạt động. (Tuổi Trẻ 25/12/2007)

  Internet ra đời đã... xoá nhoà các biên giới quốc gia

  Người ta vẫn nói, trong cơ thể con người có tới 80% là nước nhưng ngày nay thì phải nói là 50% cuộc sống của con người đang bị chi phối bởi công nghệ. Trong cuộc sống ngày nay, việc lên mạng Internet để trao đổi thông tin, kết nối với cộng đồng đã trở thành chuyện rất bình thường. Sự ra đời của Internet đã xoá nhoà biên giới các quốc gia để hình thành một thế giới mới, trật tự mới. (Sài Gòn Tiếp Thị 25/12/2007)

  ID: O0712_1