• Thứ Năm, 03/01/2008 11:18 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/1/2008

  Đẩy mạnh công tác biên soạn bài giảng điện tử trong hệ thống nhà trường phổ thông toàn quốc. Ra mắt Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online. An Giang: Cập nhật thông tin về cảnh báo cháy rừng lên Internet. CMS trở thành đối tác vàng của Microsoft về OEM. 300.000 lượt thuê bao trả trước của Viettel Mobile chính thức đăng ký…

  Đẩy mạnh công tác biên soạn bài giảng điện tử trong hệ thống nhà trường phổ thông toàn quốc

  Chuẩn bị cho năm học 2008 – 2009 với chủ đề “Năm học CNTT”, bộ GDĐT đã yêu cầu các sở GDĐT trong cả nước phải chỉ đạo các trường THPT và THCS đẩy mạnh công tác biên soạn bài giảng điện tử nhất là với các môn khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, Nhạc, Hoạ. Để có bài soạn tốt, ban giám hiệu cần khuyến khích giáo viên tham khảo tài liệu, bài giảng điện tử của đồng nghiệp, phát huy tính tích cực học tập của học sinh thông qua thảo luận nhóm, tổ chức cho học sinh tập tự giải quyết vấn đề, khuyến khích các suy nghĩ độc lập và suy xét, phản biện lại vấn đề. Tuy nhiên, giáo viên cần tránh lạm dụng CNTT trong giờ giảng và phải giành thời gian cho học sinh thảo luận. (Hà Nội Mới 3/1/2008)

  Ra mắt Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

  Từ ngày 3/1/2008, nhóm Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (Saigon Times Group) sẽ chính thức ra mắt báo điện tử Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online tại địa chỉ www.thesaigontimes.vn. Đây là tờ báo điện tử của Saigon Times Group với bộ máy toà soạn riêng. Phụ trách báo điện tử này là ông Trần Mộng Hùng – phó tổng biên tập Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn. (Lao Động 3/1/2008)

  An Giang: Cập nhật thông tin về cảnh báo cháy rừng lên Internet

  Từ năm 2008, chi cục Kiểm Lâm tỉnh An Giang sẽ thực hiện cập nhật thông tin về cảnh báo cháy rừng lên website của sở NN và PTNT An Giang. Đây là tỉnh đầu tiên trong hệ thống kiểm lâm cả nước thực hiện việc này. Được biết, An Giang cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng CNTT địa lý (GIS) trong quản lý và bảo vệ rừng. (Lao Động 3/1/2008)

  CMS trở thành đối tác vàng của Microsoft về OEM

  Theo thông báo của Microsoft, công ty Máy Tính Thế Trung (CMS) - một thành viên của tập đoàn Công Nghệ CMC đã hội đủ các yếu tố để trở thành đối tác vàng về OEM của Microsoft tại Việt Nam. Với việc trở thành đối tác vàng của Microsoft, CMS sẽ có điều kiện tiếp cận nhanh nhất với những sản phẩm mới của Microsoft. Ngoài ra, CMS cũng sẽ được các đối tác vàng của Microsoft trên toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm và có thể mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của mình. (TBKTVN 3/1/2008)

  300.000 lượt thuê bao trả trước của Viettel Mobile chính thức đăng ký

  Theo thông báo chính thức của Viettel Mobile, đã có hơn 300.000 thuê bao của mạng này chính thức đăng ký danh tính với nhà cung cấp thông qua các hệ thống cửa hàng đại lý củat Viettel, hệ thống nhắn tin 1414 và website www.viettelmobile.com.vn. Ông Tống Viết Trung – giám đốc Viettel Telecom khẳng định, Viettel tin tưởng sẽ giữ chân được khách hàng dù thuê bao trả trước có phải quản lý hay không. (TBKTVN 3/1/2008)

  Cao đẳng CNTT TP.HCM liên kết đào tạo với doanh nghiệp

  Trường cao đẳng CNTT TPHCM vừa ký kết hợp tác đào tạo với 9 doanh nghiệp về CNTT và doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng CNTT. Nội dung của thoả thuận hợp tác xoay quanh vấn đề  trao đổi thông tin, về mục tiêu và yêu cầu nguồn nhân lực, gửi sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, đào  tạo theo địa chỉ.... (Thanh Niên 3/1/2008)

  Công ty Chứng Khoán Gia Quyền mua 5% cổ phần của Nguyễn Hoàng

  Công ty cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Nguyễn Hoàng (NGH) vừa ký kết thoả thuận hợp tác với công ty cổ phần Chứng Khoán Gia Quyền (EPS). Theo đó, EPS sẽ mua 5% cổ phần của NGH và hỗ trợ NGH về tư vấn tài chính, giới thiệu nhà đầu tư. Ngược lại, NGH sẽ hỗ trợ EPS về ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ và chăm sóc các khách hàng của EPS trong ứng dụng CNTT. (Tiền Phong 2/1/2008)

  P&T đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với các đối tác Nhật Bản để khai thác thị trường quảng cáo trực tuyến

  Là một trong những doanh nghiệp có sự tham gia góp vốn của những tập đoàn lớn Nhật Bản, ông Vũ Huy Phương - tổng giám đốc tập đoàn P&T cho biết, nhận thấy tiềm năng phát triển của CNTT-TT tại Việt Nam nhất là về các dịch vụ trên mạng Internet, các nhà đầu tư Nhật Bản đã chuyển hướng đầu tư vào thị trường này. P&T cũng hy vọng với sự hợp tác của các đối tác Nhật Bản sẽ tạo ra những đột phá về về quảng cáo trên Internet và ĐTDĐ. Tháng 10/2007, P&T vừa phát hành thêm cố phiếu và các đối tác Nhật Bản là NGI và OPT đã nắm giữ 13,8% cổ phần. (TBKTVN 3/1/2008)

  TP.HCM: Ứng dụng công nghệ thông tin địa lý vào quản lý môi trường và y tế

  Viện Khí Tượng Thuỷ Văn và Môi Trường TP.HCM và trung tâm CNTT Địa Lý ĐH Bách Khoa TP.HCM (DITAGIS) vừa hoàn thành đề tài “Ứng dụng CNTT địa lý (GIS) vào quản lý môi trường” và “ứng dụng GIS vào quản lý y tế”. Với đề tài thứ nhất, việc đo kiểm ô nhiễm môi trường đã được thực hiện với kết quả trực tuyến tại huyện Bình Chánh và sẽ được thực hiện tại một số địa bàn khác ở TP.HCM. Còn về y tế, nhờ đó bệnh viện Phạm Ngọc Thạch  đã ứng dụng GIS để giám sát được dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Ứng dụng này sẽ còn được triển khai đến cấp xã, phường để tạo nên một hệ thống giám sát thông suốt, thường xuyên. (Khoa Học Phổ Thông 28/12/2007)

  Các hoạt động của hệ thống kho bạc sẽ được thực hiện trên nền tảng CNTT hiện đại

  Về đề án Chiến Lược Phát Triển Kho Bạc Nhà Nước đến năm 2020 đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt ngày 21/8/2007, ông Phạm Sỹ Danh - tổng giám đốc Kho Bạc Nhà Nước (KBNN) cho biết, đến năm 2020 các hoạt động của KBNN sẽ được thực hiện trên nền tảng CNTT hiện đại và hình thành kho bạc điện tử. Sự phát triển của KBNN trong tương lai cũng là phù hợp với chính phủ điện tử. Trong năm 2008, KBNN sẽ tập trung triển khai hệ thống quản lý TABMIS. Theo kế hoạch, từ quý IV/2008 TABMIS sẽ được triển khai tại 3 địa phương lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sau đó sẽ triển khai toàn quốc vào năm 2010. Việc thực hiện thành công dự án TABMIS sẽ góp phần quan trọng vào quá trình cải cách tài chính công. (Hải Quan 3/1/2008)

  ID: O0801_1