• Thứ Ba, 08/01/2008 12:44 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 8/1/2007

  Ban tổ chức cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2007 gặp mặt chia tay các thí sinh tham dự vòng chung khảo. Việt Nam tăng 14 bậc về chỉ số chính phủ điện tử. TP.HCM: Phần mềm đăng ký và cấp biển số hoạt động tốt. Hà Nội: Xây dựng kho học liệu dùng chung. Đồng Tháp: 100% xã có thể truy cập Internet. Khu Công Nghệ Cao TP.HCM lập trường đào tạo về công nghệ cao…

  Ban tổ chức cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2007 gặp mặt chia tay các thí sinh tham dự vòng chung khảo

  Ngày 7/1/2008, ban tổ chức cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2007 đã có buổi gặp mặt chia tay các thí sinh tham dự vòng chung khảo. Trí Tuệ Việt Nam 2007 đã khép lại nhưng cuộc thi đã truyền thêm nhiệt huyết để các thí sinh nỗ lực xứng đáng với 4 chữ “Trí Tuệ Việt Nam". Ông Thái Quốc Minh – giám đốc quỹ đầu tư VP Capital, nhà tài trợ chính của cuộc thi cho biết họ sẵn sàng hợp tác với các bạn trẻ để đưa sản phẩm vào ứng dụng rộng rãi và đã thảo luận, đặt hàng với một số nhóm. VP Capital sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trí Tuệ Việt Nam và năm sau có thể tài trợ cao hơn. Thay mặt các thí sinh lọt vào chung khảo, Nguyễn Anh Tuấn - đại diện nhóm ePi đoạt giải nhì cho biết, con đường phía trước của họ còn rất dài và sự ghi nhận qua cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2007 mới chỉ là bước đầu trên con đường ấy. Sẽ còn phải có nhiều nỗ lực để đưa sản phẩm của mình vào thực tiễn. (Lao Động 8/1/2008)

  Việt Nam tăng 14 bậc về chỉ số chính phủ điện tử

  Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc vừa công bố ngày 5/1/2008, chỉ số sẵn sàng cho chính phủ điện tử của Việt Nam đã tăng 14 bậc từ vị trí 105 năm 2005 lên 91 năm 2007. Bảng chỉ số này của Liên Hiệp Quốc được xây dựng nhằm đánh giá mức độ tham gia vào CNTT-TT của các chính phủ nhằm phục vụ và tương tác với người dân tại 192 nước thành viên. Xếp hạng chung của châu Á đã tụt xuống với 0,447 điểm, thấp hơn mức trung bình của thế giới là 0,4514 điểm. (TBKTVN 8/1/2008)

  TP.HCM: Phần mềm đăng ký và cấp biển số hoạt động tốt

  Ngày 7/1/2008, Cảnh Sát Giao Thông TP.HCM đã chuyển việc đăng ký xe máy về cấp quận, huyện và đưa vào sử dụng phần mềm của cục Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ. Trong ngày đầu tiên, phần mềm đã hoạt động tốt, không có sự cố. (Tuổi Trẻ 8/1/2008)

  Hà Nội: Xây dựng kho học liệu dùng chung

  Sở GDĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường trên địa bàn lựa chọn những giáo án điện tử, phần mềm dạy học, tư liệu điện tử gửi về Sở để xây dựng kho học liệu dùng chung. Theo đó, mỗi quận, huyện phải tuyển chọn được số tư liệu ít nhất bằng số trường trên địa bàn và mỗi trường phải có ít nhất 5 tư liệu. Theo kế hoạch, đầu tháng 2/2008, Sở sẽ phổ biến kho tư liệu này qua hệ thống mạng của Sở nhằm giúp giáo viên nâng cao chất lượng bài giảng. (Hà Nội Mới 8/1/2008)

  Đồng Tháp: 100% xã có thể truy cập Internet

  Theo Bưu Điện tỉnh Đồng Tháp, 100% các xã trên địa bàn tỉnh đã được phủ kín dịch vụ Internet tại các điểm BĐVHX và cả của tư nhân. Trong tổng số 315 điểm dịch vụ, có tới 164 là của tư nhân. (Lao Động 8/1/2008) 

  Khu Công Nghệ Cao TP.HCM lập trường đào tạo về công nghệ cao

  Khu Công Nghệ Cao TP.HCM (SHTP) vừa triển khai thành lập trường Đào Tạo Công Nghệ Cao Sài Gòn (SAIT) nhằm cung cấp các khoá đào tạo bổ sung cho các kỹ sư và kỹ thuật viên. Đây là dự án thực hiện với đối tác của trường Đào Tạo Công Nghệ Cao SAIT tại Silicon Valley (Mỹ). Chương trình đào tạo của SAIT sẽ bao quát hết những gì không được dạy ở các ĐH trong nước. SAIT cũng sẽ hợp tác với các ĐH trong nước để thực hiện bổ sung kiến thức chứ không trùng lắp với những gì đã giảng dạy. Chứng chỉ so SAIT cấp sẽ được các ĐH tại Mỹ công nhận. TS Nguyễn Thiện Tống – nguyên chủ nhiệm khoa Khoa Học Hàng Không, ĐH Bách Khoa TP.HCM, một thành viên hội đồng nhà trường cho biết, hầu hết các kỹ sư mới tốt nghiệp ra trường đều không có kinh nghiệm và họ thường bị đánh giá thấp về năng lực nhất là tại các doanh nghiệp về công nghệ cao. Vì thế, họ cần được đào tạo thêm để có đủ khả năng làm việc. TS Nguyễn Hữu Trí - tổng giám đốc SAIT thừa nhận, đối thủ cạnh tranh của SAIT là các ĐH kỹ thuật nhưng hầu hết các trường này vẫn đào tạo nặng về lý thuyết và dùng tiếng Việt là chính. Mặt khác, họ cũng không tập trung vào nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, SAIT không cạnh tranh mà chỉ cung cấp một chương trình đào tạo bổ sung như cầu nối giữa ĐH và doanh nghiệp. (TBKTVN 8/1/2008)

  ID: O0801_1