• Thứ Tư, 09/01/2008 13:09 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/1/2008

  Việt Nam có 2 đại diện dự chung kết cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế. FPT triển khai giải pháp ERP cho Everpia Việt Nam. Thuận Phát sẽ sản xuất ĐTDĐ theo công nghệ BenQ – Siemens. TP.HCM: Khách hàng sử dụng Internet của FPT vẫn tiếp tục kêu trời. Lạng Sơn: Vinaphone đã thiết lập 44 trạm BTS…

  Việt Nam có 2 đại diện dự chung kết cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế

  Theo tin từ hội Tin Học Việt Nam, tại vòng chung kết cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC sẽ tổ chức đầu tháng 4/2008 tại Alberta (Canada), Việt Nam có 2 đại diện là đội Bug của ĐH KHTN – ĐHQG TP.HCM và đội Dragon Coders của ĐH Công Nghệ - ĐHQG TP.HCM. Hai đội này đã giành giải nhì và ba tại cuộc thi khu vực châu Á. (Hà Nội Mới 9/1/2008)

  FPT triển khai giải pháp ERP cho Everpia Việt Nam

  Ngày 8/1/2008 tại Hà Nội, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FIS) đã ký hợp đồng triển khai giải pháp ERP cho công ty cổ phần Eperpia Việt Nam (nhà sở hữu thương hiệu Everon tại Việt Nam). Đây là giải pháp ERP được xây dựng trên nền tảng  Oracle E-Business Suite với 2 hợp phần tại trụ sở của Eperpia Việt Nam ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội và chi nhánh của Eperpia Việt Nam tại khu Công Nghiệp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Ông Dương Dũng Triều – phó tổng giám đốc FIS cho biết, đây là một trong những sự án ERP đầu tiên của FIS được khởi động đầu năm 2008. (TBKTVN 9/1/2008)

  Thuận Phát sẽ sản xuất ĐTDĐ theo công nghệ BenQ – Siemens

  Công ty TNHH Thương Mại Thuận Phát vừa chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và ĐTDĐ tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc với dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Đức của BenQ Siemens. Đây là dự án sản xuất ĐTDĐ thứ ba tại Việt Nam và được biết 2 dự án trước đó của công ty VinaMobi Việt Nam và công ty cổ phần Thiết Bị Bưu Điện (Postef) vẫn chưa thành hiện thực. Bà Bùi Phương Anh - đại diện của Thuận Phát cho biết, nhà máy tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2008 với công suất 3 triệu sản phẩm/năm cùng doanh thu dự kiến 2.000 tỷ đồng/năm. Sản phẩm của Thuận Phát sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. (TBKTVN 9/1/2008)

  TP.HCM: Khách hàng sử dụng Internet của FPT vẫn tiếp tục kêu trời

  Như tin đã đưa, mới đây, rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL của FPT tại TP.HCM đã bị gián đoạn hoạt động vì FPT thay đổi DSN. Về việc này, đại diện của FPT Telecom tại TP.HCM cho biết, họ đã thông báo cho khách hàng qua e-mail và điện thoại. Tuy nhiên, có một số nhóm khách hàng đã không nhận được thông báo vì có thể dùng nhiều địa chỉ e-mail khác nhau. Khoảng 3% khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Như vậy, với khoảng 100.000 khách hàng của FPT tại TP.HCM, khoảng 6.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng. Chiều 8/1/2008, khoảng 10 đại lý Internet và người sử dụng đã kéo đến văn phòng giao dịch của FPT tại 227 đường Hậu Giang, quận 6 suốt 4 giờ đồng hồ. Một chủ đại lý Internet cho biết, ông không thể chấp nhận kiểu làm ăn này của FPT vì cứ tình trạng này thì họ không làm ăn được, không lấy đâu ra tiền để chi trả cho các hoạt động của mình. Phía FPT thì chỉ cho biết sẽ ghi nhận các trường hợp khiếu nại và hứa sẽ giải quyết trong một vài ngày tới. Được biết, số lượng khiếu nại về dịch vụ Internet hiện chiếm tỷ lệ cao theo số liệu của hội Tiêu Chuẩn và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam. Lý do là các doanh nghiệp mở dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. (Tuổi Trẻ 9/1/2008)

  Lạng Sơn: Vinaphone đã thiết lập 44 trạm BTS

  Tính đến cuối năm 2007, mạng di động Vinaphone đã thiết lập được 44 trạm BTS tại tỉnh Lạng Sơn, gấp đôi số lượng trạm BTS 10 năm trước. Lạng Sơn là một trong 12 tỉnh phía Bắc được Vinaphone ưu tiên mở rộng vùng phủ sóng. (Đầu Tư 9/1/2008)

  S-Fone có trên 3,5 triệu thuê bao

  Kết thúc năm 2007, số lượng thuê bao của mạng di động S-Fone đã đạt trên 3,5 triệu. Ông Hồ Hồng Sơn – giám đốc điều hành S-Fone cho biết, con số này không chỉ thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc của S-Fone mà còn chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng với công nghệ CDMA tiên tiến với nhiều dịch vụ gia tăng. (Đầu Tư 9/1/2008)

  Hà Nội: Đào Nhật Tân được bán qua mạng

  Mặc dù một tháng nữa mới đến Tết Âm Lịch nhưng khoảng 40% các vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) hiện đã có chủ. Đặc biệt, những người yêu thích hoa đào còn có thể dạo chợ qua mạng tại địa chỉ www.hoadaonhattan.com. (Gia Đình & Xã Hội 9/1/2008)

  Mua MTXT trả góp ngày càng dễ dàng

  Khoảng 2 năm gần đây, việc bán hàng trả góp với các sản phẩm CNTT trong đó có MTXT ngày càng trở thành một xu thế phổ biến. Để tham gia các chương trình này, người tiêu dùng phải nộp rất nhiều giấy tờ xác nhận như CMND, hộ khẩu, xác nhận nơi làm việc, bảng lương, giấy bảo lãnh của cơ quan... Tuy chương trình này chưa thực sự thành công như mong muốn như qua sự quan tâm của nhiều đối tượng, có thể thấy đây là một nhu cầu lớn. Ông Đinh Huy Phương – giám đốc kinh doanh MTXT của siêu thị Digiworld cho biết, trung bình mỗi ngày tổng đài của họ đã tiếp nhận tới 1.500 cuộc gọi của khách hàng để biết thông tin về các chương trình bán hàng trả góp. Còn trong các mặt hàng trả góp tại hệ thống siêu thị Bee Next, MTXT là mặt hàng chạy nhất và vì thế Bee Next đã chọn MTXT làm mặt hàng chủ lực năm 2008. Để hút khách hàng, các siêu thị máy tính tại TP.HCM đã và đang đơn giản hoá thủ tục bán hàng trả góp. Ông Phạm Phú Đức - Trưởng phòng kinh doanh của hệ thống Bee Next cho biết, từ khi cải tiến các thủ tục, số lượng khách hàng đã tăng lên 120%. Digiworld thì cải tiến chương trình với sự hợp tác của công ty Tài Chính Prudential. Theo đó, khách hàng mua MTXT không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập và mọi thủ tục sẽ được hoàn tất trong vòng 1 giờ. Tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận nhờ đó đã tăng lên 80 – 90%. (Người Lao Động 8/1/2008)

  ID: O0801_1