• Thứ Hai, 04/02/2008 14:07 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 4/2/2008

  Cán bộ, công chức không chơi game trong giờ làm việc. Hà Nội: Nhiều máy ATM bị hết tiền. TP.HCM: Vietcombank thừa nhận tình trạng ATM bị quá tải. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cùng các nhà khoa học cần tăng cường cung cấp thông tin trên mạng Internet. Năm 2008 Wimax và 3G tại Việt Nam sẽ cất cánh. Xuân về trên net với các blogger Việt.

  Cán bộ, công chức không chơi game trong giờ làm việc

  Ngày 31/1/2008, Thủ Tướng Chính Phủ đã ban hành chỉ thị 05/2008/CT-TTg yêu cầu thủ trưởng các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện đồng bộ các giải pháp để sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc tại cơ quan với cán bộ, công chức. Chỉ thị nêu rõ, cán bộ công chức không sử dụng thời gian vào việc riêng, không đi muộn về sớm, không chơi game trong giờ làm việc; không uống rượu bia trước, trong giờ làm việc, kể cả bữa ăn giữa ca trong ngày làm việc và ngày trực; phải có mặt đúng giờ tại công sở theo giờ hành chính hoặc theo quy định cụ thể của cơ quan. (SGGP 1/2/2008)

  Hà Nội: Nhiều máy ATM bị hết tiền

  Theo phản ánh của nhiều người dân Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần qua nhiều máy ATM đã báo hết tiền khiến các chủ thẻ không thể rút được tiền cho mình. Vì là ngày nghỉ nên các điểm giao dịch của ngân hàng không hoạt động và người dân cần rút tiền chỉ còn sự lựa chọn là ra máy ATM. Vì thế, phần lớn các máy ATM đều quá tải. Nhìn chung, sự chuẩn bị của các ngân hàng là chưa đáp ứng được yêu cầu. (Nhân Dân 3/2/2008)

  TP.HCM: Vietcombank thừa nhận tình trạng ATM bị quá tải

  Theo ông Lê Huỳnh Hà - trưởng phòng dịch vụ ATM của chi nhánh TP.HCM ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), hiện tại trung bình mỗi ngày một máy ATM phải xử lý tới 1.000 giao dịch, gấp 30 – 40% bình thường. Một số máy có lượng tiền được rút tới 1,5 tỷ đồng/ngày. Với lượng tiền được rút lớn đó, các ngân hàng phải tăng cường hoạt động nạp tiền, nhân sự, xe gấp đôi bình thường. Tuy nhiên, nhiều lúc việc này bị trễ do nguyên nhân khách quan là kẹt xe. Một nguyên nhân nữa khiến máy ATM trục trặc vì phần lớn tiền nạp là tiền mới và các tờ tiền hay bị dính kẹt với nhau. Dự báo, trong những ngày tới, hệ thống ATM sẽ tiếp tục quá tải. Vì thế, các chủ thẻ nên đến làm thủ tục rút tiền tại các chi nhánh ngân hàng thay vì tập trung ở máy ATM. (Tuổi Trẻ 3/2/2008)

  Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cùng các nhà khoa học cần tăng cường cung cấp thông tin trên mạng Internet

  Đề cập đến nghị quyết của Đại Hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc xây dựng 1.000 điểm Internet để phổ biến kiến thức cho thanh niên nông thôn với việc khánh thành điểm đầu tiên ở Ayun Pa (Gia Lai) tuần qua, xã luận báo Nhân Dân ra ngày 4/2/2008 cho rằng đây là tin vui đầu năm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước, các cấp, các ngành, đoàn thể với đồng bào, nhất là thanh niên nông thôn và miền núi. Vấn đề đặt ra là bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, các nhà khoa học qua Internet tăng cường lượng thông tin hướng dẫn, phổ biến khoa học, công nghệ, giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp và để lớp trẻ các vùng quê vừa gắn bó với quê hương, vừa tự tin mở rộng tầm nhìn ra thế giới. (Nhân Dân 4/2/2008)

  Năm 2008 Wimax và 3G sẽ cất cánh tại Việt Nam

  Năm 2007, các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đã có nhiều nỗ lực chuẩn bị cho công nghệ Internet không dây diện rộng (WiMax) và chuẩn ĐTDĐ thế hệ 3G. Trong năm 2008, Nhà Nước sẽ cấp phép cho 3 doanh nghiệp triển khai 3G và 3 doanh nghiệp triển khai WiMax. Cũng trong năm 2008, vệ tinh Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo và có thể đủ tự tin rằng Việt Nam sẽ bước vào kỷ nguyên của công nghệ không dây, thương mại điện tử, giáo dục từ xa… Ông David Knapp - trưởng đại diện Motorola tại Việt Nam nhận định, 2008 sẽ là năm của WiMax tại Việt Nam và ông Bùi Thiện Minh – phó tổng giám đốc VNPT cũng khẳng định năm 2008 là năm mà công nghệ 3G chắc chắn sẽ cất cánh. Ông Craig Barrett - chủ tịch tập đoàn Intel thì đánh giá là Việt Nam đã nhạy cảm và nhanh chân hơn nhiều quốc gia khác trong phát triển CNTT-TT. (Lao Động 4/2/2008)

  Xuân về trên net với các blogger Việt

  Những ngày cuối năm Heo Vàng 2007 cũng là thời điểm các blogger Việt dành nhiều thời gian để đón Tết trực tuyến. Người ta tự tìm đến blog như một nơi thả mình để có sự thanh thản. Vì vậy mà mạng ảo cũng nhộn nhịp không khí xuân. Trên các mạng xã hội đã có những cuộc thi cho các blogger và theo ông Cao Mạnh Tuấn – giám đốc công ty Ngôi Sao Blog thì cuộc thi năm nay đã thu được nhiều bài viết hay về Tết. Chỉ tính riêng chủ đề Tết đã có hơn 500 bài. Không chỉ có việc đón Tết trực tuyến, các hoạt động mua sắm trực tuyến cũng phát triển tăng vọt. Tết đã đến trên khắp các mạng trực tuyến và có lẽ việc khai bút đầu xuân, dựng cây nêu, trò chơi dân gian trên mạng cũng là nét phong tục Việt Nam được online theo tập quán mới. (Người Lao Động 3/2/2008).

  ID: O0802_1