• Thứ Tư, 13/02/2008 13:13 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 13/2/2008

  Quy định mức thuế thu nhập doanh nghiệp công nghệ cao. Bầu chọn cho vịnh Hạ Long giữa Kuala Lumpur. TP.HCM: Phải đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao kịp thời. Chưa phát hiện thấy virus Valentine Day tại Việt Nam. Vệ tinh Vinasat chuẩn bị xuất xưởng. PG Bank ứng dụng giải pháp Flexcube Core. TP.HCM: Nhắn tin đóng góp cho quỹ Nhân Đạo. Hơn 400.000 lượt truy cập trang web quận Gò Vấp…

  Quy định mức thuế thu nhập doanh nghiệp công nghệ cao

  Chính Phủ vừa có văn bản chỉ đạo về thuế thu nhập với các doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghệ cao. Trước mắt, chính sách ưu đãi vẫn thực hiện theo quy định của nghị định 24/2007/NĐ-CP. Chính Phủ cũng giao bộ Tài Chính phối hợp với các bộ, địa phương tổng kết, đánh giá việc thực hiện chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp thời gian qua, trong đó có chính sách ưu đãi về thế đối với doanh nghiệp công nghệ cao trong các khu công nghệ cao để báo cáo Chính Phủ trình Quốc Hội khi sửa luật Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp trong năm 2008. (TBKTVN 13/2/2008)

  Bầu chọn cho vịnh Hạ Long giữa Kuala Lumpur

  Tiếp tục chuyến hành trình caravan do báo Tuổi Trẻ và công ty Viking tổ chức, ngày 11/2/2008 đoàn xe caravan Việt Nam đã kết thúc hành trình tại Thái Lan và đặt chân lên đất Malaysia với thông điệp mời gọi người dân nước này bầu chọn cho các kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam mà điển hình là vịnh Hạ Long. Chiều 12/2/2008, đoàn đã đến thủ đô Kuala Lumpur và tối cùng ngày tại khách sạn Corus, đoàn đã có buổi gặp gỡ và giới thiệu về các kỳ quan thiên nhiên Việt Nam với các giới chức và doanh nghiệp Malaysia. Không ít du khách nước ngoài đang có mặt tại đây cho biết, họ đã từng đến Việt Nam và sẽ kêu gọi bè bạn, thân nhân của mình ở quê hương vào Internet bầu chọn cho Việt Nam. (Tuổi Trẻ 13/2/2008)

  TP.HCM: Phải đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao kịp thời

  Chiều 12/2/2008, bí thư Thành Uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải đã có buổi thăm và làm việc với ĐHQG TP.HCM. Báo cáo với bí thư Thành Uỷ, GS Phan Thanh Bình – giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết, trường là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của cả nhiều ngành khoa học còn mới mẻ như công nghệ nano, thiết kế vi mạch và đặc biệt là công nghệ sinh học nghiên cứu tế bào gốc. Đến năm 2020, ĐHQG TP.HCM phải trở thành một hệ thống gồm nhiều trường thành viên, trung tâm nghiên cứu và các tập đoàn doanh nghiệp KHCN có sự gắn kết chặt chẽ với nhu cầu của địa phương, đặc biệt là TP.HCM. Sự ra đời của phòng thí nghiệm Công Nghệ Sinh Học Phân Tử và trung tâm Đào Tạo Thiết Kế Vi Mạch mới đây đã đánh dấu sự phát triển công nghệ cao của ĐHQG TP.HCM. Ông cũng cho biết, hiện đã có hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài về thiết kế, sản xuất vi mạch vào Việt Nam nhưng chúng ta đang thiếu nguồn nhân lực nên việc nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên là hết sức cần thiết và cấp bách. Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và lớn mạnh của ĐHQG TP.HCM, Bí thư Thành Uỷ Lê Thanh Hải cho biết, thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan hữu quan với ĐHQG TP.HCM để phát triển hơn nữa về nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao kịp thời với tốc độ phát triển của đất nước. (Pháp Luật TP.HCM 13/2/2008)

  Chưa phát hiện thấy virus Valentine Day tại Việt Nam

  Trong khi tại Trung Quốc, người ta đã phát hiện và cảnh báo khẩn cấp về virus Valentine Day thì tại Việt Nam hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì. Ông Vũ Ngọc Sơn - trưởng phòng virus của trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) cho biết, các loại virus được cảnh báo tại Trung Quốc chủ yếu xâm nhập qua hệ thống chat của các mạng MSN và QQ rất ít được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, theo thông lệ hàng năm thì dịp lễ Valentine (14/2) cũng là dịp mà hacker thường lợi dụng để phát tán e-mail chứa virus hoặc tìm cách xâm nhập vào máy tính qua hệ thống chat. Vì vậy, người sử dụng mạng nên tìm hiểu rõ trước khi đọc e-mail hoặc xem link và các e-mail đính kèm trong khi chat. (SGGP 13/2/2008)

  Vệ tinh Vinasat chuẩn bị xuất xưởng

  Theo ông Hoàng Minh Thống - trưởng ban dự án vệ tinh Vinasat của tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), dự kiến trong tuần này, vệ tinh Vinasat sẽ được xuất xưởng để đưa ra bãi phóng và chuẩn bị các công đoạn cuối cùng trước khi đưa lên quỹ đạo. Ban đầu, thời gian đưa ra bãi phóng dự kiến là ngày 13/2/2008 nhưng phía nhà sản xuất đã thông báo sẽ chậm vài ngày. Dự kiến, Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo tại Guyana thuộc Pháp ở Nam Mỹ vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2008 và sẽ nằm ở quỹ đạo 132 độ Đông, cách mặt đất 35.768 km. (Tuổi Trẻ 13/2/2008)

  PG Bank ứng dụng giải pháp Flexcube Core

  Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PG Bank) vừa chính thức ứng dụng giải pháp CNTT Flexcube Core. Được biết, theo đánh giá của International Banking Systems (IBS) có trụ sở tại Anh, đây là giải pháp ngân hàng bán chạy nhất thế giới trong vòng 5 năm qua. Ông Nguyễn Quang Đình – giám đốc PG Bank cho biết, họ đang đặt mục tiêu phát triển công nghệ để mở rộng cơ sở hạ tầng và nâng tầm khả năng để cung cấp các dịch vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. (TBKTVN 13/2/2008)

  TP.HCM: Nhắn tin đóng góp cho quỹ Nhân Đạo

  Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM, công ty cổ phần TMĐT Việt Toàn Cầu và ngân hàng TMCP Việt Á vừa chính thức phát động chương trình “Một tin nhắn - Triệu niềm vui” để đóng góp cho quỹ Nhân Đạo của Hội thông qua tổng đài 8119. Giá mỗi tin nhắn là 1.000 đồng và 500 đồng sẽ được sử dụng vào các hoạt động chăm lo cho các đối tượng của Quỹ. (SGGP 13/2/2008)

  Hơn 400.000 lượt truy cập trang web quận Gò Vấp

  Theo ông Trương Văn Non - chủ tịch UBND quận Gò Vấp, sau 2 năm mở trang web www.govap.hochiminhcity.gov.vn, mỗi năm đã có 300.000 – 400.000 lượt truy cập để cập nhật các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước, công tác cán bộ, nội dung công khai về quy hoạch, thủ tục hành chính về nhà đất, cấp phép xây dựng và kinh doanh, giới thiệu việc làm… (SGGP 13/2/2008)

  Dịp lễ Valentine sẽ rất vui với các cư dân mạng

  Trong khi ngày lễ tình nhân (Valentine) chưa đến nhưng các cư dân mạng ở Việt Nam đã nhộn nhịp chuẩn bị cho nó từ trước Tết. Đoán trước được sức mua hàng sẽ tăng từ đầu tháng 2, nhiều chủ cửa hàng đồ lưu niệm đã chuẩn bị từ rất sớm. Không chỉ có các shop bán hàng online mà không ít blogger cũng biến địa chỉ của mình thành một nơi bán hàng qua mạng. Do khách hàng chủ yếu là người thân, bè bạn nên khi mua hàng chỉ cần chat hoặc gọi điện thoại là có thể hẹn ngày lấy, được giao hàng tận nơi và thiếu tiền thì ghi sổ. Gần tới ngày 14/2/2008, các blogger đã đưa ra chương trình giảm giá, khuyến mại lớn. Với nhiều hình thức chuẩn bị quà tặng của các cư dân mạng như thế, mùa Valentine năm nay hứa hẹn sẽ rất vui. (Người Lao Động 12/2/2008)

  Tết ảo dài hơn Tết thật với các game thủ

  Đối với xã hội nói chung, ngày xuân của năm mới Mậu Tý coi như đã hết nhưng với cộng đồng game online (GO) thì không phải như vậy. Tất cả các nhà kinh doanh GO đều có đủ các chiêu để nhốt các game thủ vào thế giới ảo trong dịp Tết càng nhiều càng tốt. Với thời gian Tết ảo kéo dài, với tốc độ ăn bánh chưng quá nhanh, quá khoẻ của nhân vật ảo, e rằng việc học hành của các game thủ sẽ có vấn đề và những chiếc bao lì xì mà họ nhận được sẽ được nướng vào các món đồ ảo của GO. Cũng cần nói thêm rằng, đối với các “đại gia” của Võ Lâm Truyền Kỳ thì việc bỏ ra đến tiền tỷ để chơi game là có thật. Theo những số liệu tin cậy thì nhiều món đồ ảo của game này có giá lên tới vài trăm triệu đồng. (SGGP 13/2/2008).

  ID: O0802_1