• Thứ Hai, 25/02/2008 06:59 (GMT+7)

  Điểm báo 23/2/2008

  Nhà tổ chức bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới chúc mừng vịnh Hạ Long dẫn đầu bảng. VDC đề xuất xây dựng chứng minh thư số. Bình Dương: Phổ cập tin học cho 2.000 thanh niên. Quảng Ngãi: Lập website thơ Bích Khê. Clip.vn kỷ niệm một năm ra mắt. Quảng Ngãi: Đứt cáp điện thoại vẫn bị tính tiền cước. Centurios tài trợ máy tính cho các cá nhân và tổ chức khó khăn.

  Nhà tổ chức bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới chúc mừng vịnh Hạ Long dẫn đầu bảng

  Ngày 21/2/2008, bà Tia Viering – giám đốc truyền thông của tổ chức New7Wonders đã gửi email tới tổng biên tập báo Tuổi Trẻ để chúc mừng về việc vịnh Hạ Long dẫn đầu bảng xếp hạng. Đồng thời, bà cũng thông báo một số trang web đang nhúng link của New7Wonders để có thể bầu chọn mà không cần phải truy cập trực tiếp vào trang của New7Wonders. Nhân dịp này, bà đã khuyến cáo, những trang web đó phải chấm dứt link, nếu không thì tất cả các bình chọn từ nay qua đó sẽ không được tính. (Tuổi Trẻ 23/2/2008)

  VDC đề xuất xây dựng chứng minh thư số

  Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) vừa đề xuất kế hoạch xây dựng chứng minh thư số (ID) với bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp. Theo lãnh đạo VDC, việc quản lý khách hàng truy cập dịch vụ Internet công cộng qua ID có hiệu quả hơn so với CMND hiện nay. Trong tương lai, khách hàng có thể dùng thẻ ID này để tham gia các giao dịch thương mại điện tử. Trước mắt, VDC dự kiến xây dựng ID cho việc quản lý Internet công cộng. (Hà Nội Mới 23/2/2008)

  Bình Dương: Phổ cập tin học cho 2.000 thanh niên

  Theo anh Võ Văn Minh – phó bí thư tỉnh đoàn Bình Dương, tháng thanh niên năm nay, Tỉnh Đoàn sẽ tập trung vào chương trình phổ cập tin học cho thanh niên với dự kiến khoảng 2.000 người được phổ cập. Mặt khác, tỉnh cũng chú trọng nhân rộng mô hình chi hội thanh niên nhà trọ, tổ chức chương trình “Đi bộ vì thanh niên xa quê” và thành lập quỹ Tài Năng Trẻ Bình Dương. (Tuổi Trẻ 23/2/2008)

  Quảng Ngãi: Lập website thơ Bích Khê

  Ngày 22/2/2008, hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi và gia đình nhà thơ Bích Khê đã tổ chức khai trương website thơ Bích Khê tại địa chỉ www.bichkhe.org nhằm giới thiệu thân thế, sự nghiệp và các tác phẩm của nhà thơ Bích Khê. (Thanh Niên 23/2/2008)

  Clip.vn kỷ niệm một năm ra mắt

  Ngày 22/2/2008, trang web chia sẻ dữ liệu video đầu tiên tại Việt Nam www.clip.vn đã kỷ niệm một năm hoạt động chính thức. Theo xếp hạng của Alexa, www.clip.vn hiện ở vị trí 31 trong 100 website có nhiều truy cập nhất Việt Nam. (Thanh Niên 23/2/2008)

  Quảng Ngãi: Đứt cáp điện thoại vẫn bị tính tiền cước

  Trong đợt lũ từ 4/11 – 15/12/2007, tuyến cáp điện thoại từ thôn An Phú tới khu vực ốc đảo giữa sông Trà thuộc xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh đã bị đứt khiến các hộ dân ở đây bị mất liên lạc. Thế nhưng trạm Viễn Thông Sơn Tịnh vẫn tiến hành thu cước trong những ngày bị gián đoạn. Các chủ thuê bao không nộp tiền thì bị cắt liên lạc và nhân viên thu tiền giải thích là đã lỡ đánh giấy báo rồi thì cứ thu, tháng sau sẽ được trừ. (Pháp Luật TP.HCM 23/2/2008)

  Centurios tài trợ máy tính cho các cá nhân và tổ chức khó khăn

  Đầu năm 2008, tổ chức Centurios đã khởi động chương trình tài trợ máy tính cho cá nhân và tổ chức khó khăn nhằm tăng cường cơ hội sử dụng CNTT cho các đối tượng có nhu cầu nhưng hoàn cảnh còn khó khăn. Mỗi tuần sẽ có 7 bộ máy tính được cấp ra và chương trình sẽ kéo dài đến hết tháng 12/2008. Ban tổ chức sẽ thẩm định các yêu cầu xin tài trợ vào thứ hai hàng tuần và thông báo kết quả vào ngày hôm sau trên website www.centurios.vn và thông báo đến các đối tượng được nhận tài trợ qua điện thoại và e-mail. Đợt thẩm định đầu tiên sẽ được tiến hành vào thứ Hai 25/2/2008. (Người Lao Động 22/2/2008)

  ID: O0802_1