• Thứ Tư, 27/02/2008 09:12 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 27/2/2008

  Khai trương quỹ Phát Triển Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia. Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam lấy ý kiến về đề án xây dựng 1.000 điểm truy cập Internet cho thanh niên nông thôn. Phát động giải thưởng Sao Khuê 2008. ĐH FPT sẽ tuyển 1.200 sinh viên. Viettel Telecom và SSI mua bản quyền phần mềm diệt virus của Kaspersky Lab. Chưa có công ty chứng khoán nào công bố hoàn thành chuyển đổi tài khoản cho nhà đầu tư…

  Khai trương quỹ Phát Triển Khoa Học Công Nghệ Quốc Gia

  Ngày 26/2/2008, tại Hà Nội, bộ KHCN đã chính thức khai trương quỹ Phát Triển KHCN Quốc Gia. Quỹ ra đời không nhằm mục tiêu lợi nhuận mà nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy hoạt động KHCN góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam. Quỹ sẽ thực hiện tài trợ và cho vay theo các hướng ưu tiên với mọi thành phần kinh tế. Ngay trong năm 2008, Quỹ sẽ tài trợ cho một số đề tài nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên. Trụ sở của Quỹ đặt tại 38 Ngô Quyền, Hà Nội. (Hà Nội Mới 27/2/2008)

  Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam lấy ý kiến về đề án xây dựng 1.000 điểm truy cập Internet cho thanh niên nông thôn

  Ngày 26/2/2008, tại Hà Nội đã khai mạc hội nghị đoàn chủ tịch trung ương hội LHTN Việt Nam. Hội nghị đã góp ý vào các báo cáo tổng kết và kế hoạch hoạt động của Hội cùng một số đề án trong đó có việc xây dựng 1.000 điểm truy cập Internet cho thanh niên nông thôn. Dự kiến, hội LHTN Việt Nam sẽ phối hợp với tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) để lựa chọn 1.000 điểm BĐVHX có kết nối Internet. Hôm nay, 27/2/2008, hội nghị sẽ tiếp tục hiệp thương để cử chủ tịch mới thay cho anh Nông Quốc Tuấn chuyển sang làm phó chủ nhiệm uỷ ban Dân Tộc. (Tiền Phong 27/2/2008)

  Phát động giải thưởng Sao Khuê 2008

  Ngày 26/2/2008, tại Hà Nội, hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam đã tổ chức phát động giải thưởng Sao Khuê 2008. Đây là lần thứ 5 giải thưởng này được tổ chức nhằm tôn vinh các hoạt động CNTT tại Việt Nam, giúp các cá nhân, doanh nghiệp CNTT thắp sáng tài năng, tạo thương hiệu, xúc tiến thương mại… (Lao Động 27/2/2008)

  ĐH FPT sẽ tuyển 1.200 sinh viên

  Ngày 26/2/2008, ĐH FPT đã công bố phương án tuyển sinh năm 2008 với số lượng tuyển 1.200 sinh viên tại cả 3 cơ sở ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Đợt tuyển sinh này sẽ được tổ chức vào ngày 20/4/2008 với đối tượng là tất cả các học sinh đã hoặc sẽ tốt nghiệp THPT. Để trở thành sinh viên ĐH FPT, ngoài yêu cầu đạt điểm sàn trở lên tại kỳ thi chính thức tháng 7/2008, các thí sinh phải thi đạt đầu vào trong kỳ thi riêng với các môn: trắc nghiệm toán và tư duy logic, viết luận. Đáng lưu ý là năm nay ĐH FPT sẽ chính thức mở hệ dự bị ĐH dành cho các thí sinh chưa đủ điều kiện nhập học như trình độ tiếng Anh, chưa đạt điểm sàn… (Hà Nội Mới 27/2/2008)

  Viettel Telecom và SSI mua bản quyền phần mềm diệt virus của Kaspersky Lab

  Công ty Viễn Thông Viettel (Viettel Telecom) và công ty Chứng Khoán Sài Gòn (SSI) vừa chính thức mua bản quyền phần mềm diệt virus Kaspersky Lab thông qua công ty Nam Trường Sơn (NTS). Theo thoả thuận, NTS cung cấp và triển khai phần mềm này cho SSI với số lượng 400 bản trong 2 năm và Viettel Telecom 500 bản trong 3 năm. (SGGP 27/2/2008)

  Chưa có công ty chứng khoán nào công bố hoàn thành chuyển đổi tài khoản cho nhà đầu tư

  Mặc dù thời điểm thực hiện quyết định của bộ Tài Chính về thống nhất chỉ mở tài khoản của nhà đầu tư chứng khoán tại ngân hàng (1/3/2008) nhưng đến nay chưa có công ty chứng khoán nào dám công bố đã hoàn thành chuyển đổi. Theo các công ty này, khó khăn lớn nhất là sự đồng nhất giữa hệ thống thông tin của họ với ngân hàng đối tác và thực tế là hạ tầng của họ hiện cũng chưa theo kịp của ngân hàng. Thêm nữa là thế bí của các công ty chứng khoán khi luôn phải “đứng mũi chịu sào” nếu tài khoản của nhà đầu tư gặp sự cố. Vì vậy, khi các kết nối chưa được kiểm chứng thì họ không thể khẳng định thực hiện thành công trên tài khoản ngân hàng. Thực tế là các công ty chứng khoán đang “nhìn nhau” khi thực hiện quyết định của bộ Tài Chính. (Đầu Tư 27/2/2008)

  CMC sẽ sử dụng hạ tầng của EVN Telecom để cung cấp dịch vụ Internet

  Như tin đã đưa, công ty Viễn Thông CMC (CMC Telecom) mới thành lập vừa được bộ TTTT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Tuy nhiên, hiện ISP này chưa có hạ tầng mạng nên việc cung cấp dịch vụ trong bối cảnh hiện nay là không dễ thực hiện. Ông Phạm Anh Chiến - - giám đốc CMC Telecom cho biết, CMC Telecom đã ký kết hợp tác chiến lược với công ty Viễn Thông Điện lực (EVN Telecom) và theo đó, CMC sẽ sử dụng hạ tầng của EVN Telecom để cung cấp dịch vụ. Trước mắt, CMC sẽ tập trung vào đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục tiêu tạo được chỗ đứng trên thị trường ngay trong năm đầu tiên. (Đầu Tư 27/2/2008)

  Các kỳ thủ cờ vua Việt Nam đã tham gia các giải quốc tế qua mạng

  Tại SEA Games 23, các kỳ thủ cờ vua Việt Nam đã gây tiếng vang lớn khi giành trọn 8 huy chương vàng. Tuy nhiên, để có thể tham gia các giải thi đấu quốc tế khác thì đó là chuyện không dễ dàng với lý do kinh phí. Vì thế, họ đã tham gia phương cách thi đấu qua mạng thông qua một số trang web cờ vua. Tham gia kiểu này có nhiều điểm lợi như không phải tốn tiền mà vẫn tranh tài được với các kỳ thủ quốc tế và nếu chiến thắng thì vẫn được giải thưởng. Tuy nhiên, khi đăng ký thi đấu, họ phải thông báo số tài khoản của mình cho ban tổ chức. Thời đại Internet đã mang lại cơ hội lớn cho các kỳ thủ cờ vua Việt Nam. Chỉ cần một cú nhấp chuột, họ có thể đọ sức với kỳ thủ top 100 của thế giới. Thắng thua dĩ nhiên là không quan trọng bằng việc được giao lưu, trao đổi thông tin, nâng cao trình độ qua các ván cờ trí tuệ. Hy vọng, chính những ván cờ trên mạng sẽ phát hiện thêm những tài năng mới cho cờ vua Việt Nam. (QĐND Cuối Tuần 2/3/2008).

  ID: O0802_1