• Thứ Tư, 12/03/2008 15:30 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 12/3/2008

  Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm khai hải quan từ xa của GOL. Viettel giảm cước di động về đêm. Tiền Giang: Học sinh sẽ tham gia bầu chọn cho 3 danh thắng của Việt Nam tại trường. FPT cung cấp giải pháp ERP cho Thép Việt. Intel cấp 55 học bổng cho sinh viên. Hải Quan TP.HCM phấn đấu đến 2010 trở thành cục Hải Quan Điện Tử…

  Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm khai hải quan từ xa của GOL

  Ngày 3/3/2008, tổng cục Hải Quan đã có văn bản số 057/TCHQ-CNTT gửi cục Hải Quan các địa phương về việc chấp nhận cho doanh nghiệp sử dụng phần mềm  CDS của công ty GOL để cập nhật và truyền dữ liệu khai báo. Theo tổng cục Hải Quan, phần mềm CDS về cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu về kết nối, truyền nhận dữ liệu theo định dạng của cơ quan hải quan như đã quy định bởi quyết định 1447.TCHQ-QĐ ngày 21/8/2007. Cùng với việc chấp thuận cho phép sử dụng phần mềm nói trên, tổng cục Hải Quan cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp có năng lực CNTT xây dựng phần mềm dựa trên định dạng dữ liệu đã được công bố để góp phần đa dạng hoá, xã hội hoá các giải pháp khai dữ liệu hải quan. (Hải Quan 11/3/2008)

  Viettel giảm cước di động về đêm

  Ngày 11/3/2008, mạng di động Viettel Mobile của tổng công ty Viễn Thông Quân Đội đã bất ngờ tuyên bố giảm cước tới 75% với các cuộc gọi nội mạng trong khoảng thời gian từ 23h đến 7h hàng ngày cho các thuê bao trả trước và 55% cho các thuê bao trả sau. Theo đó, cước nội mạng của Viettel trong khoảng thời gian này chỉ còn 500 đồng/phút và cước ngoại mạng còn 1.000 đồng/phút. Với giá này, Viettel tiếp tục là mạng di động có mức cước rẻ nhất tại Việt Nam. (Lao Động 12/3/2008)

  Tiền Giang: Học sinh sẽ tham gia bầu chọn cho 3 danh thắng của Việt Nam tại trường

  Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên và tạo điều kiện cho học sinh tham gia bầu chọn 3 di sản thiên nhiên Việt Nam là di sản thế giới, công ty Viễn Thông Tiền Giang đã tài trợ kết nối Internet cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh để học sinh bầu chọn tại trường. Kể từ tuần tới, tất cả các điểm Internet của Viễn Thông Tiền Giang trên toàn tỉnh sẽ phục vụ miễn phí cho các khách hàng tham gia bầu chọn đến cuối tháng 3/2008. Tỉnh đoàn và Viễn Thông Tiền Giang sẽ tổ chức tuần lễ cao điểm “Bầu chọn cho Việt Nam" trong tuần tới. Một điểm Internet lưu động sẽ được mở trên đại lộ Hùng Vương ở TP.Mỹ Tho để phục vụ miễn phí mọi đối tượng tham gia bình chọn. (Tuổi Trẻ 12/3/2008)

  FPT cung cấp giải pháp ERP cho Thép Việt

  Ngày 11/3/2008, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT đã ký hợp đồng cung cấp triển khai giải pháp ứng dụng hệ thống quản lý mySAP ERP với tổng trị giá khoảng 2 triệu USD cho công ty Thép Việt. Ông Đỗ Duy Thái - tổng giám đốc Thép Việt cho biết, mySAP ERP sẽ là một trong những công cụ đắc lực giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao tính minh bạch toàn hệ thống khi đưa vào vận hành. (Tuổi Trẻ 12/3/2008)

  Intel cấp 55 học bổng cho sinh viên

  Công ty Intel Products Việt Nam dự kiến sẽ cấp 55 học bổng kỹ thuật dành cho sinh viên với trị giá 500 USD/suất. Đối tượng có thể tham gia là sinh viên hệ chính quy các trường: ĐH Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa TP.HCM, Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH KHTN TP.HCM và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM có thành tích học tập xuất sắc, giỏi tiếng Anh. Những sinh viên được cấp học bổng này sẽ có cơ hội thực tập và làm việc cho Intel. (Người Lao Động 11/3/2008)

  Hải Quan TP.HCM phấn đấu đến 2010 trở thành cục Hải Quan Điện Tử

  Cục Hải Quan TP.HCM vừa có kế hoạch thực hiện hải quan điện tử giai đoạn 2008 – 2010 trình UBND TP.HCM và tổng cục Hải Quan với mục tiêu đến 2010 trở thành cục Hải Quan Điện Tử. Về vấn đề pháp lý, cục Hải Quan TP.HCM sẽ tham mưu, đề xuất cơ quan cấp trên ban hành quy trình giám sát cảng biển làm cơ sở cho việc ban hành quy trình giám sát hải quan điện tử; xem xét và cải tiến quy trình quản lý hàng gia công, hàng xuất khẩu, khu chế xuất để tin học hoá dễ dàng và đạt mức độ tự động hoá cao khi thông quan điện tử. (Hải Quan 11/3/2008)

  Thương mại điện tử với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại thông tin

  Đó là tên gọi của hội thảo do công ty Thương Mại Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Quốc Tế (IDT)  phối hợp với hiệp hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam và công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Sao Việt (Savicom) tổ chức ngày 12/3/2008 tại Hà Nội. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích cung cấp kiến thức về thương mại điện tử và đẩy mạnh giao dịch trên mạng  cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 12/3/2008)

  IDG đầu tư vào trang web VietnamB2B

  Ngày 11/3/2008, quỹ Đầu Tư IDG Ventures Vietnam cho biết đã chính thức đầu tư vào công ty Sản Phẩm Việt để nâng cấp trang web www.vietnamb2b.com. Đây là trang thông tin chuyên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về cơ hội giao thương. Được biết, khoảng 20.000 doanh nghiệp trong đó có 60% là doanh nghiệp trong nước đã tham gia trang web này. (Lao Động 12/3/2008)

  Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM triển khai giao dịch trực tuyến

  Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE) vừa thống nhất với đại diện 25 công ty chứng khoán thành viên và các nhà cung cấp phần mềm để xây dựng hệ thống HOSE Gateway nhằm hỗ trợ kết nối trực tuyến giữa hệ thống của công ty chứng khoán với hệ thống giao dịch của HOSE. Dự kiến đến đầu quý III/2008, việc thử nghiệm sẽ hoàn tất. Để đảm bảo việc kết nối thành công, các công ty chứng khoán được cung ứng bộ tiêu chuẩn giao thức và có khoảng 2 tháng để các nhà cung cấp phần mềm thực hiện các chỉnh sửa cần thiết trước khi bắt đầu thử nghiệm kết nối với hệ thống của HOSE. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 12/3/2008)

  VinaGame tổ chức thi sáng tác bài hát về Võ Lâm Truyền Kỳ

  Nhân kỷ niệm 3 năm phát hành game Võ Lâm Truyền Kỳ và đón mừng sự ra mắt của phiên bản mới Phong Hoả Liên Thành trong năm 2008, ngày 10/3/2008, công ty VinaGame đã công bố phát động cuộc thi sáng tác bài hát chính thức cho Võ Lâm Truyền Kỳ. Mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều có quyền tham dự và thời hạn chót nhận tác phẩm dự thi là ngày 30/3/2008. Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 19/4/2008 với giải nhất là một MTXT Dell Vostro 1400 D73 trị giá 15 triệu đồng. Giải nhì là 1 ĐTDĐ iPhone trị giá 10 triệu đồng, giải ba là 1 màn hình LCD Viewsonic 19” trị giá 5 triệu đồng. (SGGP 12/3/2008)

  Mobifone sẵn sàng trở thành mạng di động 3G đầu tiên tại Việt Nam

  Theo ông Lê Ngọc Minh – Giám đốc công ty Thông Tin Di Động (VMS), tại thời điểm này, mạng di động Mobifone của VMS đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tham gia thi tuyển 3G. Ông cho biết, trên thế giới hiếm có một mạng 3G nào phát triển thành công mà không dựa trên những nền tảng thành công từ 2G và 2,5G. Cũng cần phải nói thêm rằng Mobifone là thương hiệu đầu tiên về ĐTDĐ tại Việt Nam và đã liên tục dẫn đầu trong 15 năm qua. Thành công kinh doanh 3G cũng sẽ tương tự như 2G xét về kinh nghiệm và khả năng khai thác. Vì thế Mobifone sẽ là ứng viên sáng giá cho 3G. (TBKTVN 12/3/2008)

  Doanh nghiệp muốn triển khai CRM cần phát triển một chiến lược kinh doanh hợp lý

  Về việc áp dụng hệ thống quản lý khách hàng trên nền tảng CNTT (CRM), bà Đỗ Thị Tú Anh - tổng thư ký hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội (HBA) cho biết, để triển khai được thì doanh nghiệp phải có một chiến lược kinh doanh hợp lý, đặt ra chỉ tiêu rõ ràng và có thể bắt đầu bằng việc áp dụng phần mềm tự động hoá các yếu tố bán hàng. Một hệ thống CRM đơn giản là sự áp dụng phần mềm nhằm theo dõi các dữ liệu của khách hàng. Tuy nhiên, một hệ thống phức tạp hơn lại đòi hỏi sự kết hợp các yếu tố: thông tin, nhân lực, chính sách và các nỗ lực của công ty trong việc thu hút cũng như gìn giữ mối quan hệ với khách hàng. (Đầu Tư 12/3/2008)

  ID: O0803_1