• Thứ Hai, 17/03/2008 17:02 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 17/3/2008

  Hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam mong muốn có ngày An Toàn Thông Tin Quốc Gia hàng năm. HT Mobile chính thức nhận giấy phép chuyển đổi công nghệ CDMA sang GSM. Sắp triển khai thủ tục hải quan điện tử với một số đại lý hải quan. Thanh niên 9 tỉnh đồng bằng Sông Hồng tặng phòng máy tính cho đảo Bạch Long Vĩ. Sacombank khánh thành trung tâm dữ liệu. ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức lễ hội khoa học và máy tính…

  Hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam mong muốn có ngày An Toàn Thông Tin Quốc Gia hàng năm

  Ngày 13/3/2008, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam (VNISA). Tại buổi làm việc, VNISA đã bày tỏ mong muốn xuất bản một tạp chí về an toàn thông tin và phối hợp với bộ TTTT tổ chức ngày An Toàn Thông Tin Quốc Gia dự kiến sẽ tổ chức đồng thời tại cả Hà Nội và TP.HCM vào cuối năm 2008. Ông Vũ Quốc Thành – phó chủ tịch VNISA cho biết, trong năm 2008 VNISA dự kiến sẽ kết nạp khoảng 300 – 500 hội viên là các tổ chức, doanh nghiệp về bảo mật, chuyên gia và sinh viên chuyên ngành bảo mật, thành lập trung tâm nghiên cứu, đào tạo... (Bưu Điện Việt Nam 17/3/2008)

  HT Mobile chính thức nhận giấy phép chuyển đổi công nghệ CDMA sang GSM

  Ngày 15/3/2008 tại Hà Nội và TP.HCM, mạng di động HT Mobile của công ty Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom) chính thức công bố việc đã có giấy phép chuyển đổi công nghệ từ CDMA sang GSM do bộ TTTT cấp. Ông Christopher John Foll – giám đốc điều hành HT Mobile cho biết, quyền lợi của khách hàng sẽ là ưu tiên số 1 trong quá trình chuyển đổi và cụ thể là từ ngày 16/2/2008, HT Mobile đã ngừng tiếp nhận thuê bao mới để tập trung vào việc chăm sóc khách hàng hiện tại. Khi các thủ tục pháp lý liên quan đến chuyển đổi được hoàn tất, HT Mobile sẽ công bố thời gian, kế hoạch chuyển đổi chi tiết. Ông Nguyễn Thanh Hải – giám đốc Hanoi Telecom TP.HCM cho biết, do thiếu thiết bị đầu cuối CDMA nên có thể HT Mobile sẽ cung cấp sim 095 (mạng S-Fone) cho khách hàng. Hiện tại, HT Mobile đang xúc tiến tổ chức đấu thầu xây dựng hạ tầng mạng và dự kiến trong quý IV/2008 sẽ ra mắt mạng HT Mobile mới. (Thanh Niên 16/3/2008)

  Sắp triển khai thủ tục hải quan điện tử với một số đại lý hải quan

  Theo ông Hoàng Việt Cường – phó trưởng ban cải cách, hiện đại hoá hải quan tổng cục Hải Quan, việc phát triển hệ thống đại lý hải quan là một trong những nhiệm vụ tiên quyết để hiện đại hoá hải quan Việt Nam. Dự kiến, đến tháng 6/2008 sẽ triển khai một số đại lý tham gia thủ tục hải quan điện tử tại các địa phương đã triển khai thủ tục này. Hiện tại chưa có đại lý nào tham gia vì đây là một vấn đề mới mà các đại lý còn chưa chú trọng. Cục CNTT và Thống Kê Hải Quan đang chuẩn bị phần mềm để hỗ trợ, cài đặt cho các đại lý và sẽ phối hợp với trung tâm Đào Tạo của Tổng Cục tổ chức đào tạo sử dụng. (Hải Quan 16/3/2008)

  Thanh niên 9 tỉnh đồng bằng Sông Hồng tặng phòng máy tính cho đảo Bạch Long Vĩ

  Ngày 15/3/2008, anh Nguyễn Hoàng Hiệp – bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn đại biểu 9 tỉnh đồng bằng Sông Hồng đến thăm và làm việc với huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Nhân dịp này, phòng máy tính nối mạng Internet tại đảo do tuổi trẻ 9 tỉnh và website Trung Ương Đoàn đóng góp ủng hộ đã chính thức khánh thành. (Thanh Niên 16/3/2008)

  Sacombank khánh thành trung tâm dữ liệu

  Ngày 15/3/2008, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức đưa vào hoạt động trung tâm dữ liệu tại khu định cư Việt – Sing thuộc huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án được đầu tư ban đầu 3 triệu USD với hệ thống máy chủ hoạt động 24/24. Trung tâm dữ liệu này là một hệ thống dự phòng cho hệ thống chính đang hoạt động tại hội sở chính của Sacombank. (Thanh Niên 17/3/2008)

  ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức lễ hội khoa học và máy tính

  Trong hai ngày 15 và 16/3/2008, ĐH Bách Khoa TP.HCM và một số công ty CNTT đã phối hợp tổ chức lễ hội khoa học và máy tính 2008. Gần 2.000 lượt sinh viên đã đến tham quan và đăng ký tìm việc tại sự kiện này. (Pháp Luật TP.HCM 17/3/2008)

  TP.HCM: Nguyễn Hoàng tham gia tổ chức chương trình “Bầu chọn cho Việt Nam"

  Sáng 15/3/2008, tại cung Văn Hoá Lao Động TP.HCM đã bắt đầu chương trình vận động “Hãy bầu chọn cho Việt Nam". Bà Phạm Phương Thảo - chủ tịch HĐND TP.HCM đã là người đầu tiên đã nhấn nút để bình chọn cho 3 địa danh của Việt Nam là vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và đỉnh Fansipan. Chương trình bình chọn này do Đoàn khối Dân Chính Thành Uỷ TP.HCM và công ty Máy Tính Nguyễn Hoàng phối hợp thực hiện trong 2 ngày 15 và 16/3/2008. (Tuổi Trẻ 16/3/2008)

  T&H đóng góp 30 máy tính phục vụ thi thử trắc nghiệm cho ngày hội Tư Vấn Tuyển Sinh 2008

  Đồng hành cùng ngày hội Tư Vấn Tuyển Sinh Hướng Nghiệp 2008 của báo Tuổi Trẻ là 30 chiếc máy tính của công ty T&H để phục vụ thi thử trắc nghiệm cho các đối tượng tham dự. Ngày hội được báo Tuổi Trẻ tổ chức ở nhiều nơi trong cả nước. T&H không đắn đo, nề hà các chi phí vận chuyển, bảo quản cùng nhân sự đi kèm khá tốn kém. (Tuổi Trẻ 17/3/2008)

  Hà Nội: SPT tổ chức gọi điện thoại quốc tế miễn phí tại ngày hội Tư Vấn Tuyển Sinh Hướng Nghiệp 2008

  Tham dự ngày hội Tư Vấn Tuyển Sinh Hướng Nghiệp 2008 tại Hà Nội do báo Tuổi Trẻ tổ chức ở Triển Lãm Giảng Võ ngày 16/3/2008, gian hàng của công ty cổ phần Dịch Vụ BCVT Sài Gòn (SPT) là nơi thu hút đông thí sinh tham gia với nhiều trò chơi có thưởng. Tại đây, thí sinh được tham gia truy cập Internet và gọi điện thoại ra nước ngoài miễn phí. SPT cũng tổ chức tư vấn về tuyển dụng sinh viên vào thực tập và làm việc tại các cơ sở của mình. SPT sẽ hỗ trợ kinh phí cho sinh viên thực tập tại S-Fone với mức 600.000 đồng/tháng/người. Sinh viên tốt nghiệp trong vòng 6 tháng sẽ được tham gia chương trình học nghề với mức lương 1,76 triệu đồng và được ưu tiên tuyển dụng. (Tuổi Trẻ 16/3/2008)

  TP.HCM: 15 đơn vị tham dự giải Cờ Vua FPT mở rộng 2008

  Ngày 16/3/2008 tại CLB TDTT Tao Đàn, quận 1 đã diễn ra giải Cờ Vua FPT mở rộng Xuân 2008. Đây là lần thứ 3 FPT tổ chức giải này và ngoài 9 đơn vị thành viên của FPT còn có 6 công ty tin học khác tham dự. (Nhân Dân 17/3/2008)

  Cà Mau: Trường THPT U Minh ứng dụng CNTT trong giảng dạy

  Kể từ năm học 2005 – 2006, trường THPT huyện U Minh đã đưa CNTT vào ứng dụng trong giảng dạy với học sinh lớp 10. Đội ngũ giáo viên được trang bị giáo án điện tử và ứng dụng phần mềm trong giảng dạy với 200 tiết dạy đã ứng dụng CNTT với cả các môn tự nhiên và xã hội. Đây là trường THPT đầu tiên ở Cà Mau ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập. (Tiền Phong 17/3/2008)

  Đồng Tháp: Nông dân sẽ được tiếp cận với CNTT

  Sở BCVT và hội Nông Dân tỉnh Đồng Tháp vừa có kế hoạch đưa CNTT vào phục vụ nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 1008 – 2013. Theo đó, trong năm 2008 sẽ thí điểm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ chuyên trách và hội viên nòng cốt để hình thành những “hạt nhân” tin học ở nông thôn nhằm ứng dụng CNTT vào phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân và tạo điều kiện để các cấp hội từng bước ứng dụng CNTT vào công tác điều hành quản lý... (SGGP 17/3/2008)

  Lâm Đồng: Đã có xã tin học hoá đầu tiên

  UBND xã Lộc Thành, huyện Bảo  Lộc đã trở thành xã đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng thực hiện mô hình tin học hoá trong quản lý và phát hành công văn giấy tờ. Các loại công văn đều chỉ in 1 bản để lưu, còn lại được chuyển lên mạng nội bộ cho các bộ phận liên quan. Các văn bản do bên ngoài gửi đến sẽ được bộ phận văn thư quét (scan) lại rồi đưa lên. Ông Dương Hoài Xuân - chủ tịch UBND xã cho biết, để thực hiện được mô hình này, xã đã trang bị 16 máy vi tính và hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo cho cán bộ. Xã cũng đang tiến hành cài đặt các phần mềm quản lý về đất đai, nhân khẩu để việc giao dịch của người dân thuận tiện hơn. (SGGP 17/3/2008)

  ID: O0803_1