• Thứ Hai, 24/03/2008 08:32 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/3/2008

  Bộ TTTT lấy ý kiến các nhà đầu tư nước ngoài về xây dựng chính phủ điện tử. Thị trường MTXT Việt Nam tăng trưởng tới 219%. GK Corporation đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam. FIFA Online 2 sẽ được phát hành với giao diện tiếng Việt. Misa tài trợ phần mềm kế toán cho ĐH Đà Lạt. Hà Nội: Một khách hàng của Vietcombank nhận được số tiền gấp đôi từ máy ATM…

  Bộ TTTT lấy ý kiến các nhà đầu tư nước ngoài về xây dựng chính phủ điện tử

  Ngày 20/3/2008, tại Hà Nội, bộ TTTT đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực CNTT cho đề án xây dựng chính phủ điện tử. Đại diện của Bộ cho biết sẽ tập trung vào các dự án nhỏ với những đầu tư thoả đáng, và giám sát chặt chẽ, công khai kết quả để tránh lặp lại "vết xe đổ" của đề án 112. Về phía các nhà đầu tư, bộ TTTT phải có sự phối hợp tốt với các bộ ngành khác và phải làm thế nào thể hiện được vai trò điều phối của mình với sự đồng thuận của các đơn vị tham gia. Trong điều kiện nhận thức của đại bộ phận nhân dân còn chưa cao thì nên tập trung vào doanh nghiệp nhà nước, tập trung vào các dịch vụ mà người dân cần cung cấp chứ không phải là những cái mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho dân. Ghi nhận các ý kiến đóng góp, bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho biết bộ TTTT sẽ cố gắng hoàn chỉnh đề án để đến cuối tháng 6/2008 sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc. Mục tiêu của đề án là đến 2010 sẽ có một chính phủ thông thoáng với người dân, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và chính quyền các cấp. (Tiền Phong 21/3/2008)

  Thị trường MTXT Việt Nam tăng trưởng tới 219%

  Ngày 20/3/2008, công ty Dữ Liệu Quốc Tế IDC Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu thị trường năm 2007. Theo đó, thị trường máy tính cá nhân (PC) tăng trưởng 41% so với 2006, đạt 1,4 triệu máy. MTXT phát triển nóng nhất với 219%. Về thị phần máy tính, HP dẫn đầu, đứng thứ hai là Acer và kế đó là Lenovo. Tốc độ tăng trưởng của 3 thương hiệu này là 155%, 154% và 174%. IDC dự báo thị trường PC sẽ duy trì mức tăng trưởng 30% cho 2008. Trở ngại lớn nhất là ảnh hưởng của lạm phát và sự mất ổn định của USD. (SGGP 21/3/2008)

  GK Corporation đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam

  Ngày 20/3/2008 tại Hà Nội, công ty GK Corporation và thương hiệu Vietnam Learing đã tổ chức họp báo giới thiệu các khoá học trực tuyến đã được Việt hoá cho các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam. Được biết, GK Corporation từng cung cấp các khoá học trực tuyến cho lãnh đạo và nhân viên nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Coca Cola, Cathay Pacific... về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng tài chính, dịch vụ bán hàng, nâng cao năng lực quản lý... (TBKTVN 21/3/2008)

  FIFA Online 2 sẽ được phát hành với giao diện tiếng Việt

  Game thể thao điện tử FIFA Online 2 sẽ được phát hành tại Việt Nam, Singapore và Thái Lan vào quý III/2000 thông qua một công ty của Singapore là IAH Games. Theo đó, game thủ Việt Nam sẽ thuận lợi hơn khi tham gia game này vì có giao diện tiếng Việt. Khi tham gia, các game thủ không phải trả phí thời gian nhưng có thể mua thêm các tính năng để có kết quả thi đấu cao hơn. Game thủ các nước sẽ cùng thi đấu để giành 1.000 vé xem World Cup 2010 tại Nam Phi. (Tuổi Trẻ 21/3/2008)

  Misa tài trợ phần mềm kế toán cho Đại học Đà Lạt

  Công ty cổ phần Misa vừa ký kết tài trợ cho ĐH Đà Lạt trong khuôn khổ chương trình "Misa đến với sinh viên” của mình với tổng trị giá tài trợ 1,2 tỷ đồng. Theo đó, Misa sẽ cài đặt cho khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường các phần mềm kế toán Misa SME 7.9, Misa CRM.NET 2008, Misa Mimosa 2006 và chuyển giao các tài liệu hướng dẫn, tổ chức giảng dạy mẫu. Được biết, đến nay Misa đã trao tặng phần mềm kế toán của mình cho hơn 40 trường ĐH với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng. (TBKTSG 20/3/2008)

  Hà Nội: Một khách hàng của Vietcombank nhận được số tiền gấp đôi từ máy ATM

  Chiều tối ngày 11/3/2008 tại điểm giao dịch ATM của ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tại 30 - 32 Láng Hạ, một khách hàng đã thực hiện lệnh rút 4 triệu đồng. Tuy nhiên, anh không kiểm tra tại chỗ và khi về nhà đưa cho vợ đếm lại đã hoàn toàn bất ngờ vì số tiến rút được lên tới 8 triệu đồng. Điều kỳ lạ là số tiền trong tài khoản của họ chỉ có 4,1 triệu đồng. Tuy có bất ngờ nhưng cả hai vợ chồng họ đã thông báo với các đồng nghiệp cùng cơ quan để mọi người chú ý và nghĩ rằng phía ngân hàng sẽ trừ số tiền này vào tài khoản của mình vào kỳ lương tháng sau. Sáng 20/3/2008, một nhân viên của chi nhánh Vietcombank Thành Công đã gọi điện thoại hỏi thăm về sự việc này và được xác nhận. Chiều cùng ngày, chủ thẻ đã nhận được văn bản thông báo của phó giám đốc chi nhánh Vietcombank yêu cầu chậm nhất trong vòng 3 ngày phải liên hệ lại. Quá thời hạn này, phía ngân hàng sẽ chuyển yêu cầu cho cơ quan điều tra để làm rõ. Về thông báo này, chủ thẻ đã tỏ ra bức xúc vì họ không hề có ý định né tránh bởi đây là lỗi kỹ thuật của máy ATM như phía chi nhánh Vietcombank đã thừa nhận. Vậy mà Vietcombank đã không hề có lời xin lỗi nào mà còn "cảnh cáo" họ. (Lao Động 21/3/2008)

  TP.HCM: Bắt một người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả

  Đêm 19/3/2008 tại siêu thị Maximark ở đường Cộng Hoà, quận 4 đã xuất hiện một người nước ngoài dùng thẻ tín dụng để mua 2 chiếc ĐTDĐ có tổng trị giá 23 triệu đồng. Tỏ ý nghi ngờ, nhân viên của Maximark đã gọi điện thoại cho ngân hàng Vietcombank để kiểm tra. Ngay lập tức, phía Vietcombank đã trả lời đây là thẻ Master Card giả và người nước ngoài này đã được mời đến trụ sở công an. Người này khai mình là Olagbegi Olaniyi Olwwsengun, quốc tịch Nigeria. (Lao Động 21/3/2008)

  Cổng thông tin kinh tế Việt Nam đã thu hút trên 2,5 triệu lượt truy cập

  Sau 2 năm hoạt động, cổng Thông Tin Kinh Tế Việt Nam (VNEP - www.vnep.org.vn) của viện Nghiên Cứu Quản Lý Kinh Tế Trung Ương (bộ KH-ĐT) đã trở thành một kênh thông tin hữu ích với 2 loại thông tin là thông tin tổng hợp về tình hình kinh tế Việt Nam và thông tin về những kết quả nghiên cứu đóng góp vào việc hoạch định chính sách kinh tế của Việt Nam. Đến nay, VNEP đã có trên 2,5 triệu lượt truy cập và 6.823 thành viên đăng ký tham gia. (Đầu Tư 21/3/2008)

  Aptech Hải Phòng công bố chương trình học bổng

  Trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aptech Hải Phòng vừa công bố chương trình học bổng "Vượt xa giới hạn" dành cho tất cả các học viên tham gia các khoá học từ 20/3 - 20/5/2008. Aptech sẽ tặng 1 máy tính trị giá 8 triệu đồng, ĐTDĐ, máy MP4 hoặc USB 2GB đối với các học viên tham gia từng loại khoá học. (Nhân Dân 21/3/2008)

  ID: O0803_1