• Thứ Ba, 25/03/2008 14:03 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 25/3/2008

  Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng gặp mặt đại diện các sở BCVT phía Nam và doanh nghiệp CNTT tại TP.HCM. Các sân bay lớn tổ chức cho hành khách bầu chọn di sản thiên nhiên Việt Nam. FPT đầu tư cao ốc tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM. TP.HCM: 10 năm tù cho một người nước ngoài trộm cước viễn thông. HP giới thiệu giải pháp CNTT cho các công ty chứng khoán. Hà Nội: Sự cố máy ATM trả gấp đôi số tiền cần rút là lỗi của nhân viên Vietcombank…

  Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng gặp mặt đại diện các sở BCVT phía Nam và doanh nghiệp CNTT tại TP.HCM

  Thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng vừa có buổi gặp mặt đại diện các sở BCVT phía Nam cùng đại diện các doanh nghiệp CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM nhằm trao đổi về tình hình phát triển CNTT-TT thời gian qua và đề xuất những giải pháp thúc đẩy thị trường. Theo sở BCVT TP.HCM, toàn thành phố hiện có 8.500 doanh nghiệp CNTT với tổng vốn đăng ký 3,6 tỷ USD cùng doanh thu năm 2007 đạt hơn 1 tỷ USD. Hiện tại, 34 sở ngành đã trang bị hạ tầng CNTT, 8 sở đã triển khai vào ứng dụng. 23/24 quận huyện đã đầu tư xây dựng chính phủ điện tử theo mô hình chung. (Khoa Học & Đời Sống 25/3/2008)

  Các sân bay lớn tổ chức cho hành khách bầu chọn di sản thiên nhiên Việt Nam

  Tham gia vận động bầu chọn cho các di sản thiên nhiên Việt Nam làm kỳ quan thế giới, cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam đã cho in khoảng 100.000 tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng để phát cho hành khách kèm theo vé máy bay. Tại các phòng chờ của các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng đều bố trí máy tính nối mạng Internet để hành khách và thân nhân có thể tham gia bầu chọn. (Lao Động 25/3/2008)

  FPT đầu tư cao ốc tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM

  Ngày 23/3/2008, công ty Bất Động Sản FPT (FPT Land) đã chính thức khởi công xây dựng trung tâm Nghiên Cứu CNTT - Viễn Thông và Sản Xuất Phần Mềm tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM. Công trình này được đầu tư theo 2 giai đoạn với tổng vốn hơn 144 tỷ đồng và dự kiến sẽ là nơi làm việc của hơn 8.000 cán bộ, nhân viên FPT. (TBKTVN 25/3/2008)

  TP.HCM: 10 năm tù cho một người nước ngoài trộm cước viễn thông

  Ngày 24/3/2008, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm với Song Long Guo sinh năm 1981, quốc tịch Trung Quốc về hành vi trộm cước viễn thông quốc tế. Theo khai nhận, Guo đã đến TP.HCM thuê 3 địa điểm để lắp đặt thiết bị trộm cước. Những cuộc gọi từ nước ngoài chuyển về qua hệ thống được thiết lập sẽ được chuyển thành cuộc gọi trong nước để thanh toán cước phí nội hạt rất thấp. Hành vi của Guo và đồng bọn đã gây thiệt hại cho ngành BCVT hơn 5,9 tỷ đồng. Tại phiên toà, hội đồng xét xử đã y án sơ thẩm 10 năm tù với Song Long Guo. (SGGP 25/3/2008)

  HP giới thiệu giải pháp CNTT cho các công ty chứng khoán

  HP Việt Nam vừa phối hợp với Cisco và Calgie tổ chức hội thảo “Giao dịch trực tuyến và giải pháp CNTT” nhằm giúp các công ty chứng khoán có cơ hội tiếp cận các giải pháp hiện đại trong giao dịch trực tuyến với khách hàng. Được biết, HP là nhà cung cấp công nghệ nền tảng cho rất nhiều tổ chức tài chính chứng khoán trên thế giới trong đó có sàn GDCK New York (NYSE), Bombay, Seoul, Singapore.... 95% khối lượng giao dịch của thị trường vốn toàn thế giới được xử lý hàng ngày dựa trên nền tảng công nghệ của HP. (TBKTVN 25/3/2008)

  Hà Nội: Sự cố máy ATM trả gấp đôi số tiền cần rút là lỗi của nhân viên Vietcombank

  Như tin đã đưa, ngày 11/3/2008 một khách hàng của Vietcombank tại Hà Nội khi rút tiền từ máy ATM đã nhận được 8 triệu đồng, gấp đôi con số đặt lệnh là 4 triệu đồng. Sau sự việc này, tuy đã xảy ra một số mâu thuẫn giữa ngân hàng và chủ thẻ nhưng cuối cùng mọi việc đã được thu xếp ổn thoả và ông Trần Doãn Long - trưởng phòng Kinh Doanh chi nhánh Vietcombank Thành Công đã trực tiếp gặp khách hàng để xin lỗi vì nhân viên của mình đã thiếu kinh nghiệm khi tiếp xúc. Về sự cố nói trên, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – trưởng phòng Quản Lý Thẻ của Vietcombank cho biết, đây là lỗi của nhân viên sửa chữa, bảo trì máy ATM sau khi nạp tiền đã quên cài đặt lại chế độ giữa tiền 50.000 đồng và 100.000 đồng khiến khách hàng rút được gấp đôi số tiền. Đây là lần đầu tiên có sự cố nhân đôi giá trị tiền với hệ thống ATM của Vietcombank. Các sự cố tương tự đã từng xảy ra là ngược lại và máy ATM trả thiếu tiền. Sau đó, khách hàng kiến nghị đã được thanh toán đủ. (Lao Động 25/3/2008)

  Cần có nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh để kéo xa học sinh khỏi game bạo lực

  Tuy đã có những quy định về các dịch vụ Internet và games khi hoạt động  phải cách xa trường học khoảng 200 m trở lên nhưng thực tế là vẫn tồn tại những quán games và Internet ngay sát vách trường học ở nhiều nơi. Nếu mổ xẻ vấn đề thì cũng cần phải xem lại thực tiễn là đã có đủ sân chơi lành mạnh cho học sinh hay chưa? Vì thế, việc các em tìm đến với games và Internet để giải trí cũng là điều dễ hiểu. Vì thế, nhà trường và gia đình cần quan tâm đến chuyện này bằng những việc làm cụ thể. Cần phải tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh hơn nhằm kéo các em xa rời những game bạo lực và thần tượng ảo trên mạng. (SGGP 25/3/2008)

  I-flex kỳ vọng về thị trường giải pháp ngân hàng tại Việt Nam

  Theo ông Kishore Kapoor - tổng giám đốc công ty I-flex Solutions, hiện có 11 ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng giải pháp Flexcube của I-flex Solutions. Ngoài ra, một số ngân hàng nữa cũng đang trong quá trình thảo luận về trang bị giải pháp này. Hiện tại, giải pháp của I-flex Solutions đã được cung cấp cho 790 khách hàng tại 130 nước. Ông cho biết, ngành tài chính – ngân hàng ở Việt Nam đang phát triển nhanh với rất nhiều ngân hàng mới được thành lập. Đây chính là cơ hội cho I-flex để giúp họ xây dựng giải pháp ngay từ đầu với hy vọng tăng gấp đôi số lượng khách hàng tại Việt Nam vào cuối năm 2008. (TBKTVN 25/3/2008)

  ID: O0803_1