• Thứ Hai, 31/03/2008 08:37 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 29/3/2008

  TP.HCM: Thành lập ban chỉ đạo chương trình phát triển TMĐT. TS Hoàng Lê Minh chuyển công tác sang bộ TTTT. Yahoo! sẽ “thuần Việt”. VNPT mua bản quyền phần mềm Microsoft. Ngân Hàng Nhà Nước cấp giấy phép hoạt động cho ngân hàng FPT. Trí thức trẻ làm phim nghiệp dư. TP.HCM: Chủ tịch HĐND thành phố tiếp nhóm tác giả sản phẩm “Máy nhắn tin xếp hàng”…

  TP.HCM: Thành lập ban chỉ đạo chương trình phát triển TMĐT

  Ngày 24/3/2008, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo chương trình phát triển TMĐT do phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng làm trưởng ban và 16 thành viên của các sở, ban ngành. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình phát triển TMĐT TP.HCM đến năm 2010 đã được UBND TP.HCM phê duyệt; Hướng dẫn các sở, ban ngành, hiệp hội và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị; Đề xuất các giải pháp bảo đảm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của chương trình; Nghiên cứu và đề xuất các cơ chế, chính sách và kiến nghị biện pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển TMĐT... (Hải Quan 30/3/2008)

  TS Hoàng Lê Minh chuyển công tác sang bộ TTTT

  UBND TP.HCM vừa có quyết định TS Hoàng Lê Minh thôi giữ cương vị phó giám đốc sở BCVT TP.HCM để nhận nhiệm vụ mới ở bộ TTTT. Được biết, TS Hoàng Lê Minh sẽ lãnh đạo một đơn vị mới thành lập của Bộ. (Người Lao Động 28/3/2008)

  Yahoo! sẽ “thuần Việt”

  Làm việc với lãnh đạo bộ TTTT ngày 27/3/2008, ông Kenmadel – phó chủ tịch tập đoàn Yahoo! đã cho biết, tập đoàn này đang có kế hoạch thành lập văn phòng tại Việt Nam và trang web www.yahoo.com.vn của họ sẽ được đầu tư để “thuần Việt” hơn trong thời gian tới. Việt Nam là một nước giàu tiềm năng cho thị trường của Yahoo với hơn 80 triệu dân và trong thời gian tới, Yahoo sẽ tập trung quảng bá hình ảnh của mình tại Việt Nam. (Khoa Học & Đời Sống 29/3/2008)

  VNPT mua bản quyền phần mềm Microsoft

  Ngày 28/3/2008, tại Hà Nội, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã ký kết thoả thuận mua bản quyền phần mềm Office 2007 của Microsoft với 60.000 giấy phép sử dụng. Đơn vị được VNPT uỷ quyền mua là công ty Điện Toán & Truyền Số Liệu (VDC) tuy nhiên, số tiền cụ thể đã không được công bố. (Tiền Phong 29/3/2008)

  Ngân Hàng Nhà Nước cấp giấy phép hoạt động cho ngân hàng FPT

  Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước vừa chủ trì cuộc họp của lãnh đạo Ngân Hàng Nhà Nước về việc cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho các ngân hàng TMCP Liên Việt và FPT. Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu và trên cơ sở báo cáo kết quả thẩm định, lãnh đạo Ngân Hàng Nhà Nước đã chấp thuận cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho 2 ngân hàng này. (Tiền Phong 29/3/2008)

  Trí thức trẻ làm phim nghiệp dư

  Sáng 28/3/2008, viện Phim Việt Nam và hội Trí Thức KHCN Trẻ Việt Nam (VAYSE) đã khai giảng khoá đào tạo cơ bản về làm phim nghiệp dư cho 10 học viên là cán bộ, sinh viên một số trường ĐH, CĐ tại Hà Nội. Tham gia đào tạo các học viên này, ông Lê Hữu Nam - trưởng phòng Sưu Tầm Điện Ảnh viện Phim Việt Nam cho biết, Viện đã xây dựng một chương trình đào tạo thiết thực, hợp lý với sự tham gia không chỉ của các chuyên viên Viện mà còn có cả sự tham gia của các nhà làm phim uy tín, tên tuổi khác. Kết thúc khoá học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ của viện Phim Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Hoàng - trưởng ban Thông Tin Khoa Học của VAYSE, phó giám đốc dự án nhà làm phim nghiệp dư Việt Nam cho biết, với sự phát triển của công nghệ điện tử ngày nay, mọi thành viên trong xã hội đều không mấy khó khăn để tiếp cận và sở hữu với các thiết bị nghe nhìn hiện đại trong đó có máy quay video với nhiều dòng máy có giá thành rất phù hợp. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ phần mềm cũng hoàn toàn cho phép sử dụng máy tính cá nhân thông thường để dựng phim và làm kỹ xảo... Quan điểm của VAYSE không chỉ coi hoạt động này là xã hội hoá điện ảnh mà cần hiểu rằng điện ảnh và công nghệ thông tin là những công cụ phục vụ nhu cầu nội tại của mọi ngành học nhằm làm phong phú các nội dung học tập và nghiên cứu bằng những hình ảnh sinh động, thuyết phục do chính những người trong cuộc thực hiện. (Khoa Học & Đời Sống 29/3/2008)

  TP.HCM: Chủ tịch HĐND TP.HCM tiếp nhóm tác giả sản phẩm “Máy nhắn tin xếp hàng”

  Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo vừa có buổi tiếp và nghe báo cáo giới thiệu nhóm tác giả sản phẩm “Máy nhắn tin xếp hàng” vừa đoạt giải nhất cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2007. Đây là sản phẩm tiện ích cho phép những người có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính công và tham gia nhiều dịch vụ khác có thể lấy số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn thay vì xếp hàng tại chỗ. Hiện tại, hệ thống đã được triển khai tại 5 phòng khám tư nhân. Đánh giá về chất lượng của sản phẩm, bà Phạm Phương Thảo đã đề nghị các cơ quan hành chính của TP.HCM nên nghiên cứu, tìm hiểu về tiện ích của hệ thống này để có thể sử dụng. (Tuổi Trẻ 29/3/2008)

  Đại sứ quán Mỹ tổ chức đăng ký phỏng vấn xin visa qua mạng

  Kể từ hôm nay 29/3/2008, đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ bắt đầu thực hiện các cuộc hẹn phỏng vấn xin visa không định cư vào Mỹ qua trang web của đại sứ quán http://hanoi.usembassy.gov hoặc của tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM http://hochiminh.usconsulate.gov. Hệ thống đăng ký này hoạt động hoàn toàn miễn phí nhưng người xin visa không định cư vẫn phải trả lệ phí 131 USD thông qua chi nhánh ngân hàng Citibank ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Người đứng đơn có thể sắp xếp lịch hẹn trước 1 tháng vào bất kỳ ngày giờ nào còn trống. (Thanh Niên 28/3/2008)

  Đắc Lắc: Viettel phủ sóng xã xa nhất

  Chi nhánh Đắc Lắc của tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) vừa khánh thành và đưa vào sử dụng trạm thu phát sóng ĐTDĐ tại xã Ea Trang, huyện M’Đrak. Đây là xã vùng 3 cách thành phố Buôn Ma Thuột tới 120 km. Được biết, hiện Viettel đã xây dựng được 150 trạm thu phát tại Đắc Lắc với hơn 600.000 thuê bao, chiếm hơn 60% thị phần toàn tỉnh. (QĐND 29/3/2008)

  Agribank tài trợ chương trình về ATM trên truyền hình Hà Nội

  Bắt đầu từ 11/4/2008, đài Phát Thanh và Truyền Hình Hà Nội và công ty TV Plus sẽ chính thức phát sóng chương trình “Mã số bí mật” về máy ATM theo định dạng đã thành công tại Anh và Tây Ban Nha. Chương trình này do ngân hàng NN và PTNT Việt Nam (Agribank) tài trợ và phát sóng định kỳ vào 20h thứ Sáu hàng tuần. (Lao Động 29/3/2008)

  ID: O0803_1