• Thứ Hai, 07/04/2008 11:46 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 5/4/2008

  VNPT và Viettel tham dự triển lãm CNTT tại Campuchia. Bà Rịa – Vũng Tàu: Kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án khai thác, buôn bán cáp quang biển. Cà Mau: Vinaphone đưa vào hoạt động trạm thu phát sóng tại U Minh Hạ. ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM hợp tác chế tạo robot với Úc. TP.HCM: Bệnh viện Máy tính iCARE khai trương chi nhánh thứ 12. Ra mắt CD-ROM “Bảo tàng dân tộc học Việt Nam"…

  VNPT và Viettel tham dự triển lãm CNTT tại Campuchia

  Ngày 4/4/2008, tại thủ đô Phnom Penh đã khai mạc triển lãm Cambodia Computerworld Expo 2008 do Uỷ Ban Quốc Gia về CNTT Campuchia và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG) phối hợp tổ chức. Tham dự, ngoài các cơ quan, doanh nghiệp của nước chủ nhà còn có 50 gian trưng bày của 40 nước. Một số doanh nghiệp của Việt Nam như tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) đã có gian hàng tham gia. (Nhân Dân 5/4/2008)

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án khai thác, buôn bán cáp quang biển

  Trong 2 ngày 3 và 4/4/2008, TAND tỉnh Vũng Tàu đã xét xử vụ án khai thác, buôn bán cáp quang biển với 5 bị can là Nguyễn Thị Bích Phượng (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phạm Văn Kế (Tiền Giang), Trần Văn Hoàng (Bình Thuận), Nguyễn Đặng Quang (Khánh Hoà) và Lê Văn Mẹo (Long An). Theo cáo trạng, chủ mưu vụ việc này là Phượng đã thuê các thuyền trưởng và mua sắm công cụ, phương tiện khai thác cáp. Các thuyền trưởng Kế, Hoàng, Quang, Mẹo có vai trò giúp sức. Cơ quan chức năng đã thu giữa 87 tấn cáp và theo giám định thì đây là cáp quang của tuyến cáp quang biển quốc tế TVH do tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) quản lý. Toà sơ thẩm đã tuyên án Phượng 12 năm tù, Kế 11 năm tù, Hoàng và Quang 10 năm tù, Mẹo 3 năm tù. (Tiền Phong 5/4/2008)

  Cà Mau: Vinaphone đưa vào hoạt động trạm thu phát sóng tại U Minh Hạ

  Chiều 3/4/2008, Viễn Thông tỉnh Cà Mau và công ty Dịch Vụ Viễn Thông (GPC) đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm thu phát sóng mạng di động Vinaphone có bán kính phủ sóng 15 km đặt tại trụ sở Vườn Quốc Gia U Minh Hạ với chi phí đầu tư trên 3 tỷ đồng. Với việc đưa vào hoạt động trạm thu phát này, mạng di động Vinaphone đã phủ sóng hoàn toàn khu vực rừng tràm U Minh Hạ và góp phần tích cực phục vụ công tác bảo vệ, phòng cháy rừng. (Tiền Phong 5/4/2008)

  ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM hợp tác chế tạo robot với Úc

  Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM vừa ký kết hợp tác với ĐH Girffith (Úc). Theo đó, bước đầu hai bên sẽ hợp tác đào tạo liên thông một số ngành với một nửa thời gian ở Việt Nam và một nửa thời gian tại Úc với bằng tốt nghiệp của ĐH Girffith. Bên cạnh đó, hai trường cũng hợp tác về nhiều lĩnh vực KHCN trong đó có chế tạo robot. (Người Lao Động 4/4/2008)

  TP.HCM: Bệnh viện Máy Tính iCARE khai trương chi nhánh thứ 12

  Bệnh viện Máy Tính iCARE và hệ thống Đào Tạo CNTT iSPACE thuộc công ty Máy Tính Nguyễn Hoàng vừa khai trương chi nhánh thứ 12 tại 150 Nguyễn Sơn, quận Tân Phú TP.HCM. Chi nhánh sẽ đảm nhận vai trò cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì máy tính và các chương trình đào tạo CNTT. Trước đó, một cơ sở của iCARE và iSPACE tại Đà Nẵng cũng đã khai trương. Nhân dịp khai trương, iCARE miễn phí kiểm tra tổng quát, diệt virus, tặng 50% phí cài đặt cho khách hàng. (Người Lao Động 4/4/2008)

  Ra mắt CD-ROM “Bảo tàng dân tộc học Việt Nam"

  Hôm nay, 5/4/2008, bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam sẽ ra mắt giới thiệu CD-ROM về mình do NXB Thế Giới ấn hành. CD-ROM có nội dung bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh và Pháp với một CSDL phong phú không chỉ bằng chữ và hình ảnh tĩnh mà còn có cả các hình ảnh 3 chiều về không gian trưng bày của Bảo Tàng. (QĐND 5/4/2008)

  Huế: Quản lý khách lưu trú qua mạng

  Công An TP.Huế vừa đưa vào hoạt động hệ thống quản lý khách lưu trú qua Internet thay cho cách thức đăng ký viết tay theo mẫu. Với hệ thống này, các chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách chỉ cần đăng ký qua mạng mà không cần phải đến trụ sở công an để đăng ký như trước. Nhờ đó 95% khách nước ngoài và 65% khách trong nước đã được quản lý lưu trú qua mạng. Được biết, hệ thống quản lý này được đầu tư 1,5 tỷ đồng. (Nhân Dân 5/4/2008)

  ĐH FPT giảm tải các môn chính trị theo chương trình lồng ghép

  Theo TS Lê Trường Tùng, hiệu trưởng ĐH FPT, ĐH vẫn chấp hành đúng chỉ thị của bộ GDĐT về việc giảng dạy các môn lý luận chính trị. Tuy nhiên, chương trình học được thiết kế mềm dẻo. Cụ thể, môn triết học Marx – Lenin được lồng vào môn lịch sử triết học, môn lịch sử Đảng được lồng vào môn lịch sử thế giới hiện đại.... Cách học như thế sẽ giúp sinh viên hệ thống được kiến thức, có tầm nhìn xuyên suốt lịch sử và chủ động. (Sài Gòn Tiếp Thị 4/4/2008).

  ID: O0804_1