• Thứ Hai, 07/04/2008 11:47 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 7/4/2008

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với các tỉnh Lào Cai và Hà Giang. Lui thời hạn thi tuyển 3G với các mạng di động. Ban hành tiêu chuẩn giám đốc sở TTTT. SAP tổ chức hội nghị lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội. Các sở TTTT Ninh Thuận và Thừa Thiên - Huế chính thức ra mắt. TP.HCM: EVN Telecom khởi động bầu chọn cho vịnh Hạ Long. CMS xuất xưởng máy tính thứ 200.000…

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với các tỉnh Lào Cai và Hà Giang

  Ngày 2/4/2008, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lào Cai. Đánh giá cao những việc đã làm được của tỉnh, bộ trưởng yêu cầu sở TTTT Lào Cai dồn sức thực hiện 7 nhiệm vụ quan trọng, trong đó cần tăng cường công tác quản lý báo chí, xuất bản. Đặc biệt, bộ trưởng nhất trí cao với việc xây dựng Sa Pa thành “Thành phố Wi-Fi”, coi đó là “thương hiệu” du lịch, công nghệ của Lào Cai. Tiếp đó, ngày 2/4/2008, bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Hà Giang. Sau khi nghe những kiến nghị và đề xuất của giám đốc sở BCVT Phạm Mã Hùng, bộ trưởng cho rằng lãnh đạo tỉnh cần bổ sung thêm biên chế cho sở BCVT. Lãnh đạo các cục, vụ chức năng của bộ TTTT cần phối hợp chặt chẽ với sở để giải quyết những khó khăn, vướng mắc này. Những kiến nghị khác như đưa Internet về nông thôn, giúp đỡ đào tạo nhân lực cũng được bộ trưởng ghi nhận và hứa sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ. (Bưu Điện Việt Nam 7/4/2008)

  Lui thời hạn thi tuyển 3G với các mạng di động

  Bộ TTTT vừa cho biết sẽ lui thời hạn thi tuyển 3G với các mạng di động Việt Nam. Việc phát hồ sơ thi tuyển sẽ được tiến hành trong tháng 4/2008. Trong tháng 6/2008, các doanh nghiệp sẽ phải nộp hồ sơ và dự kiến đến ngày 30/8/3008 sẽ công bố kết quả thi tuyển. Sẽ chỉ có 4 doanh nghiệp được cấp giấy phép 3G và nếu sau 2 năm được cấp mà doanh nghiệp không triển khai thì sẽ bị thu hồi giấy phép. (SGGP 7/4/2008)

  Ban hành tiêu chuẩn giám đốc sở TTTT

  Bộ TTTT vừa ký ban hành quyết định số 11/2008/QĐ-BTTTT về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ với giám đốc và phó giám đốc sở TTTT. Cụ thể, giám đốc và phó giám đốc sở có độ tuổi bổ nhiệm lần đầu không quá 55 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ. Giám đốc sở phải có trình độ ĐH trở lên một trong các chuyên ngành BCVT, CNTT, báo chí, xuất bản; có ít nhất 1 ngoại ngữ trình độ C trở lên. Giám đốc sở cũng phải có 5 năm công tác trở lên trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, BCVT, CNTT trong đó giữ chức trưởng phòng và tương đương trở lên ít nhất 3 năm. (Bưu Điện Việt Nam 7/4/2008)

  SAP tổ chức hội nghị lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Hà Nội

  Trong 2 ngày 3 và 4/4/2008 tại Hà Nội, tập đoàn SAP đã tổ chức hội nghị lãnh đạo cao cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhân hội nghị này, ông Chris Hummel – phó chủ tịch cao cấp phụ trách tiếp thị của SAP khu vực cho biết, hiện tại SAP có hơn 46.000 khách hàng tại hơn 120 nước. Hệ thống các giải pháp của SAP đang phục với hơn 25 ngành kinh doanh, trong đó có công nghệ cao, bán lẻ, dịch vụ tài chính, y tế và khu vực hành chính công. Ông cũng cho biết, 2007 là năm mở đầu của SAP tại thị trường Việt Nam và những kết quả đạt được đã vượt dự kiến ban đầu với mức tăng trưởng đạt khoảng 24%. Năm qua, SAP cũng đã thiết lập được cơ sở bán hàng tại Campuchia. (TBKTVN 7/4/2008)

  Các sở TTTT Ninh Thuận và Thừa Thiên - Huế chính thức ra mắt

  Ngày 1/4/2008, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức ra mắt và công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo sở TTTT. Ông Dương Ngọc Hưng – giám đốc sở BCVT cũ được bổ nhiệm làm giám đốc sở TTTT. Các phó giám đốc là ông Nguyễn Quốc Chí – phó giám đốc sở BCVT cũ và ông Mai Văn Ty – phó tổng biên tập báo Ninh Thuận. Tại Thừa Thiên - Huế, sở TTTT cũng đã chính thức ra mắt. Ông Hồ Xuân Phán – giám đốc sở BCVT cũ được bổ nhiệm làm giám đốc sở TTTT. Các phó giám đốc là ông Hoàng Bảo Hùng – phó giám đốc sở BCVT cũ, Lê Viết Xuân – nguyên phó giám đốc sở VHTT, Nguyễn Đức Hùng – nguyên phó chủ nhiệm uỷ ban Dân Số, Gia Đình và Trẻ Em tỉnh. (Bưu Điện Việt Nam 7/4/2008)

  TP.HCM: EVN Telecom khởi động bầu chọn cho vịnh Hạ Long

  Sáng 6/4/2008, công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) đã khởi động việc bầu chọn cho vịnh Hạ Long tại công viên 29/3. Dự kiến sẽ có 6 điểm bầu chọn tại TP.HCM được tổ chức. Cùng với các điểm này, EVN Telecom sẽ tổ chức các đội tuyên truyền lưu động nhằm vận động người dân và khách du lịch hưởng ứng. (Thanh Niên 7/4/2008)

  CMS xuất xưởng máy tính thứ 200.000

  Ngày 5/4/2008, công ty Máy Tính CMS đã công bố xuất xưởng chiếc máy tính thứ 200.000. Ông Nguyễn Phước Hải – giám đốc CMS cho biết, mục tiêu của CMS vào năm 2010 là nắm 10% thị phần MTXT và nằm trong top 3 nhà cung cấp MTXT tại Việt Nam. (Thanh Niên 6/4/2008)

  Hà Nội: FPT Aptech tổ chức cuộc thi “IT Pro”

  Ngày 5/4/2008 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên FPT Aptech đã tổ chức cuộc thi “IT Pro” cho sinh viên ngành CNTT với 15 câu hỏi phải trả lời trong 30 phút. Có 2 giải thưởng đã được trao với mỗi giải là một suất học bổng trị giá 600 USD. Dự kiến, FPT Aptech sẽ tổ chức rộng rãi cuộc thi này tại các trường ĐH trong năm 2008. (Hà Nội Mới 7/4/2008)

  TP.HCM: Hùng Vương Aptech tổ chức ngày hội việc làm

  Sáng 4/4/2008, trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Hùng Vương Aptech đã tổ chức ngày hội việc làm với sự tham gia của gần 200 học viên tại trung tâm. Tại ngày hội, công cổ phần Thương Mại Nguyễn Kim đã thông báo tuyển dụng gần 1.000 vị trí về kỹ thuật và bảo hành. Được biết, Hùng Vương Aptech đã có gần 50 học viên tốt nghiệp và tìm được việc làm. (Người Lao Động 5/4/2008)

  AsiaSoft khoá tài khoản gần 17.500 game thủ

  Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước việc công ty AsiaSoft quyết định khoá gần 17.500 tài khoản người tham gia game online Cabal. Từ khi được đưa vào khai tháng tháng 10/2007 đến nay, game Cabal đã thu hút được khoảng 900.000 người tham gia. Giải thích về việc khoá gần 17.500 tài khoản này, đại diện của AsiaSoft cho biết, đó là tài khoản của những người chơi đã sử dụng các phần mềm hack, bot... Việc làm này của AsiaSoft là bất đắc dĩ nhưng sẽ mang lại một môi trường giải trí lành mạnh, công bằng cho các game thủ say mê Cabal nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. (Người Lao Động 6/4/2008)

  Khách hàng của Taxi Mai Linh có thể thanh toán bằng thẻ

  Tập đoàn Taxi Mai Linh vừa ký kết hợp tác với ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB Bank). Theo đó, khách hàng đi taxi của Mai Linh có thể thanh toán bằng thẻ với thẻ quốc tế Visa, MasterCard và các loại thẻ trong liên minh thẻ Smartlink. (Hà Nội Mới 7/4/2008)

  Công ty Kiến Trúc AA đầu tư 1 triệu USD ứng dụng ERP

  Công ty cổ phần Xây Dựng và Kiến Trúc AA (TP.HCM) vừa ký hợp đồng triển khai giải pháp ERP trị giá 1 triệu USD với công ty Global CyberSoft Việt Nam nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả khi phát triển hoạt động kinh doanh quy mô lớn của mình. (Đầu Tư 7/4/2008)

  Tham gia hội chợ trực tuyến là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp

  Theo ông Jim Ellis – giám đốc sàn giao dịch TMĐT trực tuyến Gophatdat.com, xu hướng phát triển hội chợ thương mại trực tuyến thực sự là rất lớn vì hình thức này không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Người ta sẽ không phải tốn kém vài nghìn USD tới tham quan hội chợ để cầm về một vài cái name card. Ông cũng cho biết, các hội chợ thương mại quốc tế ngày nay đều kết hợp cả 2 hình thức truyền thống và trực tuyến. Với hình thức trực tuyến, người mua và người bán không bị giới hạn và có nhiều cơ hội để lựa chọn sản phẩm hơn. Về triển vọng của hội chợ trực tuyến tại Việt Nam, Gophatdat.com kỳ vọng cho các hợp tác với công ty Quảng Cáo và Hội Chợ Thương Mại (Vinexad) tại hội chợ Vietnam Expo 2008. Thông qua sự hợp tác với Vinexad, Gophatdat mong muốn tạo ra những giá trị cộng thêm thực sự trong việc nâng cao cơ hội xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mục đích cuối cùng của những người tham gia hội chợ là có được những mối quan hệ cần thiết cho kinh doanh. Tham gia Vietnam Expo 2008, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí gian hàng trên hội chợ trực tuyến Vietnam Expo 2008 Online. Khi đó, lợi ích của họ được nhân lên gấp đôi với chi phí “online” bằng 0 và chỉ phải trả chi phí “offline” (ngoại tuyến). Còn với các doanh nghiệp không tham gia offline thì mức giá là 148 USD/doanh nghiệp. Đó là chi phí rất nhỏ, chưa chiếm đến 1% tổng giá trị khối lượng giao dịch. (TBKTVN 7/4/2008)

  UNO: Sĩ tử cần gì, chúng tôi đáp ứng

  UNO là tên viết tắt của dự án do 4 bạn trẻ Hà Nội nhằm hỗ trợ các sĩ tử ôn thi vào ĐH và sinh viên mới nhập trường. Xuất phát từ thực tế có rất nhiều thắc của các thí sinh và sinh viên, Đức Anh – sinh viên ĐH KTQD Hà Nội đã lập dự án University Networks Online (UNO) và dự án này đã giành giải ý tưởng xuất sắc trong cuộc thi “Sinh viên với TMĐT 2007” do Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam tổ chức. Đầu năm 2008, qua hoạt động của diễn đàn sinh viên ĐH KTQD Hà Nội, Đức Anh tập hợp được 3 bạn nữa và cùng lập nhóm New Project để đưa ra ý tưởng thành hiện thực. Đó là các bạn Trương Đức Giang, Nguyễn Thị Thuỳ Linh và Thuý Nga đều là sinh viên ĐH KTQD Hà Nội. Dự án của họ lấy tên miền là www.uno.vn và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng sinh viên. Cả nhóm một buổi đi học, một buổi tập hợp thông tin từ các báo điện tử để đưa lên trang web. Hiện tại UNO đang ngày một đầy ắp thông tin. Đức Anh hồ hởi: “Các sĩ tử cần gì, bọn mình sẽ đáp ứng. Đó là mục tiêu của dự án.” (Tuổi Trẻ 6/4/2008).

  ID: O0804_1