• Thứ Năm, 10/04/2008 18:41 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/4/2008

  Bộ TTTT bổ nhiệm lãnh đạo 2 cục mới. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với tỉnh Tuyên Quang. Microsoft cung cấp sản phẩm cho ngân hàng Công Thương Việt Nam và tỉnh Lào Cai. 6 trang web nhạc đồng ý thoả thuận bản quyền với hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam. Thành lập sở TTTT Thái Bình. Hoà Bình: Giữ nguyên kho thông tin dân số bằng mọi giá...

  Bộ TTTT bổ nhiệm lãnh đạo 2 cục mới

  Ngày 7/4/2008, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã ký quyết định bổ nhiệm ông Lưu Vũ Hải – phó tổng giám đốc tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện (VTC) làm cục trưởng cục Quản Lý Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử. Cùng với quyết định này, bộ trưởng đã ký bổ nhiệm ông Lê Văn Nghiêm - trưởng ban biên tập báo Nhân Dân Điện Tử làm cục trưởng cục Thông Tin Đối Ngoại. (Bưu Điện Việt Nam 10/4/2008)

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với tỉnh Tuyên Quang

  Ngày 5/4/2008, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Tuyên Quang. Theo báo cáo của sở BCVT tỉnh, Sở được giao biên chế 29 người và hiện có 24 cán bộ. Nhân lực CNTT với các tỉnh miền núi nói chung và Tuyên Quang nói riêng đang là vấn đề tồn tại. Các tỉnh đều có con em đi học ở Hà Nội nhưng học xong hầu như không về. Vì vậy, bí thư tỉnh uỷ Hoàng Bình Quân cho rằng Tuyên Quang cần phải mở ĐH tại chỗ để đào tạo phục vụ các cơ quan nhà nước địa phương. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định, bộ TTTT sẵn sàng hỗ trợ Tuyên Quang cả về nhân lực và vật lực để ứng dụng CNTT và xây dựng chính phủ điện tử. Sở BCVT tỉnh có công văn cụ thể về nhân lực để Bộ điều động cán bộ trẻ dưới 35 tuổi trong vòng 3 năm. Tỉnh cũng cần lập đề án cụ thể để Bộ xem xét và đưa Tuyên Quang vào diện hỗ trợ đặc biệt trong ứng dụng CNTT và xây dựng chính phủ điện tử. (Bưu Điện Việt Nam 10/4/2008)

  Microsoft cung cấp sản phẩm cho ngân hàng Công Thương Việt Nam và tỉnh Lào Cai

  Ngày 9/4/2008, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam đã tổ chức ký kết cung cấp sản phẩm cho ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và UBND tỉnh Lào Cai. Theo đó, Vietinbank được sở hữu 7.000 giấy phép Microsoft Office Standard 2007 để cài đặt cho cả hệ thống máy chủ và máy trạm. Trước đó, năm 2004 Vietinbank đã chuyển đổi thành công từ hệ điều hành Sun Solaris sang Microsoft Windows 2000 tại hầu hết các chi nhánh trong toàn quốc. Đồng thời, Vietinbank tiếp tục nâng cấp hệ thống CNTT với phần mềm của Microsoft. Về dự án chính phủ điện tử của UBND tỉnh Lào Cai, Microsoft sẽ cung cấp giải pháp tiên tiến và hỗ trợ chuyển đổi website thành cổng thông tin điện tử (portal). Microsoft cũng sẽ cung cấp cho tỉnh một bản thiết kế tổng thể ở mức độ cao về toàn bộ hệ thống chính phủ điện tử với tư vấn đầu đủ về phần cứng, phần mềm và lộ trình thực hiện. (TBKTVN 10/4/2008)

  6 trang web nhạc đồng ý thoả thuận bản quyền với hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam

  Hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam (RIAV) vừa có văn bản gửi các trang web âm nhạc về mức phí tác quyền là 1 triệu đồng/bài/năm. Ông Huỳnh Tiết – phó chủ tịch RIAV, giám đốc trung tâm Bến Thành Audio cho biết, khoảng 30 hãng băng đĩa nhạc đã uỷ quyền cho RIAV để thực hiện việc này. Để đầu tư thu âm một bài hát, các hãng đã phải bỏ ra những chi phí rất lớn và chỉ riêng tiền cát sê của ca sĩ đã lên tới 10 – 20 triệu đồng/bài. Vì thế, mức giá mà RIAV yêu cầu với các trang web là không cao. Tuy nhiên, RIAV cũng sẽ không cứng nhắc về giá và có sự thoả thuận phù hợp. Ông cũng cho biết, hiện tại đã có 6 trang web đạt được thoả thuận với RIAV và trong tuần tới, RIAV sẽ chính thức trao giấy phép cho họ. (Pháp Luật TP.HCM 10/4/2008)

  Thành lập sở TTTT Thái Bình

  Ngày 4/4/2008, UBND tỉnh Thái Bình đã chính thức ra quyết định thành lập sở TTTT trên cơ sở tiếp nhận bộ phận quản lý báo chí, xuất bản từ sở VHTT cũ về sở BCVT. Ông Hoàng Minh Chính – giám đốc sở BCVT cũ được bổ nhiệm làm giám đốc sở TTTT, các phó giám đốc là ông Lê Tiến Ninh – phó giám đốc sở BCVT cũ và bà Trương Thị Hồng Hạnh – nguyên phó bí thư tỉnh đoàn. (Bưu Điện Việt Nam 10/4/2008)

  Hoà Bình: Giữ nguyên kho thông tin dân số bằng mọi giá

  Dẫn đầu đoàn công tác của tổng cục Dân Số và Kế Hoạch Hoá Gia Đình (bộ Y Tế) thăm tỉnh Hoà Bình, phó tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tân đã đề nghị UBND tỉnh và các cán bộ đang làm công tác dân số phải giữ nguyên kho thông tin dân số bằng mọi giá. Hiện tại ở cấp tỉnh, Hoà Bình có 3 máy chủ lưu giữ thông tin, ở cấp huyện có 1 máy. Kho thông tin này phải được giữ nguyên để bàn giao cho lực lượng cán bộ làm công tác dân số trong thời gian tới. (Gia Đình & Xã Hội 7/4/2008)

  TP.HCM: Đưa vào hoạt động trung tâm Công Nghệ Dệt May hiện đại

  Theo ông Lê Quốc Ân - chủ tịch hiệp hội Dệt May Việt Nam, trung tâm công nghệ cao ngành dệt may vừa chính thức đi vào hoạt động tại quận Gò Vấp. Trung tâm được trang bị các hệ thống thiết kế số hoá hiện đại để phục vụ đào tạo nhân lực. Đây là trung tâm thuộc tập đoàn GSI (Mỹ) đầu tư 1 triệu USD nhằm phục vụ nhu cầu của ngành dệt may Việt Nam và các nước trong khu vực. (Nhân Dân 10/4/2008)

  Hà Nội: Sẵn sàng cho “năm học CNTT”

  Theo số liệu của sở GDĐT Hà Nội, 100% các trường THPT và 70% các trường THCS đã trang bị máy chiếu với tần suất sử dụng hiệu quả cao. Cầu Giấy là quận đầu tiên của thành phố trang bị cho các trường tiểu học, THCS mỗi trường 1 phòng máy tính nối mạng Internet. Quận Tây Hồ cũng dành một chương trình mục tiêu về CNTT cho ngành giáo dục tới 2010 với tổng kinh phí 3 tỷ đồng. Để chuẩn bị cho “Năm học CNTT” 2008 – 2009, sở GDĐT Hà Nội đang gấp rút tuyển chọn các giáo án điện tử, phần mềm dạy học, tư liệu tiêu biểu... do giáo viên các trường gửi về để xây dựng kho dữ liệu dùng chung. Phần mềm quản lý thư viện cũng đang được gấp rút hoàn thiện để triển khai cho các trường THPT, THCS trên địa bàn Hà Nội vào cuối tháng 4/2008. Tiếp đó, phần mềm quản lý sáng kiến, kinh nghiệm cũng sẽ được triển khai. (Hà Nội Mới 10/4/2008).

  ID: O0804_1