• Thứ Tư, 16/04/2008 10:29 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 15/4/2008

  Thủ Tướng sẽ tăng cường họp trực tuyến. Vịnh Hạ Long rớt khỏi danh sách bầu chọn di sản thiên nhiên thế giới. TP.HCM: không được để thiếu tiền trong máy ATM. FPT cung cấp giải pháp ERP cho công ty Hạt Giống Đông Tây. Quảng Nam: Gửi đề thi qua mạng là giải pháp tình thế. ĐH FPT công bố trực tuyến danh sách thí sinh.

  Thủ Tướng sẽ tăng cường họp trực tuyến

  Theo phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp chủ trì một cuộc giao ban trực tuyến qua cầu truyền hình với các địa phương tại 8 điểm cầu và tiến tới Chính Phủ sẽ đẩy mạnh hình thức này nhằm giảm dần các hội nghị tập trung đông người theo cách thức tập trung để tiết kiệm chi phí. (Tuổi Trẻ 15/4/2008)

  Vịnh Hạ Long rớt khỏi danh sách bầu chọn di sản thiên nhiên thế giới

  Ngày 14/4/2008, vịnh Hạ Long của Việt Nam vốn đứng đầu xếp hạng bình chọn di sản thiên nhiên thế giới trên trang web www.new7wonders.com đã bất ngờ bị rớt khỏi danh sách. Trước đó, di sản Phong Nha - Kẻ Bàng và đỉnh Fansipan cũng bị rớt khỏi bảng xếp hạng. Sông Mekong bất ngờ xuất hiện ở vị trí 24 và chưa rõ được ai đề cử. (Pháp Luật TP.HCM 15/4/2008)

  TP.HCM: Không được để thiếu tiền trong máy ATM

  Sau khi nghe các sở ngành báo cáo về thực trạng của các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước được trả lương qua tài khoản đã gặp phải thực tế quá tải của máy ATM, thậm chí nhiều khi máy hết tiền, phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng đã yêu cầu các ngân hàng thương mại đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ phải thực hiện đúng cam kết, không được để thiếu tiền trong máy. Cùng với việc đó, các ngân hàng không nên ký hợp đồng quá tải so với năng lực mạng lưới của mình. Chi nhánh Ngân Hàng Nhà Nước tại TP.HCM cũng được giao trách nhiệm thúc đẩy tiến trình hợp nhất, kết nối các hệ thống thanh toán đơn lẻ thành một trung tâm thẻ thống nhất. (Tuổi Trẻ 15/4/2008)

  FPT cung cấp giải pháp ERP cho công ty Hạt Giống Đông Tây

  Ngày 14/4/2008, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FIS) đã ký kết cung cấp giải pháp ERP theo công nghệ Oracle cho công ty cổ phần Hạt Giống Đông Tây. Được biết, giá trị giai đoạn 1 của dự án này là 300.000 USD. (Thanh Niên 15/4/2008)

  Quảng Nam: Gửi đề thi qua mạng là giải pháp tình thế

  Tại kỳ thi lấy chứng chỉ nghề để cộng điểm tốt nghiệp cuối cấp ở Quảng Nam ngày 6/4/2008 mới đây, một sự cố hy hữu đã xảy ra tại buổi thi sáng là bóc nhầm đề thi của môn buổi chiều. Trước tình thế đó, hội đồng thi của sở GDĐT tỉnh đã chữa cháy bằng giải pháp tình thế là cho các em đợi 45 phút để gửi đề thi chính thức qua mạng khiến hàng trăm thí sinh phải mất thêm thời gia chờ đợi. (Giáo Dục TP.HCM 9/4/2008)

  ĐH FPT công bố trực tuyến danh sách thí sinh

  Hội đồng tuyển sinh của ĐH FPT cho biết sẽ công bố danh sách thí sinh đăng ký dự thi được cập nhật liên tục trên website www.fpt.edu.vn đến hết ngày 17/4/2008. Nếu đăng ký đã lâu mà vẫn không thấy tên mình, các thí sinh cần liên hệ sớm với địa điểm đăng ký để kiểm tra lại. Và kể cả trong trường hợp hồ sơ bị thất lạc, thí sinh vẫn có quyền hoàn thiện hồ sơ vào giờ chót để dự kỳ thi ngày 19/4/2008 như bình thường. (Sài Gòn Tiếp Thị 14/4/2008)

   

  ID: O0804_1