• Thứ Hai, 28/04/2008 17:35 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/4/2008

  Thử nghiệm bản tin truyền hình Vietnam Online. Ngân hàng SHB phát hành miễn phí thẻ ATM. Trang web cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2008 sắp chính thức ra mắt. Đà Nẵng: Một bác sĩ xây dựng thành công phần mềm hướng dẫn xử lý, cấp cứu hơn 360 căn bệnh. ĐH FPT sẽ chỉ đào tạo các ngành mà xã hội thực sự cần. Chưa thể giải quyết triệt để vấn đề mất điện với hệ thống ATM.

  Thử nghiệm bản tin truyền hình Vietnam Online

  Sáng 25/4/2008, bản tin truyền hình thử nghiệm Việt Nam Online đã được trình chiếu báo cáo với trưởng ban Tuyên Giáo Trung Ương Tô Huy Rứa, bộ trưởng - chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và bộ trưởng TTTT Lê Doãn Hợp. Đây là sản phẩm truyền thông đa phương tiện sẽ được phát trên cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ và đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Việt Nam (VTC TV) về các tin tức thời sự của Đảng và Nhà Nước. Tại buổi chiếu thử nghiệm, cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ và VTC TV đã ký kết hợp tác về quy chế phối hợp sản xuất và xuất bản chương trình Việt Nam Online. (Tuổi Trẻ 26/4/2008)

  Ngân hàng SHB phát hành miễn phí thẻ ATM

  Từ 30/4 đến 30/6/2008, ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ miễn phí làm thẻ ATM (tương đương 100.000 đồng/thẻ) cho mọi khách hàng trên toàn quốc. (QĐND 26/4/2008)

  Trang web cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2008 sắp chính thức ra mắt

  Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2008 vừa chọn mạng xã hội tamtay.vn làm nhà bảo trợ công nghệ và trang web www.missviet.vn của cuộc thi sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 5/2008. Trang web sẽ cung cấp cho các ứng viên tham dự cuộc thi công cụ thực hiện blog cá nhân và công chúng có thể truy cập để bình chọn. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 25/4/2008)

  Đà Nẵng: Một bác sĩ xây dựng thành công phần mềm hướng dẫn xử lý, cấp cứu hơn 360 căn bệnh

  Bác sĩ Nguyễn Phúc Học - trưởng khoa Cấp Cứu Hồi Sức bệnh viện Công An 199 vừa làm giới CNTT và y học Đà Nẵng bất ngờ khi xây dựng thành công phần mềm sơ cứu H199 hướng dẫn xử lý cấp cứu hơn 360 căn bệnh cùng khoảng 20 tai nạn và 74 trường hợp ngộ độc. Đây là đề tài tham gia phong trào nghiên cứu khoa học của ngành công an và đây là phần mềm có thể cài đặt vào một số loại ĐTDĐ như Sony Ericsson. Bạn đọc quan tâm có thể vào trang web www.nguyenphuchoc.com để tìm hiểu và dùng thử. (Khoa Học & Đời Sống 26/4/2008)

  ĐH FPT sẽ chỉ đào tạo các ngành mà nhu cầu xã hội thực sự lớn

  Theo ông Nguyễn Xuân Phong – phó hiệu trưởng ĐH FPT, trong các môn thi sơ tuyển của trường có môn thi tự luận nhằm đánh giá khả năng tư duy ngôn ngữ, cách hiểu và diễn đạt vấn đề của thí sinh. Hơn thế, để học tốt ở bậc ĐH và thành công sau này, các em cần làm quen với những suy nghĩ độc lập, sáng tạo về bất cứ một vấn đề nào trong cuộc sống, có chính kiến và quan điểm riêng. Bài luận này cũng sẽ giúp đánh giá được thiên hướng của các em và phục vụ cho việc xét cấp học bổng, tín dụng của nhà trường.  Còn chất lượng đào tạo thì tốt nhất để các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá. Ông cũng cho biết, trong vòng vài năm đầu, ĐH FPT chỉ tập trung đào tạo ngành CNTT với điểm nhấn là phần mềm. Còn về lâu dài, ĐH FPT sẽ chỉ đào tạo những ngành mà nhu cầu xã hội thực sự lớn và đầu ra của sinh viên được đảm bảo. (Giáo Dục & Thời Đại 27/4/2008)

  Chưa thể giải quyết triệt để vấn đề mất điện với hệ thống ATM

  Việc thiếu điện và cắt điện luân phiên đang khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng dịch vụ ATM. Với các máy ATM đặt ở chi nhánh ngân hàng, ngoài nguồn điện lưới còn có nguồn điện dự phòng từ máy nổ. Bên cạnh đó, tất cả các máy ATM đều được trang bị bộ lưu điện (UPS) cho phép duy trì hoạt động thêm 1 giờ sau khi cắt điện. Như vậy, với các máy ATM ở vị trí độc lập với chi nhánh ngân hàng thì hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn điện lưới và nếu mất điện thì chỉ duy trì hoạt động được thêm 1 giờ. Ông Đặng Mạnh Phổ - giám đốc phụ trách CNTT của ngân hàng Đầu Tư Phát Triển Việt Nam cho biết, các ngân hàng hiện mới chỉ có thể giảm thiểu bất tiện cho khách hàng, chưa thể giải quyết triệt để vấn đề mất điện. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 25/4/2008).

  ID: O0804_1