• Thứ Ba, 29/04/2008 18:50 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 29/4/2008

  Cẩn trọng với hình thức giao dịch vàng trực tuyến mới. EVN Telecom thử nghiệm thành công mạng dữ liệu tốc độ cao trên đường dây điện. Ngành tài chính có nhu cầu sử dụng chữ ký số lớn nhất. Vinasat 1 đã vào đúng vị trí. Kết thúc cuộc thi Mastering IT. Học viện Kỹ Thuật Quân Sự tặng máy tính cho huyện Hàm Yên. Liên doanh Segmenta CMC sẽ chiếm 30% thị phần ERP trong vòng 5 năm tới...

  Cẩn trọng với hình thức giao dịch vàng trực tuyến mới

  Ngân Hàng Nhà Nước vừa có văn bản yêu cầu các chi nhánh Ngân Hàng Nhà Nước Hà Nội và TP.HCM theo dõi thường xuyên và báo cáo với thống đốc về những diễn biến mới nhất liên quan đến hình thức kinh doanh qua mạng; phối hợp với các sở, ban ngành để tuyên truyền cho nhân dân về những kiến thức pháp luật có liên quan, đồng thời xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Việc Ngân Hàng Nhà Nước chính thức có thông điệp này do vừa qua trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện hình thức giao dịch vàng trực tuyến trên website của Vietforex và Ocean International Investment. Do vậy, việc yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải thông tin, báo cáo và cảnh báo là nhằm hạn chế kịp thời rủi ro cho nhà đầu tư. (Tiền Phong 29/4/2008) 

  EVN Telecom thử nghiệm thành công mạng dữ liệu tốc độ cao trên đường dây điện

  Chiều 28/4/2008, công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) đã thử nghiệm thành công mạng dữ liệu tốc độ cao trên đường dây điện. Với phương thức truyền dẫn bằng đường dây tải điện cao thế, sau khi qua bộ tách tín hiệu, một thiết bị phát sóng wifi đặt trên cột điện sẽ phủ sóng Internet không dây trong bán kính 300m cho phép cùng lúc 40 người sử dụng. Tại buổi thử nghiệm, chất lượng truyền dẫn khá tốt với 1,58 Mbps download và 684 kbps upload. (Thanh Niên 29/4/2008)

  Ngành tài chính có nhu cầu sử dụng chữ ký số lớn nhất

  Ngày 24/4/2008 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về ứng dụng chữ ký số và hệ thống chứng thực điện tử, theo nhà tổ chức là công ty Điện Toán & Truyền Số Liệu (VDC) và các đối tác chuyên cung cấp dịch vụ chứng thực điện tử Global Sign và NCS, ngành tài chính là địa chỉ có nhu cầu sử dụng chữ ký số lớn nhất. Được biết, việc ứng dụng chữ ký số trong ngành tài chính sẽ được sử dụng để cấp mã số cho đối tượng sử dụng ngân sách trong quản lý tài sản công; trong giao dịch liên quan đến Thuế, Hải Quan, Chứng Khoán, Kho Bạc. (Hải Quan 29/4/2008)

  Vinasat 1 đã vào đúng vị trí

  Ngày 28/4/2008, vệ tinh Vinasat 1 đã chuyển dịch vào đúng vị trí 132 độ đông mà Việt Nam đã đăng ký với Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU). Hiện tại, nhà thầu Lockheed Martin đang tiến hành đo kiểm vệ tinh này và sẽ chính thức bàn giao cho VNPT để chính thức khai thác từ cuối tháng 5, đầu tháng 6/2008. Ban quản lý dự án vệ tinh Vinasat 1 cho biết, từ khi phóng đến nay, mọi việc đã diễn ra đúng kế hoạch và không có sự cố nào. (Khoa Học & Đời Sống 29/4/2008)

  Kết thúc cuộc thi Mastering IT

  Vòng chung kết cuộc thi Mastering IT về tìm hiểu, khám phá kiến thức CNTT vừa diễn ra tại ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Kết quả, 2 đội chủ nhà Dumies và Amater đã chiếm 2 vị trí nhẩt, nhì; đội K2C6 của ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM đoạt giải ba. (Tuổi Trẻ 29/4/2008) 

  Học viện Kỹ Thuật Quân Sự tặng máy tính cho huyện Hàm Yên

  Trong 2 ngày 25 và 26/4/2008, học viện Kỹ Thuật Quân Sự đã cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi và tặng quà đảng bộ, chính quyền và đồng bào huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, nơi học viện từng sơ tán về đóng quân 40 năm trước. Cùng với nhiều quà tặng thiết thực, Học Viện đã tặng máy tính và thiết kế trang web cho UBND huyện. (QĐND 29/4/2008)

  Liên doanh Segmenta CMC sẽ chiếm 30% thị phần ERP trong vòng 5 năm tới

  Nhân việc chính thức ra mắt liên doanh Segmenta CMC (SE CMC) giữa công ty cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ CMC và hãng Segmenta (Đan Mạch) chuyên cung cấp các giải pháp ERP của SAP với tổng vốn khoảng 10 tỷ đồng, ông Rainer Neumann - tổng giám đốc SE CMC đã cho biết, đội ngũ chuyên gia của liên doanh này sẽ được đào tạo trong vòng 6 tháng với 6 tuần lý thuyết, 18 tuần đào tạo tại chỗ, tức là tham gia triển khai thực tế các sự án của SAP tại bán đảo Scandinavia và các dự án khác. Dự kiến trong năm 2010, SE CMC sẽ có 150 chuyên gia hàng đầu Việt Nam tham gia triển khai các dự án ERP trong nước, tại Scandinavia và tại một số thị trường khác. SE CMC đặt mục tiêu đạt 30% thị phần tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới. (Đầu Tư 30/4/2008)

  ID: O0804_1