• Thứ Bảy, 03/05/2008 11:59 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/5/2008

  Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chủ trì giao ban trực tuyến về dịch heo tai xanh. Thí điểm hỗ trợ máy thu trực canh cho ngư dân. Khai trương cổng Thông Tin Điện Tử Trà Vinh. VNPT “khai tử” dịch vụ điện chuyển tiền. Báo Giác Ngộ lên mạng. ĐH Carnegie và Boeing giúp đào tạo CNTT cho 3 ĐH và 2 cơ sở đào tạo Việt Nam. GS Lê Đăng Doanh bị mạo danh trên mạng…

  Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chủ trì giao ban trực tuyến về dịch heo tai xanh

  Sáng 4/5/2008 tại trụ sở tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) ở Hà Nội, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chủ trì cuộc giao ban trực tuyến với 10 địa phương trọng yếu về dịch heo tai xanh. Tham dự cuộc giao ban này còn có lãnh đạo của các bộ NN và PTNT, Công Thương, Tài Chính và Tài Nguyên Môi Trường. Ngoài điểm cầu ở Hà Nội, các tỉnh tham gia cuộc giao ban này là Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Lâm Đồng. (Tuổi Trẻ 3/5/2008)

  Thí điểm hỗ trợ máy thu trực canh cho ngư dân

  Thủ Tướng Chính Phủ vừa quyết định thí điểm hỗ trợ máy thu trực canh cho ngư dân lắp trên tàu cá để tiếp nhận thông tin thời tiết với mức hỗ trợ 100% giá mua. Thời gian thí điểm sẽ được thực hiện đến hết năm 2009. Đối tượng được hỗ trợ gồm các chủ tàu cá là chủ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tại quyết định số 170/2005/QĐ-TTg ngày 8/7/2005; các chủ tàu cá có tàu chìm, hư hỏng nặng do thiên tai hoặc bị tai nạn khác, khi khôi phục sản xuất. (Lao Động 3/5/2008)

  Khai trương cổng Thông Tin Điện Tử Trà Vinh

  UBND tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức khai trương cổng Thông Tin Điện Tử Trà Vinh tại địa chỉ www.travinh.gov.vn và hộp thư thoại 1900545439. Trước mắt, cổng thông tin điện tử này sẽ cung cấp thông tin  về 4 lĩnh vực kế hoạch đầu tư, tài nguyên môi trường, thông tin truyền thông và kế hoạch hoạt động của văn phòng UBND tỉnh. (Nhân Dân 3/5/2008)

  VNPT “khai tử” dịch vụ điện chuyển tiền

  Kể từ ngày 1/5/2008, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã ngưng cung cấp dịch vụ điện chuyển tiền trên toàn quốc. Trước sự ra đời của nhiều loại hình dịch vụ chuyển tiền nhanh của các ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền của VNPT dù vẫn có khách hàng nhưng vì không đủ doanh số cần thiết nên VNPT đã quyết định ngưng cung cấp dịch vụ. (Tuổi Trẻ 3/5/2008)

  Báo Giác Ngộ lên mạng

  Báo Giác Ngộ - cơ quan của Giáo Hội Phật Giáo TP.HCM vừa chính thức lên mạng Internet tại địa chỉ www.giacngo.vn. Đây là bước phát triển mới của báo sau 32 năm hoạt động và cũng nhằm chào mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008 sắp diễn ra tại Việt Nam. Với việc ra đời báo điện tử, báo Giác Ngộ sẽ có cơ hội đến với nhiều đối tượng độc giả hơn, không chỉ với các tín đồ Phật Giáo. (Khoa Học & Đời Sống 3/5/2008)

  ĐH Carnegie và Boeing giúp đào tạo CNTT cho 3 ĐH và 2 cơ sở đào tạo Việt Nam

  Tại trường ĐHDL Văn Lang (TP.HCM) vừa diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Carnegie Mellon University (CMU) và hãng sản xuất máy bay Boeing với các trường ĐH Văn Lang, Duy Tân, Cần Thơ và 2 cơ sở đào tạo nữa là công ty Hanoi CTT và trung tâm Đào Tạo CNTT TP.HCM. Thông qua hợp đồng này, CMU sẽ chuyển giao chương trình đào tạo trong vòng 4 năm để đào tạo khoảng 100 giảng viên đạt chuẩn CMU cho 5 đối tác nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế về gia công, sản xuất phần mềm của Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ này, CMU cũng hợp tác với các đối tác Việt Nam để đào tạo kỹ sư công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin với bằng cử nhân do CMU cấp. (Khoa Học & Đời Sống 3/5/2008)

  GS Lê Đăng Doanh bị mạo danh trên mạng

  Mấy ngày gần đây, nhiều cư dân mạng đã nhận được thư điện tử từ địa chỉ ldangdoanh@hotmail.com cho biết GS Lê Đăng Doanh – nguyên viện trưởng viện Kinh Tế Trung Ương cần giúp đỡ khoảng 2.500 USD để trả tiền khách sạn và vé máy bay do ông bị mất ví tiền khi đang dẫn học sinh đi thực tập tại Nigeria. Điều nguy hiểm rằng đây chính là địa chỉ e-mail của GS Lê Đăng Doanh mà bọn lừa đảo đã chiếm đoạt được. Được biết, GS Lê Đăng Doanh hiện vẫn đang ở Hà Nội và cho biết, ông chưa bao giờ đến Nigeria. Ông cũng khẳng định là từ 1/5/2008 đã không còn sử dụng hộp thư này và mong mọi người cảnh giác với cú nừa nói trên. (Khoa Học & Đời Sống 3/5/2008)

  ID: O0805_1