• Thứ Sáu, 09/05/2008 17:51 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/5/2008

  Yahoo! hợp tác cung cấp dịch vụ với Mobifone. Ra mắt sở TTTT Nghệ An. Bắc Giang: Sanyo đầu tư vào khu công nghiệp Quang Châu. Viettel ủng hộ Myanmar khắc phục hậu quả cơn bão Nargis. IBM công bố nền tảng giải pháp thông tin và chăm sóc khách hàng. Aprotrain Aptech đào tạo lập trình viên bằng tiếng Nhật. Phúc Anh phân phối máy tính HP “made in Vietnam”.

  Yahoo! hợp tác cung cấp dịch vụ với Mobifone

  Ngày 8/5/2008, công ty Thông Tin Di Động (VMS) đã ký kết hợp tác với Yahoo! về dịch vụ OneSearch trên mạng di động Mobifone. Ông David Ko – phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty Yahoo! Connected Life cho biết sự hợp tác này sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của cả hai và thể hiện cam kết trong việc mang lại cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm Internet di động thiết thực nhất. (TBKTVN, Lao Động 9/5/2008)

  Ra mắt sở TTTT Nghệ An

  Sáng 7/5/2008 tại Vinh, sở TTTT Nghệ An đã chính thức ra mắt theo quyết định thành lập số 1443/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An trên cơ sở hợp nhất sở BCVT cũ với bộ phận quản lý xuất bản và báo chí của sở VHTT cũ. Ông Hồ Quang Thành – nguyên giám đốc sở BCVT cũ được bổ nhiệm làm giám đốc sở TTTT Nghệ An. (Tiền Phong 9/5/2008)

  Bắc Giang: Sanyo đầu tư vào khu công nghiệp Quang Châu

  Ngày 9/5/2008, công ty Shenzhen Sanyo Huaqiang Optical Technology thuộc tập đoàn Sanyo (Nhật Bản) đã chính thức ký hợp đồng thuê 14,4 ha đất tại khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) để xây nhà máy sản xuất thiết bị điện tử. Dự án này có số vốn đầu tư ban đầu 40 triệu USD và dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2008. Nhà máy sẽ hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 vào cuối năm 2008. Sau 3 năm hoạt động, nhà máy của Sanyo tại đây sẽ thu hút khoảng 15.000 lao động và đạt doanh thu trên 300 triệu USD. (TBKTVN 9/5/2008)

  Viettel ủng hộ Myanmar khắc phục hậu quả cơn bão Nargis

  Ngày 8/5/2008, thiếu tướng Hoàng Anh Xuân - tổng giám đốc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) đã trao cho tuỳ viên quân sự đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam số tiền 20.000 USD để giúp đỡ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả cơn bão Nargis vừa xảy ra. Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân còn cho biết, Viettel sẵn sàng cử đoàn công tác sang Myanmar để hỗ trợ khôi phục hệ thống thông tin đã bị cơn bão phá hỏng. (Nhân Dân 9/5/2008)

  IBM công bố nền tảng giải pháp thông tin và chăm sóc khách hàng

  Ngày 8/5/2008, tại Hà Nội, IBM đã chính thức công bố nền tảng giải pháp thông tin và chăm sóc khách hàng (CC&I). Đây là công việc tiếp theo của IBM sau khi đã đưa vào hoạt động trung tâm Công Nghệ Ngân Hàng vào tháng 1/2008. Ông Donald Hanson – giám đốc toàn cầu về hệ thống giải pháp ngân hàng của IBM cho biết, tất cả các ngân hàng trên thế giới đều có giải pháp CNTT hoàn chỉnh. Tuy nhiên ở Việt Nam thì giải pháp CNTT của nhiều ngân hàng còn chưa hoàn chỉnh và thiếu nền tảng thống nhất. Giải pháp “Chăm sóc và thấu hiểu khách hàng của IBM” đã tích hợp được nhiều chuẩn mực tốt của thế giới hy vọng sẽ giúp các ngân hàng Việt Nam giải quyết được việc đó và có thể triển khai theo từng giai đoạn chứ không nhất thiết phải đồng bộ cùng một lúc. (Lao Động 9/5/2008)

  Aprotrain Aptech đào tạo lập trình viên bằng tiếng Nhật

  Trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aprotrain Aptech vừa phối hợp với các doanh nghiệp phần mềm Nhật Bản mở khoá đào tạo lập trình viên bằng tiếng Nhật đầu tiên tại Việt Nam. Thời hạn đào tạo là 1 năm và sau khi kết thúc khoá học, học viên sẽ được bố trí việc làm. Học viên sẽ hoàn trả học phí cho khoá học sau 3 năm làm việc. (Đất Việt 9/5/2008)

  Phúc Anh phân phối máy tính HP “made in Vietnam”

  Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh vừa chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm PC của Hewlett Packard (HP) cho doanh nghiệp với các dòng máy HP Compaq dx7400 và HP Compaq dx2300. Ông Trần Tuấn Anh – giám đốc kinh doanh của Phúc Anh cho biết, đây là máy tính của HP được lắp ráp tại Việt Nam và Phúc Anh đã cân nhắc kỹ trước khi chọn khai thác thị trường này. Phúc Anh cũng đã đề nghị  HP cho tham gia phân phối MTXT và đề nghị này đã được chấp thuận. Dự kiến trong tháng 5/2008, Phúc Anh sẽ chính thức bổ sung thêm một số dòng MTXT của HP trong danh mục hàng hoá của mình. (Lao Động 9/5/2008).

  ID: O0805_1