• Thứ Ba, 20/05/2008 10:56 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/5/2008

  CMC báo công dâng Bác. Tổng kiểm tra về số lượng thuê bao di động. Xây dựng trang web dùng chung cho các ĐH và CĐ. Sao Bắc Đẩu giới thiệu dịch vụ Contact Center. VDC3 tài trợ xây dựng từ điển điện tử Sinh Vật. Có một không gian mở của điện ảnh.

  CMC báo công dâng Bác

  Nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ, tập đoàn CMC đã tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Đền Thờ Bác Hồ ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Tây với sự tham gia của gần 300 cán bộ, đảng viên, đại diện cho hơn 1.000 thành viên CMC. Nhân dịp này, tập thể lãnh đạo, nhân viên CMC đã cùng đóng góp xây dựng công trình thanh niên tại đây là Nhà Vọng Cảnh và Nhà Nghỉ Chân. Đây là tấm lòng thể hiện sự tôn kính, hướng về cội nguồn, biết ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh của những trí thức trẻ đang ngày đêm nghiên cứu và sáng tạo, lao động sản xuất phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. (Công Thương 20/5/2008)

  Tổng kiểm tra về số lượng thuê bao di động

  Bắt đầu từ 19 – 23/5/2008, bộ TTTT đã chính thức tiến hành kiểm tra về số lượng thuê bao thực của các doanh nghiệp thông tin di động. Đợt kiểm tra này nhằm đưa ra con số chính xác và khách quan về số lượng thuê bao của các mạng. Số liệu chính thức sẽ được công bố ngay sau khi chương trình kiểm tra kết thúc. (Khoa Học & Đời Sống 20/5/2008)

  Xây dựng trang web dùng chung cho các ĐH và CĐ

  Bộ GDĐT đang tập trung xây dựng trang web với phần mềm thống nhất sử dụng chung cho tất cả các ĐH và CĐ với thông tin khoa học được cập nhật và đặt tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trang web có địa chỉ www.qlkhcn.net. (Người Lao Động 19/5/2008)

  Sao Bắc Đẩu giới thiệu dịch vụ Contact Center

  Công ty Giải Pháp Kinh Doanh Sao Bắc Đẩu – thành viên của công ty cổ phần Công Nghệ Sao Bắc Đẩu (SBS) vừa đưa ra dịch vụ Contact Center dành cho doanh nghiệp. Đây là dịch vụ bao gồm hoạt động tư vấn và triển khai hệ thống trọn gói với phương thức giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, email, web chat và tin nhắn. Dịch vụ được thực hiện dưới hình thức cho thuê công nghệ và khách hàng sẽ được sử dụng theo công nghệ của Avaya – nhà cung cấp giải pháp Contact Center số 1 thế giới. (TBKTVN 20/5/2008)

  VDC3 tài trợ xây dựng từ điển điện tử Sinh Vật

  Ngày 19/5/2008, ông Lê Mạnh Hùng – giám đốc trung tâm Điện Toán & Truyền Số Liệu khu vực 3 (VDC3) đã ký hợp đồng tài tài trợ cặp song sinh Lê Hoàng Anh và Lê Anh Tiến để phát triển sản phẩm từ điển điện tử Sinh Vật (ông Lê Văn Thuận - bố của 2 em là đại diện để ký). Theo đó, VDC sẽ thiết lập một website có tên miền http://tudiensinhvat.vn để đưa lên mạng phần mềm trên. (Thanh Niên 20/5/2008)

  Có một không gian mở của điện ảnh

  Với sự phát triển và phổ biến của Internet, nhiều forum về điện ảnh đã ra đời và mọi thông tin của các diễn đàn đó luôn được các thành viên cập nhật. Những người trẻ của diễn đàn www.yxine.com còn tổ chức một liên hoan phim ngắn online cho các thành viên với đầy đủ thể lệ, và cơ cấu giải thưởng cho dù rất tượng trưng. Đặc biệt, trên các diễn đàn xuất hiện không ít những bài viết kêu gọi các thành viên tham gia viết kịch bản phim ngắn sẽ được thực hiện và trình chiếu. Sự đóng góp này sẽ được trả thù lao nhưng điều quan trọng hơn là các thành viên tham gia được theo đuổi ước mơ và có cơ hội biến những ý tưởng của mình thành sản phẩm. Có cả những công ty quảng cáo tham gia vào đây và mời các thành viên của diễn đàn cộng tác với họ. Thậm chí còn có cả chuyên mục bàn về việc xúc tiến bán kịch bản cho các hãng phim. Nhà biên kịch trẻ Hà Thu Anh cho biết, đó là những tín hiệu đáng mừng. Nếu các kịch bản có triển vọng, giới viết kịch bản chuyên nghiệp sẵn sàng hợp tác. (Tuổi Trẻ 20/5/2008).

  ID: O0805_1