• Thứ Tư, 21/05/2008 12:34 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/5/2008

  Sở TTTT Hà Nội tạm thời chưa có giám đốc. ĐH Bách Khoa Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo chuyên ngành mới về hệ thống nhúng. Lenovo và FPT đồng hành cùng nhà báo Việt Nam. Bảo Minh sử dụng phần mềm Microsoft có bản quyền. Hà Nội: Khai trương sàn giao dịch bất động sản. Hơn 1.110 lượt dự thi trắc nghiệm môn sinh với báo Tuổi Trẻ. Vĩnh Phúc: 100.000 đoàn viên tham gia chương trình phổ cập tin học, nối mạng tri thức…

  Sở TTTT Hà Nội tạm thời chưa có giám đốc

  Ngày 20/5/2008, UBND TP.Hà Nội đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, điều động lãnh đạo các sở, ban ngành mới thành lập khi tiến hành sắp xếp lại các cơ quan này theo nghị định 31/CP. Theo đó, Hà Nội thành lập sở Công Thương trên cơ sở sát nhập sở Thương Mại và Công Nghiệp, sở VH-TT-DL trên cơ sở sở VHTT cũ và các sở Du Lịch, TDTT; sở TTTT trên cơ sở sở BCVT cũ và bộ phận quản lý báo chí, xuất bản của sở VHTT. Tuy nhiên, tạm thời sở TTTT Hà Nội chưa có giám đốc mà ông Đặng Vũ Tuấn – nguyên phó giám đốc sở BCVT cũ được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách. Các phó giám đốc khác là ông Nguyễn Mạnh Dũng – nguyên giám đốc Sở BCVT và bà Phan Lan Tú – nguyên phó giám đốc sở BCVT. Tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Thảo - chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, trước mắt các cơ cấu tổ chức vẫn được giữ nguyên. Các phó giám đốc theo lĩnh vực phân công phải tiếp tục làm tốt công việc. Thời gian tới, việc sắp xếp tổ chức điều chuyển sẽ được thực hiện nhằm bảo đảm hiệu quả vận hành tốt nhất. (Tiền Phong 21/5/2008)

  ĐH Bách Khoa Đà Nẵng tuyển sinh đào tạo chuyên ngành mới về hệ thống nhúng

  Theo PGS. TS. Bùi Văn Nam - hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, nhiều tập đoàn công nghệ cao của Mỹ, Nhật như Boeing, IBM, HP, GE, Ford, Hitachi, Toyota… đã và đang quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Trước mắt, các tập đoàn này đã “đặt hàng” với trường 70 – 100 kỹ sư. Bắt đầu từ năm học 2008 – 2009, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng sẽ chính thức tuyển sinh chuyên ngành hệ thống nhúng trên quy mô cả nước với chỉ tiêu tuyển sinh 40 sinh viên theo khối A. Do đặc thù của chuyên ngành này nên ngoài việc đạt điểm chuẩn cao, thí sinh dự tuyển còn phải sát hạch năng lực sử dụng tiếng Anh. Để đào tạo ngành học mới này, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã cử giảng viên đi tu nghiệp ở nước ngoài và chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hiện đại với sự tài trợ của Ngân Hàng Thế Giới. Trường cũng đang triển khai tiếp dự án cơ - điện tử với tổng giá trị 5 triệu USD. (Khoa Học Phổ Thông 16/5/2008)

  Lenovo và FPT đồng hành cùng nhà báo Việt Nam

  Chiều 20/5/2008, công ty cổ phần Pico đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Lenovo - FPT Distributor – Pico Plaza đồng hành cùng nhà báo Việt Nam" với sự tham gia của hãng máy tính Lenovo (Trung Quốc) và công ty Phân Phối FPT (FPT Distributor) và siêu thị Pico Plaza. Chương trình nhằm giúp các phóng viên có cơ hội sở hữu MTXT với mức giá ưu đãi với tổng giá trị được tài trợ lên tới 1,5 tỷ đồng. Chương trình sẽ kết thúc vào dịp kỷ niệm ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/2008 và các cơ quan báo chí tiêu biểu của Hà Nội sẽ được tặng 1 MTXT. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ trao 7 giải thưởng cho Hội Khoẻ hội Nhà Báo Hà Nội. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 21/5/2008)

  Bảo Minh sử dụng phần mềm Microsoft có bản quyền

  Ngày 21/5/2008, tại TP.HCM, tổng công ty Bảo Hiểm TP.HCM (Bảo Minh) sẽ chính thức ký kết thoả thuận hợp thức hoá hệ điều hành Windows của Microsft thông qua công ty Hệ Thống Thông Tin FPT. Theo đó, Bảo Minh sẽ hợp thức hoá quyền sử dụng 800 giấy phép hệ điều hành Windows XP Professional với tổng trị giá 120.000 USD. Trong nội dung thoả thuận này, Bảo Minh sẽ phối hợp với FPT và Microsoft tiền hành triển khai đồng bộ việc tối ưu hoá hạ tầng CNTT trên công nghệ của Microsoft. (TBKTVN 21/5/2008)

  Hà Nội: Khai trương sàn giao dịch bất động sản

  Ngày 20/5/2008, sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội đã chính thức khai trương sàn giao dịch bất động sản. Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Minh – giám đốc trung tâm Giao Dịch Bất Động Sản Hà Nội đã cho biết, bên cạnh việc niêm yết thông tin công khai tại sàn, những thông tin này còn được đưa lên trang chủ www.hretc.org.vn. Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Hà Nội cũng sẽ được kết nối với các sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM và Đà Nẵng để người quan tâm có thể nắm bắt được thông tin về toàn cảnh thị trường này tại các thành phố lớn. (TBKTVN 21/5/2008)

  Hơn 1.110 lượt dự thi trắc nghiệm môn sinh với báo Tuổi Trẻ

  Sáng 18/5/2008, báo Tuổi Trẻ đã tổ chức thi trắc nghiệm môn sinh tại địa chỉ http://tracnghiem.tuoitre.net.vn. Có hơn 1.110 lượt dự thi với 425 bài thi hoàn chỉnh. Giải nhất đã thuộc về em Lê Thọ Huy - học sinh lớp 12C3 trường THPT Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) và đây là lần thứ hai Huy đoạt giải nhất. (Tuổi Trẻ 21/5/2008)

  Vĩnh Phúc: 100.000 đoàn viên tham gia chương trình phổ cập tin học, nối mạng tri thức

  Tính đến nay, khoảng 100.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia chương trình phổ cập tin học, nối mạng tri thức. Hàng năm, ngân sách tỉnh đã dành ra 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cho chương trình và phấn đấu mở thêm 12 – 15 điểm tại các xã, mỗi điểm phấn đấu có từ 5 máy tính trở lên. (Nhân Dân 21/5/2008)

  CMC không chủ trương đa ngành nghề

  Theo ông Hoàng Xuân Hiếu – phó tổng giám đốc công ty cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ CMC, CMC không chủ trương kinh doanh đa ngành nghề. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, vẫn có những khoản đầu tư khác nhằm hỗ trợ cho sự phát triển chung. Cụ thể, CMC đầu tư vào một số trường ĐH để thiết lập quan hệ đối tác nhằm tạo nguồn cung cấp nhân lực cho mình cũng như cho thị trường CNTT nói chung. Hay với việc thành lập ngân hàng Bảo Việt, bên cạnh việc đóng góp tài chính, CMC còn đóng góp vai trò đối tác chiến lược về CNTT của ngân hàng này. Những khoản đầu tư như vậy không phải là hướng phát triển chính mà chỉ là những hỗ trợ để tạo giá trị cốt lõi cho CMC. Ông cũng cho biết, viễn thông và thương mại điện tử là 2 lĩnh vực mới hình thành nên tại thời điểm này, tỷ lệ đóng góp vào doanh thu của CMC chưa cao. Tuy nhiên, đến 2010, tỷ lệ đóng góp của 2 chân kiềng này sẽ có sự cân bằng. Trong đó, viễn thông sẽ tăng trưởng nhanh hơn thương mại điện tử. Tại thời điểm này, CMC đang tập trung vốn đầu tư vào 2 dự án hạ tầng kỹ thuật lớn. Đó là toà nhà Tri Thức ở Hà Nội với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. Đây là toà nhà 17 tầng sẽ sử dụng làm trụ sở chính cho khoảng 3.000 nhân viên. Dự án thứ hai các khu dịch vụ kỹ thuật cao tại Sài Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) và Công Viên Phần Mềm Quang Trung (TP.HCM). Hai khu dịch vụ này có tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng trong đó, khu dịch vụ tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung có tổng vốn lên tới 300 tỷ đồng và CMC sẽ liên doanh với đối tác nước ngoài để cùng xây dựng. (Đầu Tư 21/5/2008).

  ID: O0805_1