• Thứ Hai, 09/06/2008 11:38 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 9/6/2008

  ĐH Công Nghiệp Hà Nội vô địch Robocon Việt Nam 2008. Lào Cai: Hai xã vùng sâu có điện thoại nhờ Vinasat 1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học không được quá 40 học viên/giáo viên. ĐH Kinh Tế TP.HCM ngưng sử dụng các văn bản, lịch công tác bằng giấy. Gphone khai trương dịch vụ tại TP.HCM. Đà Nẵng: Một nạn nhân chất độc da cam được tặng MTXT. TP.HCM: Intel tặng sân chơi cho thiếu nhi khu tái định cư quận 9…

  ĐH Công Nghiệp Hà Nội vô địch Robocon Việt Nam 2008

  Tối 8/6/2008, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 (TP.HCM) đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của VCK cuộc thi Robocon Việt Nam 2008 do đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức. Đội FEEO2 của ĐH Công Nghiệp Hà Nội đã giành cúp vô địch và sẽ đại diện cho Việt Nam để tham dự cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2008 sẽ tổ chức tại Pune (Ấn Độ) tháng 8/2008. Trước đó, sáng 7/6/2008, đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức hội nghị 7 năm triển khai Robocon Việt Nam với sự tham gia của các nhà khoa học về tự động hoá và CNTT cùng các ĐH trong cả nước đã tham gia hưởng ứng. Cuộc thi chính là một sân chơi trí tuệ, khuyến khích sáng tạo cho sinh viên và cần được phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, theo một số ý kiến thì thời gian thi đấu vòng loại nên điều chỉnh cho phù hợp hơn vì như hiện nay thì trùng với thời điểm thi học kỳ và tốt nghiệp của sinh viên. Cùng với việc đó, việc thi đấu vòng chung kết cũng nên được rút ngắn xuống 2 ngày (hiện tại là 6 ngày). Do các chi phí là khá tốn kém nên ban tổ chức và cơ quan chủ quản nên có kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho những trường không có nguồn thu từ hoạt động kinh tế để sinh viên có điều kiện thiết kế và sân tập tốt hơn. (Tiền Phong 9/6/2008, QĐND 8/6/2008)

  Lào Cai: Hai xã vùng sâu có điện thoại nhờ Vinasat 1

  Chiều 7/6/2008, trạm thu sóng vệ tinh Vinasat 1 phục vụ hai xã Ý Tý và A Lù, huyện Bát Xát đã được lắp và đường điện thoại đã được thiết lập với chất lượng tốt. Dự kiến sẽ có 39 máy điện thoại cố định của UBND hai xã, đồn biên phòng, trạm y tế, phòng giao dịch ngân hàng, trạm vật tư nông nghiệp và điểm BĐVHX được thiết lập. Không chỉ có máy cố định, một trạm BTS cũng được thiết lập để phủ sóng di động. (Lao Động 9/6/2008)

  Trung tâm ngoại ngữ, tin học không được quá 40 học viên/giáo viên

  Thứ trưởng bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa ký ban hành quy định về tổ chức đào tạo, kiểm trao và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó, ngoài các điều kiện về cơ sở vật chất, các trung tâm phải đảm bảo không quá 40 học viên/giáo viên. (Tuổi Trẻ 9/6/2008)

  ĐH Kinh Tế TP.HCM ngưng sử dụng các văn bản, lịch công tác bằng giấy

  Kể từ 1/7/2008, ĐH Kinh Tế TP.HCM sẽ ngưng phát hành bằng giấy các loại lịch công tác hàng tuần, thư mời và các văn bản pháp quy đến từng đơn vị như hiện nay. Hình thức mới là đăng tải trên website của nhà trường và gửi vào địa chỉ e-mail của từng cá nhân nhằm tạo sự thuận lợi, nhanh chóng trong việc truyền tải thông tin. (Tuổi Trẻ 9/6/2008)

  Gphone khai trương dịch vụ tại TP.HCM

  Ngày 9/6/2008, Viễn Thông TP.HCM sẽ chính thức khai trương dịch vụ điện thoại cố định không dây (Gphone). Giá cước hoà mạng lần đầu là 150.000 đồng/máy. (Thanh Niên 9/6/2008)

  Đà Nẵng: Một nạn nhân chất độc da cam được tặng MTXT

  Em La Thành Sơn - một nạn nhân chất độc da cam có thành tích học tập xuất sắc tại Đà Nẵng vừa được một ngôi sao điện ảnh Holliwood là Tea Leoni – thành viên ban điều hành quỹ UNICEF Mỹ tặng một chiếc MTXT trị giá 21 triệu đồng nhân chuyến đến Việt Nam để làm từ thiện với các nạn nhân chất độc da cam. Ngoài ra, em còn được tài trợ cước kết nối Internet hàng tháng. (Tiền Phong 9/6/2008)

  TP.HCM: Intel tặng sân chơi cho thiếu nhi khu tái định cư quận 9

  Chiều 7/6/2008, tại khuôn viên khu tái định cư khu Công Nghệ Cao TP.HCM ở phường Hiệp Phú, quận 9, ban quản lý khu Công Nghệ Cao TP.HCM đã khánh thành sân chơi “Ông – Bà – Cháu” do Intel tài trợ hơn 100 triệu đồng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho 3.000 thiếu nhi và bà con tái định cư. (SGGP 8/6/2008)

  TP.HCM: Ngày hội VinaGame sắp được tổ chức

  Ngày 15/6/2008, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 (TP.HCM) sẽ diễn ra ngày hội VinaGame với sự tham gia của hơn 3.500 khách mời và hơn 10.000 lượt khách tham quan. Được biết, những game mới như Chinh Đồ và T812 sẽ được giới thiệu nhân dịp này. (Pháp Luật TP.HCM 9/6/2008)

  Philips sẽ mua lại các công ty thiết bị y tế trong nước

  Trong 2 ngày 5 và 6/6/2008 tại Hà Nội, tạp chí Business Week và tập đoàn Philips (Hà Lan) đã tổ chức hội nghị khu vực ASEAN về chủ đề “Tiếp cận chăm sóc sức khoẻ”. Nhân dịp này, ông Steve Rusckowski – phó chủ tịch cao cấp kiêm tổng giám đốc Philips Healthcare đã cho biết tại Việt Nam, Philips đang thực hiện chương trình hỗ trợ hiện đại hoá 13 bệnh viện thông qua việc cung cấp thiết bị trực thuộc bộ Quốc Phòng và viện Tim Việt Nam. Bên cạnh đó là chiến lược cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý để người có thu nhập thấp cũng có thể mua được. Philips cũng đang đẩy mạnh đào tạo nhân lực cho các bệnh viện về kỹ năng sử dụng máy móc công nghệ cao trong khám chữa bệnh và cũng đang xem xét khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà thông qua sử dụng CNTT, trước tiên là với các bệnh về tim mạch và hô hấp. Ngoài ra, Philips cũng đang có chiến lược mua lại các công ty trong nước về lĩnh vực thiết bị y tế nhằm tiếp cận thị trường sâu hơn. (TBKTVN 9/6/2008)

  Doanh nghiệp bảo hiểm nhất thiết phải ứng dụng CNTT để đảm bảo kinh doanh

  Tuần qua, IBM đã tổ chức hoạt động “Ngày bảo hiểm IBM”tại các nước ASEAN với đối tượng khách hàng được nhắm vào là các công ty bảo hiểm. Ông Paul Robinson – giám đốc nhóm giải pháp tài chính bảo hiểm khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IBM cho biết, theo quan điểm của IBM thì có 5 yếu tố quan trọng nhất với các doanh nghiệp bảo hiểm là: tăng hiệu suất hoạt động và phân phối bảo hiểm; tăng tính linh hoạt của sản phẩm bảo hiểm; tăng thu thập thông tin cụ thể về khách hàng; tăng khả năng phản ứng nhanh nhạy về khách hàng và thị trường; và liên tục cập nhật cơ sở hạ tầng. Để có thể đảm bảo được các yếu tố này, các doanh nghiệp bảo hiểm nhất thiết phải triển khai ứng dụng CNTT. Đây là điều kiện bắt buộc, là chìa khoá dẫn tới thành công trên thương trường và cạnh tranh trong điều kiện hội nhập. Đó là những chi phí không lớn với các công ty bảo hiểm và so với những gì có thể thu được là không đáng kể. (TBKTVN 9/6/2008).

  ID: O0806_1