• Thứ Hai, 23/06/2008 11:03 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/6/2008

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với ban biên tập cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ. Virus sẽ xuất hiện trong ngày Nhà Báo Việt Nam. Hàn Quốc tài trợ hệ thống thí điểm đấu thầu điện tử. Sàn giao dịch vàng ACB gặp sự cố. TP.HCM: Vina Media xây dựng trạm thông tin du lịch. Công ty thương mại điện tử Vinh Hiển và công nghệ quản lý ô tô trực tuyến.

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với ban biên tập cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ

  Nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam, chiều 20/6/2000 Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với ban biên tập cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ (www.chinhphu.vn). Tại buổi làm việc, Thủ Tướng đã nhắc nhở người làm báo phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trước nhân dân, đất nước trong việc phản ánh, đưa tin, tích cực góp phần để chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước đi vào cuộc sống. Báo chí cách mạng không thể phản ánh theo cách làm cho nhân dân rối loạn thông tin, hoang mang, thậm chí mất lòng tin vào chính sách của Đảng và Nhà Nước. (Pháp Luật TP.HCM 21/6/2008)

  Virus xuất hiện trong Ngày Nhà báo Việt Nam

  Theo ông Nguyễn Tử Quảng – giám đốc trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS), nhiều khả năng virus máy tính sẽ xuất hiện trong ngày Nhà Báo Việt Nam 21/6/2008. Tuy rằng ngày nào cũng có thể xuất hiện virus mới nhưng nhân dịp những ngày đặc biệt như ngày Nhà Báo Việt Nam, hacker sẽ tung ra những virus đặc biệt núp dưới một e-mail hoặc một đường link chúc mừng ngày 21/6. Vì thế, BKIS khuyến cáo, người sử dụng máy tính, nhất là các nhà báo cần hết sức cảnh giác với những e-mail, đường link lạ trong ngày này. (Khoa Học & Đời Sống 21/6/2008)

  Hàn Quốc tài trợ hệ thống thí điểm đấu thầu điện tử

  Ngày 20/6/2008, cơ quan Hợp Tác Quốc Tế Hàn Quốc (KOIKA) và bộ KHĐT đã ký kết thoả thuận hỗ trợ xây dựng hệ thống thí điểm về đấu thầu điện tử. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính Phủ Hàn Quốc trị giá 3 triệu USD với thời hạn thực hiện từ nay đến năm 2009. Đây là hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia của Hàn Quốc và tích hợp với hệ thống mời thầu hiện tại của bộ KHĐT. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ sử dụng thí điểm cho các tập đoàn EVN, VNPT và UBND TP.Hà Nội. (TBKTVN cuối tuần 20-21/6/2008)

  Sàn giao dịch vàng ACB gặp sự cố

  Ngày 20/6/2008, sàn giao dịch vàng ACB đã gặp sự cố kỹ thuật đúng vào thời điểm giá vàng trong nước biến động ở mức cao. Sự cố bắt đầu từ 9h sáng và đến 14h05, ACB đã cho ngừng giao dịch, đưa hệ thống dự phòng vào hoạt động và đến 17h10, hệ thống đã hoạt động bình thường trở lại. Thời gian giao dịch của sàn ngày 20/6/2008 đã được ACB kéo dài đến 19h thay vì 16h như thường lệ. Thực tế, đây không còn là sự cố hy hữu với sàn vàng ABC nữa mà trong tuần qua đã có 2 lần sự cố. Một chuyên gia CNTT cho biết, trong một hệ thống kỹ thuật, sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi. Khi hệ thống này được thiết kế thì chỉ ứng với số lượng giao dịch nhỏ và chỉ cần lớn hơn mức đó là kẹt mạng. Vấn đề có thể ở đây là những sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu lệnh bán không thực hiện được mà lệnh mua lại khớp được bình thường thì nhà đầu tư có quyền nghi ngờ. (Tuổi Trẻ, Pháp Luật TP.HCM 21/6/2008)

  TP.HCM: Vina Media xây dựng trạm thông tin du lịch

  Sở Du Lịch TP.HCM vừa đồng ý trên nguyên tắc việc cho phép công ty Vina Media thực hiện kế hoạch thiết lập 50 – 100 trạm thông tin du lịch Izzy Kiosk tại một số tụ điểm trên địa bàn thành phố. Dự kiến, trạm đầu tiên sẽ được thiết lập tại Thương Xá Tax vào cuối tháng 6/2008 với màn hình cảm ứng 32 inches. Trước đó, công ty Quảng Cáo Đất Việt cũng đã triển khai một dự án tương tự với khoảng 13 trạm đã được lắp đặt tại quận 3 và quận 5. (TBKTSG 19/6/2008)

  Công ty Thương Mại Điện Tử Vinh Hiển và công nghệ quản lý ô tô trực tuyến

  Vinh Hiển là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp giám sát, định vị phương tiện vận tải. Ông Tạ Công Thuận, giám đốc công ty cho biết, từ những kinh nghiệm khi còn làm việc trong ngành hàng không, năm 2002 khi thành lập doanh nghiệp của mình, ông đã phát triển thành công thiết bị hộp đen để quả lý ô tô, tàu thuyền trên các linh kiện của nước ngoài. Khi cần xem lại hành trình của xe, chủ xe chỉ cần lấy thẻ nhớ ra và cho vào máy tính là biết được về đoạn đường đã đi cùng một số thông số cần thiết khác. Thiết bị này có giá thành 350 – 420 USD/bộ tuỳ loại. Khác với những hệ thống cùng loại ngoại nhập, khách hàng không phải mua thêm phần mềm bản đồ hoặc máy chủ. Hệ thống cũng cho phép truy cập quản lý từ xa qua Internet nên chi phí đầu tư rất thấp. Khách hàng sẽ sử dụng và truy cập trang web www.quanlyoto.com để theo dõi và quản lý phương tiện của mình. (Công Thương 19/6/2008).

  ID: O0806_1