• Thứ Ba, 24/06/2008 11:24 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/6/2008

  Bộ GDĐT công khai tuyển thứ trưởng. VNPT khai trương cổng Du Lịch Trực Tuyến. Nhiều nhà đầu tư chưa đồng tình với cách giải quyết sự cố sàn vàng ACB. Hà Nội: Thành lập trường trung cấp nghề Thông Tin và Truyền Thông. ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức khoá học hè về xử lý tín hiệu số. Hà Nội: Canon khai trương cơ sở mới. TP.HCM: Hải quan điện tử tiếp tục mở rộng tại nhiều nơi…

  Bộ GDĐT công khai tuyển thứ trưởng

  Ngày 23/6/2008, trang web www.moet.gov.vn của bộ GDĐT đã công khai thông báo về việc tuyển nhân sự làm thứ trưởng mới thay thế cho ông Trần Văn Nhung dự kiến sẽ nghỉ hưu vào tháng 10/2008. TS Quách Tuấn Ngọc - cục trưởng cục CNTT cho biết, chính bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Cục đưa thông báo này lên trang web. Các ứng viên thoả mãn các điều kiện yêu cầu có thể gửi hồ sơ về Bộ trước ngày 5/7/2008. Sau đó, Bộ sẽ thông báo về thời gian thi tuyển. Đồng thời, Bộ sẽ gửi cho các ứng viên chương trình, kế hoạch công tác, nhiệm vụ của Bộ để các ứng viên chuẩn bị kế hoạch hành động cho mình. Được biết, về kế hoạch này, bộ GDĐT  đã báo cáo trực tiếp bằng văn bản với Thủ Tướng Chính Phủ, Ban Tổ Chức Trung Ương, Ban Cán Sự Đảng Chính Phủ, bộ Nội Vụ và đều nhận được sự tán đồng. (Tiền Phong 24/6/2008)

  VNPT khai trương cổng Du Lịch Trực Tuyến

  Chiều 23/6/2008 tại Hà Nội, công cổ phần Du Lịch Dịch Vụ Trực Tuyến VNPT (VNPT E-Travel) đã chính thức khai trương cổng Du Lịch Trực Tuyến tại địa chỉ http://e-travel.vn cho phép khách hàng ở bất cứ đâu có thể đặt vé máy bay, đặt phòng, kiểm tra tình trạng sẵn sàng của sản phẩm và thanh toán trực tuyến. Bà Hoàng Thị Bích Ngọc - tổng giám đốc VNPT E-Travel, cổng điện tử này đã giải quyết được một trong những bài toán khó nhất từ trước đến nay là cung cấp dịch vụ khép kín hoàn toàn trực tuyến. Tại buổi khai trương, VNPT E-Travel đã ký kết hợp tác với Connect2Gofl - một tập đoàn kinh doanh du lịch uy tín tại Mỹ. Được biết, VNPT E-Travel đã được tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) thành lập tháng 10/2007 và nắm giữ 39% cổ phần. (TBKTVN 24/6/2008)

  Nhiều nhà đầu tư chưa đồng tình với cách giải quyết sự cố sàn vàng ACB

  Chiều 23/6/2008, ngân hàng Á Châu (ACB) đã có cuộc họp với các nhà đầu tư nhằm giải quyết sự cố với sàn giao dịch vàng ACB tuần qua. Theo tổng giám đốc Lý Xuân Hải, đây là sự cố khách quan, ngoài ý muốn và ACB đưa ra phương án xử lý là sẽ không tính lãi những người đã vay để giao dịch từ 20 – 23/6/2008. Những khách hàng bị thông báo sai sẽ được kiểm tra và bồi hoàn thiệt hại. Đối với những lệnh bán không thực hiện được trong khi vàng giảm giá, ACB sẽ mua lại với giá 18,83 triệu đồng/lượng – giá lúc sàn ngừng giao dịch. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã phản đối các xử lý này và yêu cầu ACB phải tính lại. ACB từ chối đề nghị này nhưng đã chấp nhận kéo dài thời gian không tính lãi đến hết ngày 24/6/2008. (Lao Động 24/6/2008)

  Hà Nội: Thành lập trường trung cấp nghề Thông Tin và Truyền Thông

  Sáng 23/6/2008, sở LĐ-TB-XH Hà Nội đã chính thức trao quyết định thành lập cho các thành viên sáng lập trường trung cấp nghề Thông Tin Truyền Thông Hà Nội (HIC). Trường được thành lập trên cơ sở trung tâm đào tạo của Truyền Hình Cáp – đài PTTH Hà Nội. Từ năm 2005 đến nay, trung tâm này đã đào tạo hơn 800 học viên. HIC sẽ đào tạo các chuyên ngành: CNTT, TMĐT, đồ hoạ vi tính, quảng cáo – PR, sản xuất chương trình truyền hình... với sự hợp tác của trường cao đẳng Truyền Thông Congiu (Hàn Quốc). Mỗi năm, trường sẽ tuyển sinh, đào tạo khoảng 1.000 học viên. (Nhân Dân 24/6/2008)

  ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức khoá học hè về xử lý tín hiệu số

  Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vừa tổ chức khai giảng khoá học hè về xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processing) với sự phối hợp của quỹ Giáo Dục Việt Nam của Chính Phủ Hoa Kỳ (VEF) và quỹ Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ (NSF). Khoá học diễn ra từ ngày 21/6 đến 2/7/2008 với 4 nội dung về xử lý ảnh, xử lý video, multimedia và xử lý tín hiệu số. Có 63 học viên tham dự khoá học là sinh viên năm cuối, học viên cao học, các giảng viên, chuyên viên các ngành điện tử, CNTT và các ngành có liên quan. (Tuổi Trẻ 24/6/2008)

  Hà Nội: Canon khai trương cơ sở mới

  Ngày 23/6/2008, công ty Canon Singapore đã tổ chức khai trương trung tâm Giải Pháp Hình Ảnh và văn phòng mới tại 15 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Cơ sở này được Canon đầu tư với tổng trị giá 500.000 USD và là trung tâm lớn nhất của Canon tại Việt Nam. Trung tâm có diện tích 700 mét vuông gồm hệ thống văn phòng, cửa hàng, phòng đào tạo và một phòng thực nghiệm. Theo ông Mike Asao - trưởng đại diện, cơ sở mới là một phần trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành thị trường trọng điểm của Canon. (TBKTVN 24/6/2008)

  TP.HCM: Hải quan điện tử tiếp tục mở rộng tại nhiều nơi

  Tính đến nay, thủ tục hải quan điện tử tại TP.HCM đã thu hút 220 doanh nghiệp tham gia và đã làm thủ tục cho 13.187 tờ khai với tổng trị giá 1,469 tỷ USD cùng số thuế thu được là 1.298 tỷ đồng. Cục Hải Quan TP.HCM cho biết, thủ tục hải quan điện tử đang được tiếp tục mở rộng với các chi cục đầu tư gia công và các khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung. (Lao Động 24/6/2008)

  CMC bị uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước phạt 50 triệu đồng

  Chánh thanh tra uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước vừa có quyết định xử phạt hành chính với công ty cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ CMC. Cụ thể, từ tháng 7/2007, CMC đã chào bán cổ phần ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng không đúng với quy định của pháp luật về chứng khoán. CMC bị xử phạt số tiền 50 triệu đồng vì vi phạm quy định tại điểm c, khoản 2, điều 9, nghị định 36/2007/NĐ-CP. (Tiền Phong 24/6/2008)

  Cước viễn thông và Internet có thể sẽ tăng

  Trước bão giá hơn nửa năm nay, cước viễn thông và Internet không những giữ ổn định mà thậm chí còn giảm giá. Tuy nhiên, trước sức ép của việc đồng USD tăng giá thời gian gần đây, tình hình sẽ không thể tiếp tục. Các mạng di động đều phải trang trải chi phí mua sắm thiết bị bằng USD và trong hoàn cảnh hiện nay thì họ khó mua được USD của ngân hàng và cũng không thể mua từ “chợ đen” vì là doanh nghiệp nhà nước. Vì thế, đã tới thời điểm mà các nhà cung cấp này buộc phải tính toán lại giá thành. Đối với nhà cung cấp dịch vụ Internet là FPT Telecom thì cũng đang trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên, FPT chủ động hơn trong việc mua USD vì chỉ là doanh nghiệp nhà nước chiếm thị phần khống chế. Thực tế là giá thành đầu tư cho các thuê bao của FPT cũng đã tăng nhiều. Cách đây 1 năm, giá thành 1 me cáp đầu cuối chỉ ở mức 460.000 đồng thì nay đã là 900.000 đồng. Cùng với chi phí đó, mức lương của người lao động cũng buộc phải điều chỉnh. Vì thế, bài toán tăng giá đã phải tính tới và FPT đang cân nhắc việc này. (Bưu Điện Việt Nam 23/6/2008).

  ID: O0806_1