• Thứ Hai, 14/07/2008 09:33 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 12/7/2008

  Sẽ hạn chế số lượng thuê bao trả trước với cá nhân. Hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm và FPT tiếp tục đấu khẩu. Ứng dụng thư viện điện tử trong hoạt động tài chính. “Tiến  bước cùng IT” bước sang giai đoạn 2. PSD phân phối máy tính Aspire của Acer. Kon Tum: Sẽ lập website chống tham nhũng. TP.HCM: Từ điển phương trình hoá học đoạt giải nhất phần mềm sáng tạo…

  Sẽ hạn chế số lượng thuê bao trả trước với cá nhân

  Tại buổi sơ kết công tác quản lý thuê bao trả trước do bộ TTTT tổ chức ngày 11/7/2008, các doanh nghiệp viễn thông đã cho biết, hiện chưa có công cụ hay hệ thống nào làm căn cứ để kiểm tra độ chính xác của thông tin do các chủ thuê bao khai báo. Đã xuất hiện tình trạng một cá nhân đứng ra đăng ký hàng loạt thuê bao với danh tính giả, một chủ thể đăng ký nhiều sim với cùng một tên, chủ cửa hàng tự đăng ký với tên mình và kích hoạt trước để bán cho khách hàng. Trước tình trạng đó, các doanh nghiệp đề nghị bộ TTTT xem xét, quy định về việc một số CMND chỉ được đăng ký một số lượng thuê bao nhất định và sớm xây dựng hệ thống CSDL để làm căn cứ chung. (Tiền Phong 12/7/2008)

  Hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm và FPT tiếp tục đấu khẩu

  Cuộc đấu khẩu về vai trò uỷ thác duy nhất giữa hiệp hội Công Nghiệp Ghi Âm Việt Nam (RIAV) và công ty Dịch Vụ Trực Tuyến FPT (FPT Online) hiện vẫn không hề dịu bớt và đến chiều 11/7/2007, hai bên vẫn không hề có dấu hiệu xích lại gần nhau. Văn bản phúc đáp của FPT trước đó đã lờ đi việc xin lỗi theo yêu cầu của RIAV. Trong văn bản này, FPT Online có đính kèm phụ lục nêu rõ tên 10 hãng băng đĩa và 11 ca sĩ, nhạc sĩ đã ký hợp đồng uỷ thác độc quyền cho mình. Ông Phạm Long Minh – chánh văn phòng RIAV thì cho biết, họ đang yêu cầu các hãng băng đĩa giải trình về những gì đã làm với trang http://nhacso.net. Ông Minh cho rằng, không có quy định pháp luật nào cho phép độc quyền kinh doanh bản quyền. FPT không hiểu pháp luật và không phải muốn làm gì thì làm. (Lao Động 12/7/2008)

  Ứng dụng thư viện điện tử trong hoạt động tài chính

  Ngày 10/7/2008, cục Tin Học và Thống Kê Tài Chính đã phối hợp với tập đoàn Symantec tổ chức hội thảo về ứng dụng thư viện điện tử và hạ tầng CNTT. Ông Trần Nguyên Vũ – phó cục trưởng Cục Tin Học & Thống Kê Tài Chính nhấn mạnh: áp dụng quy trình chuẩn toàn cầu đang được đặt ra như một yêu cầu cấp thiết không chỉ với sự phát triển của ngành tài chính và còn là để tăng cường lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế. Tại hội thảo, các chuyên gia của Symantec đã giới thiệu về cấu trúc thư viện điện tử và hạ tầng CNTT, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp vận hành CNTT tốt nhất nhằm giúp các cơ quan, đơn vị của ngành tài chính trong quản lý dịch vụ CNTT. (Hải Quan 13/7/2008)

  “Tiến  bước cùng IT” bước sang giai đoạn 2

  Ngày 7/7/2008, tại CĐ bán công Công Nghệ và Quản Trị Doanh Nghiệp TP.HCM đã diễn ra chương trình giao lưu về ứng dụng CNTT với sự tham gia của 36 trường phổ thông thuộc 25 tỉnh phía Nam do quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S. Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức. Tiếp sau buổi giao lưu này, đại diện các trường nói trên sẽ được tập huấn trong khuôn khổ giai đoạn 2 của chương trình “Tiến bước cùng IT” do Lawrence S. Ting vận động và tài trợ. Các trường tham gia tập huấn sẽ được cung cấp miễn phí phần mềm quản lý nhà trường và tài liệu hướng dẫn. (Thanh Niên 12/7/2008)

  PSD phân phối máy tính Aspire của Acer

  Ngày 11/7/2008, công ty Acer Việt Nam đã chính thức công bố công ty Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD) làm nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam. Đây là nhà phân phối thứ 6 của Acer tại Việt Nam và PSD sẽ chuyên phân phối các sản phẩm máy tính nhãn hiệu Aspire. (Thanh Niên 12/7/2008)

  Kon Tum: Sẽ lập website chống tham nhũng

  Cùng với việc lập hộp thư chống tham nhũng, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Kon Tum đang gấp rút thiết lập website thông tin của mình. Website sẽ thông báo công khai kết quả xử lý sai phạm của cán bộ, công chức. (Pháp Luật TP.HCM 12/7/2008)

  TP.HCM: Từ điển phương trình hoá học đoạt giải nhất phần mềm sáng tạo

  Sáng 11/7/2008, Thành Đoàn TP.HCM, sở KHCN và hội Tin Học TP.HCM đã tổng kết trao giải hội thi Tin Học Trẻ TP.HCM 2008. Giải nhất phần mềm sáng tạo đã được trao cho em Lê Chơn Nhật Bình - học sinh trường THPT Lê Hồng Phong với phần mềm từ điển phương trình hoá học. (Khoa Học & Đời Sống 12/7/2008)

  Kon Tum: 7 học sinh dân tộc thiểu số tham dự hội thi Tin Học Trẻ toàn tỉnh

  Ngày 11/7/2008, Tỉnh Đoàn Kon Tum đã tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Tin Học Trẻ toàn tỉnh lần thứ 9 với 44 học sinh được tuyển chọn của 3 cấp. Trong số này có 7 học sinh người dân tộc thiểu số. (Tiền Phong 12/7/2008)

  TP.HCM: Ngành điện cắt cáp vô chủ

  Sáng 11/7/2008, công ty Điện Lực TP.HCM đã tiến hành cắt cáp viễn thông để thu hồi 2 trụ điện bị nghiêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Đây là lần đầu tiên ngành điện đã chính thức xử lý đối với cáp viễn thông treo ké. Ông Nguyễn Viết Hào – phó giám đốc công ty Điện Lực TP.HCM cho biết, họ đã gửi thông báo cho 22 đơn vị có cáp viễn thông trên địa bàn và đã đăng báo theo quy định của UBND TP.HCM về việc sẽ cắt cáp tại một số trụ điện khác. Cáp sẽ bị cắt nếu cơ quan chủ quản không tiến hành di dời. Còn theo sở TTTT TP.HCM thì không thể biết chính xác có bao nhiêu “nhện” đang chăng tơ trên các cột điện ở TP.HCM. Trách nhiệm nhận biết là của ngành điện vì đã trực tiếp ký hợp đồng với các đơn vị có nhu cầu sử dụng cột điện để treo cáp. Tuy nhiên, công ty Điện Lực TP.HCM lại cho biết chỉ phân nửa các đơn vị là có hợp đồng và số còn lại là bất hợp pháp nên việc xác định đành bó tay. (Tuổi Trẻ 12/7/2008).

  ID: O0807_1