• Thứ Hai, 14/07/2008 12:13 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/7/2008

  1.000 game thủ phía Bắc dự World Cyber Games Việt Nam. Hà Nội: Khai giảng tập huấn phổ cập tin học cho thanh niên tình nguyện. TP.HCM: Sắp diễn ra hội thảo quốc tế về tiếp thị kỹ thuật số. VNPT đổi số điện thoại cố định tại 53 tỉnh thành. 2.675 dòng virus mới xuất hiện trong tháng 6. CMC Telecom đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam…

  1.000 game thủ phía Bắc dự World Cyber Games Việt Nam

  Gần 1.000 game thủ đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tranh tài tại giải Thể Thao Điện Tử World Cyber Games Việt Nam 2008, tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/7/2008, tại nhà thi đấu ĐH Bách Khoa Hà Nội. Giải có bốn chương trình thi đấu cá nhân và đồng đội gồm FIFA 2008; Starcraft; DOTA All-Stars và Counter Strike 1.6. World Cyber Games Việt Nam 2008 được chia làm 2 hệ thống giải là giải phong trào mở rộng dành cho tất cả các game thủ chơi nghiệp dư và giải chuyên nghiệp dành cho các game thủ đã từng đạt thứ hạng cao tại các giải đấu toàn quốc. Những cá nhân, đồng đội đạt thành tích thi đấu xuất sắc sẽ có cơ hội được góp mặt tại giải World Cyber Games Asian Championship 2008 tại Singapore và giải World Cyber Games Grand Final tại Cologne - Đức. (TTXVN 12/7/2008)

  Hà Nội: Khai giảng tập huấn phổ cập tin học cho thanh niên tình nguyện

  Ngày 13/7/2008, Thành Đoàn Hà Nội đã đồng loạt khai giảng tập huấn cho 200 sinh viên tham gia hoạt động phổ cập tin học cho người dân các xã ngoại thành thuộc các huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Từ Liêm và một số xã thuộc quận Hoàng Mai từ 15/7 đến 5/8/2008. Các đội tình nguyện sẽ phổ cập kiến thức tin học cho khoảng 1.000 thanh niên nông thôn và 500 thiếu nhi về kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng, khai thác Internet gắp với các nhu cầu về quản lý của địa phương. Các đội tình nguyện cũng sẽ phát tặng 3.000 cuốn danh bạ trang web hữu ích để hỗ trợ học viên. (Hà Nội Mới 14/7/2008)

  TP.HCM: Sắp diễn ra hội thảo quốc tế về tiếp thị kỹ thuật số

  Ngày 18/7/2008, tại TP.HCM sẽ diễn ra hội thảo quốc tế về tiếp thị kỹ thuật số do hiệp hội Marketing Việt Nam tổ chức. Hội thảo nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với những giải pháp tiếp thị hiện đại, tiết kiệm chi phí và thời gian. Ban tổ chức cho biết, đây chính là giải pháp tối ưu cho tiếp thị trong thời kỳ lạm phát và không chỉ hữu hiệu với các doanh nghiệp nhỏ mà với cả doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan chính phủ. (TBKTVN 14/7/2008)

  VNPT đổi số điện thoại cố định tại 53 tỉnh thành

  Thực hiện chủ trương của bộ TTTT, kể từ 0h ngày 5/10/2008 tới đây, VNPT sẽ tiến hành đổi số điện thoại tại 53 tỉnh, thành phố hiện đang có độ dài 6 ký tự. Theo đó, VNPT sẽ nâng độ dài số thuê bao cố định từ 6 chữ số thành 7 chữ số bằng cách thêm số "3" vào trước chữ số đầu tiên của số điện thoại hiện hành. Mã vùng điện thoại của các tỉnh, thành phố vẫn được giữ nguyên. Các thuê bao Gphone khi chuyển đổi sang 7 số cũng được áp dụng như các số thuê bao cố định thông thường khác. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng, VNPT sẽ tiếp tục áp dụng phương thức quay số song song theo kiểu cũ và kiểu mới trong thời gian chuyển đổi. Theo kế hoạch, thời điểm chính thức áp dụng cách quay duy nhất mã vùng mới là từ 0h ngày 5/11/2008. Năm 2007, VNPT cũng đã tiến hành đổi số điện thoại tại 6 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Đồng Nai, Kiên Giang, Hà Tây, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa. (VietnamNet 11/7/2008)

  2.675 dòng virus mới xuất hiện trong tháng 6

  Theo trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong tháng 6/2008 đã xuất hiện 2.675 dòng virus mới với 5.462.000 máy tính bị lây nhiễm. 59 website của các cơ quan quan trọng cũng đã bị hacker tấn công và 30 cơ quan thuộc các ngành ngân hàng, chứng khoán, viễn thông… có lỗ hổng nghiêm trọng. Đã có hơn 1,2 triệu máy tính bị nhiễm virus Kavo lấy cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền điều khiển máy tính và không sử dụng được Yahoo! Messenger. (Lao Động 14/7/2008)

  CMC Telecom đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

  Theo ông Phạm Anh Chiến - tổng giám đốc công ty Viễn Thông CMC (CMC Telecom), thông tin dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp mà trong đó có rất nhiều thông tin nhạy cảm. Để đảm bảo nguồn tài nguyên này được bảo vệ nghiêm ngặt, các doanh nghiệp thường có xu hướng ousource (thuê) các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp do việc xây dựng các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp khá tốn kém và cũng phải có đội ngũ kỹ thuật đảm trách để vận hành. CMC Telecom đang đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp số 1 về dịch vụ này tại Việt Nam và đã đầu tư xây dựng trung tâm tại Hà Nội với các trang thiết bị hiện đại cho phép kết nối với tất cả các nhà cung cấp đường truyền số liệu hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế. Ngoài những điều kiện đó, CMC Telecom cũng  phải tạo được niềm tin cho khách hàng và xây dựng quy trình vận hành, chăm sóc khách hàng với chuẩn mực cao nhất. CMC Telecom đang xúc tiến tham gia vào liên minh Trung Tâm Dữ Liệu Quốc Tế (Data Center Alliance) nhằm mục đích này. (TBKTVN 14/7/2008)

  Nhacso.net bước vào giai đoạn thương mại hóa

  Hệ thống âm nhạc trực tuyến bản quyền của công ty FPT Online sẽ hỗ trợ người nghe tải các bài hát chất lượng cao có thu phí, đánh dấu bước chuyển mình từ trang web cho nghe miễn phí sang dịch vụ giới thiệu và kinh doanh tác phẩm. Ông Nguyễn Ngọc Long, giám đốc trung tâm Âm Nhạc Trực Tuyến FPT Online, cho biết Nhacso.net đã có được sự ủy thác độc quyền kinh doanh bản quyền các bản ghi trên môi trường Internet của những hãng băng đĩa như Viết Tân, Saigon Vafaco, Thế Giới Giải Trí, Hãng Phim Trẻ, Lạc Hồng, Trùng Dương, Quang Cường, Tuấn Nguyễn, Tuấn Trinh, Golden Fish... Trong đó, hoạt động kinh doanh bản quyền các bản ghi này bao gồm: cho độc giả nghe và tải nhạc từ Nhacso.net, chào bán những bản ghi này cho các website âm nhạc khác để họ đăng tải... Nhacso.net là sản phẩm của dự án FPT Music, ra đời từ năm 2005, với mục tiêu trở thành hệ thống âm nhạc bản quyền trực tuyến. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc ký bản quyền với trung tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam vào tháng 6/2005. Hãng ghi âm đầu tiên Nhacso.net ký hợp đồng mua bản quyền là Lạc Hồng, từ tháng 2/2007. Đến nay, chi phí mà trang web này bỏ ra để mua bản quyền âm nhạc của các đối tác lên đến hơn 1,5 tỷ đồng. Hiện, một phần trong trong hơn 20.000 bản ghi đã mua bản quyền được giới thiệu trên trang Nhacso.net dưới dạng cho nghe thử một phần. Cuối tháng 7/2008, khi dịch vụ bán nhạc được triển khai, người nghe có thể mua trọn những bài hát yêu thích thông qua việc download về máy. (Vn Express 12/7/2008).

  ID: O0807_1