• Thứ Bảy, 19/07/2008 10:46 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 19/7/2008

  Nhà cung cấp thư điện tử hợp pháp được quyền gửi thư rác. Bộ Công Thương giao ban trực tuyến về thúc đẩy xuất nhập khẩu. Thêm 2 doanh nghiệp được nhận đầu tư của IDG. 19 ngân hàng thoả thuận chống thu phụ phí thẻ thanh toán. 65 sản phẩm phần mềm sáng tạo tham dự hội thi Tin Học Trẻ Toàn Quốc 2008. TP.HCM: Học sinh lớp 2 đoạt giải nhất phần mềm sáng tạo…

  Nhà cung cấp thư điện tử hợp pháp được quyền gửi thư rác

  Tham dự hội thảo “Marketing kỹ thuật số” được tổ chức tại TP.HCM ngày 18/7/2008, đại diện bộ TTTT đã cho biết trong dự thảo nghị định chính phủ về thư ra, các nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử hợp pháp sẽ được phép gửi thư rác theo mô hình off-out (được gửi cho đến khi người nhận từ chối). Còn tất cả các đối tượng khác thì phải off-in (chỉ được gửi khi có sự đồng ý của người nhận). Đối với tin nhắn qua ĐTDĐ, nhà cung cấp chỉ được gửi trong thời gian từ 7 đến 22h hàng ngày. Tại hội thảo, số liệu của công ty nghiên cứu thị trường TNS cũng cho biết, Việt Nam đang đứng thứ 17 thế giới về lượng người sử dụng Internet với 21% dân số, đứng thứ 6 châu Á và đứng thứ 2 Đông Nam Á sau Indonesia. (SGGP 19/7/2008)

  Bộ Công Thương giao ban trực tuyến về thúc đẩy xuất nhập khẩu

  Sáng 18/7/2008, bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị trực tuyến về thúc đẩy xuất nhập khẩu 6 tháng cuối năm với 2 đầu cầu tại Hà Nội và TP.HCM cho các ngành điện, gỗ, thuỷ sản, thép… Vấn đề được nhiều doanh nghiệp bất bình là tình trạng cung cấp điện không ổn định khiến họ không đảm bảo được sản xuất. (Pháp Luật TP.HCM 19/7/2008)

  Thêm 2 doanh nghiệp được nhận đầu tư của IDG

  Ngày 18/7/2008, quỹ Đầu Tư IDG Venture Việt Nam (IDGVV) đã chính thức thông báo đầu tư vào công ty cổ phần Mua Bán (MBN) và công ty Pyramid Consulting Việt Nam (PyCo). MBN là nhà quản lý web rao vặt trực tuyến www.muaban.net có hơn 1 triệu người truy cập/tháng. Còn PyCo là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng web, truyền thông không dây và truyền thông đa phương tiện cho thị trường tiếp thị, truyền thông trực tuyến. Như vậy, đến nay IDGVV đã đầu tư vào 35 doanh nghiệp Việt Nam. (TBKTVN cuối tuần 18-19/7/2008)

  19 ngân hàng thoả thuận chống thu phụ phí thẻ thanh toán

  Theo hội Thẻ Ngân Hàng - hiệp hội Ngân Hàng Việt Nam, 19 ngân hàng và tổ chức tín dụng vừa ký kết một thoả thuận chống thu phụ phí đối với thẻ thanh toán. Một uỷ ban giám sát sẽ được thành lập nhằm giám sát với các điểm chấp nhận thẻ, hỗ trợ chủ thẻ gặp khó khăn và xử phạt các vi phạm. (Lao Động 18/7/2008)

  65 sản phẩm phần mềm sáng tạo tham dự hội thi Tin Học Trẻ Toàn Quốc 2008

  Ngày 18/7/2008, ban tổ chức hội thi Tin Học Trẻ Toàn Quốc 2008 đã tiến hành chấm sơ khảo 65 sản phẩm phần mềm sáng tạo để chọn ra 25 phần mềm cho vòng chung khảo dự kiến sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 30/7/2008. Ông Nguyễn Xuân Phong – phó hiệu trưởng ĐH FPT, phó trưởng ban giám khảo cho biết đây là năm đầu tiên, ĐH FPT được giao chấm giải cuộc thi này và ấn tượng tốt nhất lại đến từ các thí sinh cấp tiểu học. Với các thí sinh cấp PTTH có 3 – 4 sản phẩm rất xuất sắc và đạt yêu cầu về tất cả các tiêu chí đặt ra. Tuy nhiên, điểm yếu của đa phần các sản phẩm dự thi là tính hoàn thiện. Đây cũng là vấn đề hay gặp phải của các lập trình viên Việt Nam. Dự kiến, ban tổ chức sẽ phải mất 2 ngày để hoàn thành việc chấm sơ khảo các phần mềm sáng tạo. (Tiền Phong 19/7/2008)

  TP.HCM: Học sinh lớp 2 đoạt giải nhất phần mềm sáng tạo

  Sáng 17/7/2008, hội thi Tin Học Trẻ TP.HCM đã tổng kết trao giải và giải nhất phần mềm sáng tạo khối tiểu học đã được trao cho em Trương Đông Phong - học sinh lớp 2 trường tiểu học Việt - Mỹ. Đây cũng là giải nhất duy nhất của phần mềm sáng tạo năm nay. Nhân dịp tổng kết trao giải Hội Thi, trung tâm Phát Triển Khoa Học Công Nghệ và Tài Năng Trẻ TP.HCM đã ra mắt CLB Tin Học Trẻ, tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích tin học. (Tuổi Trẻ 19/7/2008)

  Hàng trăm người dân huyện Hóc Môn chờ cấp biển số xe vì máy tính hỏng

  Hàng trăm người dân huyện Hóc Môn mua xe máy mới chưa thể lưu hành vì chưa được cấp biển số. Nguyên nhân vì máy tính của công an huyện đang bị hỏng suốt nửa tháng qua. Được biết, công an huyện đã kiến nghị với Công An TP.HCM và cục Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ để khắc phục việc này. (Tuổi Trẻ 19/7/2008)

  ID: O0807_1