• Thứ Hai, 21/07/2008 10:57 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/7/2008

  Khu Công Nghệ Cao TP.HCM có quyền xác nhận nhập khẩu công nghệ cũ. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị trực tuyến với Vùng Kinh Tế Trọng Điểm phía Nam. Website của Truyền Hình Cáp Việt Nam bị hacker tấn công. Phát động cuộc thi “Dấu Ấn Việt Nam". Tạp chí Tuyên Giáo lên mạng. Báo Lạng Sơn lên mạng. TP.HCM: Khởi công xây dựng Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm. CMC ra mắt trung tâm dữ liệu...

  Khu Công Nghệ Cao TP.HCM có quyền xác nhận nhập khẩu công nghệ cũ

  Bộ TTTT vừa có quyết định giao ban quản lý khu Công Nghệ Cao TP.HCM có quyền xác nhận sản phẩm, hệ thống công nghệ đã qua sử dụng để có thể nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, các hệ thống này chỉ được sử dụng làm phương tiện sản xuất trong doanh nghiệp mà không được lưu thông ra thị trường. Quyết định nêu rõ, định kỳ hàng quý, 6 tháng và hàng năm, Ban quản lý khu Công Nghệ Cao TP.HCM phải tổng hợp tình hình để báo cáo cho bộ TTTT và UBND TP.HCM. (Pháp Luật TP.HCM 21/7/2008)

  Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị trực tuyến với Vùng Kinh Tế Trọng Điểm phía Nam

  Ngày 19/7/2008, thông qua cầu truyền hình từ Hà Nội, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì hội nghị với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với đại diện các bộ ngành hữu quan. Vấn đề nổi cộm tại hội nghị này là việc phát triển đô thị và các khu công nghiệp còn chưa hợp lý. Vì vậy, phó thủ tướng chỉ đạo phải đẩy mạnh quy hoạch vùng và các địa phương cần phản ánh ngay những vấn đề vướng mắc để có hướng giải quyết. (Nhân Dân 20/7/2008)

  Website của Truyền Hình Cáp Việt Nam bị hacker tấn công

  Sáng 20/8/2008, người truy cập vào website của trung tâm Truyền Hình Cáp Việt Nam (Đài Truyền Hình Việt Nam) tại địa chỉ www.vctv.vn đã không thấy giao diện thông thường mà thay vào đó là những thông tin của một hacker ký tên là Wartanza đề nghị VCTV phải bảo mật tốt hơn. Ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc VCTV cho biết, VTCV đã phát hiện sự cố này và đang xác định lỗi để khắc phục, đã tìm cách liên lạc với Wartanza. Đến 19h cùng ngày, Website đã thông báo tạm dừng hoạt động để nâng cấp. (Tuổi Trẻ 21/7/2008)

  Phát động cuộc thi “Dấu Ấn Việt Nam"

  Ngày 18/7/2008, hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam và công ty Dịch Vụ Trực Tuyến Vinapo đã chính thức phát động cuộc thi “Dấu Ấn Việt Nam” trên toàn quốc với sự bảo trợ của hiệp hội Du Lịch Việt Nam. Các thí sinh sẽ gửi bài thi qua mạng đến website www.dauanvietnam.com với hạn cuối cùng đến ngày 18/10/2008. (Bưu Điện Việt Nam 21/7/2008)

  Tạp chí Tuyên Giáo lên mạng

  Ngày 20/7/2008, tạp chí Tuyên Giáo của ban Tuyên Giáo Trung Ương đã chính thức lên mạng tại địa chỉ www.tuyengiao.vn. Đây là kênh thông tin mới góp phần đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của ban Tuyên Giáo Trung Ương trong tình hình mới. (Hà Nội Mới 21/7/2008)

  Báo Lạng Sơn lên mạng

  Ngày 20/7/2008, báo Lạng Sơn đã chính thức lên mạng với địa chỉ www.baolangson.com.vnwww.baolangson.vn. (Đất Việt 21/7/2008)

  TP.HCM: Khởi công xây dựng Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm

  Ngày 19/7/2008, công ty TNHH TA Associates Việt Nam -  liên doanh giữa Saigon Tel và tập đoàn Teco (Đài Loan) đã chính thức khởi công xây dựng Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến tham dự và nhấn nút lệnh khởi công. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD được chia làm 3 giai đoạn từ nay đến 2015. Đây là công viên phần mềm thứ hai tại TP.HCM sau Công Viên Phần Mềm Quang Trung thành lập năm 2001 tại quận 12. (Bưu Điện Việt Nam 21/7/2008)

  CMC ra mắt trung tâm dữ liệu

  Ngày 18/7/2008, công ty cổ phần Dịch Vụ Viễn Thông CMC (CMC Telecom) đã chính thức ra mắt trung tâm Dữ Liệu Blue Data đạt chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và độ an toàn cao. Nhân dịp này, CMC Telecom và các đối tác gồm 1 Net (Singapore), AIMS (Malaysia), TCC Technology (Thái Lan) đã công bố thành lập liên minh Trung Tâm Dữ Liệu Châu Á. (Hà Nội Mới 21/7/2008)

  Tập đoàn Luxsoft tiếp nhận lưu học sinh tại Nga vào thực tập

  Hội Sinh Viên Việt Nam tại Moscow (Liên Bang Nga) đang thu nhận hồ sơ lưu học sinh Việt Nam để vào thực tập tại tập đoàn phần mềm Luxsoft. Các lưu học sinh được thực tập 3 – 6 tháng về lập trình kiểm tra phần mềm. Sau khi tốt nghiệp, họ có thể về nước để làm việc cho văn phòng của Luxsoft tại Việt Nam. (Đất Việt 21/7/2008)

  TP.HCM:  Quận Thủ Đức đề nghị xử lý cáp viễn thông võng xuống thấp

  Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vừa có văn bản đề nghị sở TTTT và các doanh nghiệp điện lực, viễn thông có biện pháp khắc phục tình trạng dây điện, cáp viễn thông võng xuống thấp. Được biết, UBND quận đã nhiều lần yêu cầu giải quyết tình trạng này nhưng vẫn chưa được thực hiện. (Tuổi Trẻ 20/7/2008)

  Hải Phòng: Khánh thành Vườn Tri Thức VNPT tại đảo Bạch Long Vĩ

  Ngày 18/7/2008, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã tổ chức khánh thành “Vườn Tri Thức VNPT” tại đảo Bạch Long Vĩ do Đoàn Thanh Niên VNPT tặng các chiến sĩ trên đảo với máy tính nối mạng Internet, máy in, webcam… Chương trình này của Đoàn Thanh Niên VNPT được khởi xướng từ tháng 7/2007 và đã được triển khai tại Ninh Thuận, Hải Dương, Đà Nẵng. (TBKTVN 21/7/2008)

  Đắc Lắc: Viettel đưa vào hoạt động trạm phát sóng thứ 165

  Tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) vừa đưa vào hoạt động trạm phát sóng thứ 165 trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc tại xã biên giới La Rvê, huyện Ea Súp. Hiện tại, Viettel có 700.000 thuê bao tại Đắc Lắc, chiếm 62% thị phần. Trong ngày khai trương, Viettel đã tặng máy điện thoại cho chính quyền xã và các đơn vị quân đội đóng quân tại đây. (QĐND 21/7/2008)

  Hà Nội: 90% các trường THPT và THCS đã kết nối Internet

  Chuẩn bị cho năm học mới 2008 – 2009 với chủ đề “Năm học CNTT”, ngành GD-ĐT Hà Nội đã tích cực đầu tư trang thiết bị CNTT với kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Thống kê của sở GDĐT Hà Nội cho biết, 90% các trường THCS và THPT đã kết nối Internet băng thông rộng để phục vụ giảng dạy, cập nhật thông tin. (Hà Nội Mới 19/7/2008)

  An Giang: Cổng thông tin Doanh Nghiệp và Đầu Tư cung cấp nhiều tiện ích cho doanh nghiệp

  Nhân việc khai trương cổng thông tin Doanh Nghiệp và Đầu Tư www.angiangbusiness.gov.vn, bà Trần Thị Đẹp – phó giám đốc sở KHĐT tỉnh An Giang cho biết, từ giữa năm 2007, với sự hỗ trợ của tổ chức GTZ (Đức) và trong khuôn khổ dự án của bộ KHĐT, tỉnh đã xây dựng một CSDL doanh nghiệp điện tử để hình thành website này. Cổng thông tin cung cấp đầy đủ các thông tin về môi trường đầu tư và thủ tục hành chính về đầu tư tại tỉnh. Ngoài ra, cổng cũng liên tục cập nhật thông tin về doanh nghiệp và các dự án đầu tư. Với việc ứng dụng cổng này, thời gian và chi phí cho quy trình đăng ký kinh doanh đã giảm 30% so với trước. Ngoài ra, cổng cũng đã trở thành một kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và doanh nghiệp. (Đầu Tư 21/7/2008)

  Kinh tế tri thức không có nghĩa là kinh tế IT

  Tham dự hội thảo “Phát triển các chiến lược kinh tế tri thức để cải thiện tính cạnh tranh” tại Seoul (Hàn Quốc) từ 14 – 18/7/2008, tác giả Phan Xuân Loan cho biết, một chuyên gia hàng đầu của Ngân Hàng Thế Giới (WB) là Jean Eric Aubert đã chỉ rõ rằng đó không phải là nền kinh tế dựa vào công nghệ và viễn thông. KTTT đặt tri thức, sáng tạo và các chính sách liên quan đến chúng vào trọng tâm của chiến lược phát triển cho tất cả các nước ở nhiều mức độ phát triển khác nhau. Các chuyên gia của WB cũng cho biết, CNTT-TT chỉ là 1 trong 4 trụ cột của KTTT. (Tuổi Trẻ 19/7/2008).

  ID: O0807_1