• Thứ Tư, 23/07/2008 11:27 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 23/7/2008

  Lần đầu tiên hội nghị báo cáo viên toàn quốc được tổ chức trực tuyến. Cần xem xét lại tính hợp pháp của doanh nghiệp kinh doanh nội dung số. VCCI và Intel công bố chương trình tiếp thị điện tử với ngành du lịch. Hanel giới thiệu giải pháp chính phủ điện tử và trung tâm dữ liệu hợp nhất. Netnam sẽ bị phạt về chất lượng dịch vụ. Phó tổng giám đốc VNPT Lâm Hoàng Vinh kiêm nhiệm giám đốc Vinaphone…

  Lần đầu tiên hội nghị báo cáo viên toàn quốc được tổ chức trực tuyến

  Ngày 22/7/2008, lần đầu tiên ban Tuyên Giáo Trung Ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến với 10 điểm cầu tại Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, TP.HCM, Cần Thơ và Khánh Hoà với sự tham gia của 1.700 đại biểu trong toàn quốc. Ước tính, với hình thức tổ chức này, chi phí tiết kiệm được so với cách thức họp tập trung ít nhất 40%. (Hà Nội Mới 23/7/2008)

  Cần xem xét lại tính hợp pháp của doanh nghiệp kinh doanh nội dung số

  CLB Doanh Nghiệp Game và Nội Dung Số (VGB) trực thuộc hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) đang chuẩn bị kiến nghị với Thủ Tướng Chính Phủ và các bộ TTTT, VH-TT-DL về quản lý nhà nước trong lĩnh vực nội dung số. Thực tế theo VGB với lĩnh vực này là dường như các doanh nghiệp trong nước đang bị xử ép ngay trên sân nhà với các thủ tục xin phép còn rất nhiêu khê, khó khăn trong khi các nhà đầu tư nước ngoài lại được đối xử có vẻ thoáng hơn. Điển hình là hoạt động của Yahoo! tại Việt Nam với tên miền .vn mà không hề có giấy phép dịch vụ trực tuyến (OSP). (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 23/7/2008)

  VCCI và Intel công bố chương trình tiếp thị điện tử với ngành du lịch

  Ngày 22/7/2008 tại Vũng Tàu, Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và Intel Việt Nam đã công bố chương trình “Tiếp thị điện tử - giải pháp gia tăng lợi nhuận cho ngành du lịch Việt Nam" nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều ưu đãi về phần cứng, phần mềm hỗ trợ kinh doanh, Internet và quảng cáo trực tuyến. (SGGP 23/7/2008) 

  Hanel giới thiệu giải pháp chính phủ điện tử và trung tâm dữ liệu hợp nhất

  Ngày 22/7/2008, công ty cổ phần Truyền Thông Hanel - một đơn vị thành viên của công ty Điện Tử Hà Nội (Hanel) đã tổ chức hội thảo về giải pháp chính phủ điện tử và trung tâm dữ liệu hợp nhất với các kinh nghiệm thực tế tại Đức. Tham dự hội thảo, thứ trưởng bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết, để xây dựng mô hình chính phủ điện tử tại Việt Nam, ngoài những bài học từ đề án 112 còn là phải học tập nước ngoài, do vậy bộ TTTT sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của các chuyên gia nước ngoài. (Bưu Điện Việt Nam 23/7/2008)

  Netnam sẽ bị phạt về chất lượng dịch vụ

  Cục Quản Lý Chất Lượng BCVT&CNTT vừa công bố chất lượng dịch vụ Internet tốc độ cao (ADSL) của VNPT và Netnam trên địa bàn Hà Nội. Theo kết quả này, 4/8 gói cước ADSL của Netnam đều không đạt chuẩn. Phó cục trưởng Nguyễn Đức Trung cho biết, cục Quản Lý Chất Lượng BCVT&CNTT sẽ ra quyết định xử phạt với Netnam trong thời gian tới. Hiện tại, Netnam là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) duy nhất không có hạ tầng mạng đang hoạt động và việc cung cấp dịch vụ của Netnam phải trông chờ vào VNPT. (Bưu Điện Việt Nam 23/7/2008)

  Phó tổng giám đốc VNPT Lâm Hoàng Vinh kiêm nhiệm giám đốc Vinaphone

  Chủ tịch HĐQT tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Lâm Hoàng Vinh – phó tổng giám đốc VNPT kiêm nhiệm giám đốc công ty Dịch Vụ Viễn Thông (GPC), đơn vị chủ quản mạng di động Vinaphone. Cùng với quyết định này, ông Hoàng Trung Hải – giám đốc GPC được điều chuyển làm phó giám đốc thường trực. Trong vòng 2 năm gần đây, vị thế của Vinaphone từ dẫn đầu đã tụt xuống thứ ba trong thị trường thông tin di động. (Bưu Điện Việt Nam 23/7/2008)

  Hà Nội: Khu công nghiệp Sài Đồng A sẽ chuyển thành khu đô thị và công viên phần mềm

  Bộ Xây Dựng vừa chấp thuận đề nghị của UBND TP.Hà Nội xin chuyển đổi hơn 400 ha khu công nghiệp Sài Đồng A (quận Long Biên) thành khu đô thị và công viên phần mềm. Dự án này đã được UBND TP.Hà Nội giao công ty Điện Tử Hà Nội (Hanel) và tập đoàn Berjaya Land (Malaysia) nghiên triển khai. Nếu được Chính Phủ chấp thuận, dự án sẽ được triển khai trong năm 2009. (Đầu Tư 23/7/2008)

  TP.HCM: Trên 93% cán bộ, công chức nhận lương qua ATM

  Theo số liệu của UBND TP.HCM, toàn thành hiện có 142.630 người nhận lương qua ATM, đạt tỷ lệ 93,45%. Tuy nhiên, hạn chế là thời gian nhận lương qua ATM thường chậm hơn so với quy trình cũ và số lượng máy ATM trên địa bàn cũng phân bổ không đều, thường bị quá tải vào các dịp trả lương. (Người Lao Động 22/7/2008)

  Ra mắt cổng thông tin đầu tư Việt Nam – Italia

  Công ty Time & Mine vừa phối hợp với Phòng Thương Mại Italia – Việt Nam và trung tâm Nghiên Cứu Việt Nam của Italia xây dựng và cho ra mắt cổng thông tin www.viet-it-affairs.com nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư Italia và các doanh nghiệp Việt Nam muốn làm ăn với Italia. Cổng thông tin được thực hiện bằng 3 thứ tiếng là Italia, Việt và Anh. (TBKTVN 23/7/2008)

  Intel sẽ cùng các nhà sản xuất thực hiện chương trình tiếp thị Netbook và Nettop vào cuối tháng 8

  Về 2 dòng sản phẩm máy tính nhỏ gọn Netbook và Nettop sử dụng bộ vi xử lý Althom của Intel mới xuất hiện trên thị trường, ông Phạm An Dương – giám đốc tiếp thị của Intel Việt Nam cho biết, dự kiến cuối tháng 8/2008, Intel sẽ phối hợp với các nhà sản xuất là Acer, Asus và CMS tổ chức các chương trình tiếp thị tại Việt Nam. Về thị trường MTXT, ông dự báo năm 2008, Việt Nam sẽ tiêu thụ hơn 300.000 chiếc, tăng 60% so với 2007. Quý III và Quý IV sẽ là thời điểm tiêu thụ được nhiều nhất. (Đầu Tư 23/7/2008)

  Tuyển dụng trực tuyến sẽ ngày càng phổ biến tại Việt Nam

  Theo ông Chris Harvey - tổng giám đốc mạng tuyển dụng VietnamWorks.com, tuyển dụng trực tuyến đã có những bước phát triển đáng kể vài năm gần đây và trở thành một trong những phương tiện hữu dụng nhất. Trong tương lai, tuyển dụng trực tuyến sẽ ngày càng phổ biến với người Việt Nam ở nhiều độ tuổi khác nhau. Riêng với VietnamWorks.com, đến nay đã có một CSDL hơn nửa triệu ứng viên, trong đó có hơn 140.000 hồ sơ có thể tra tìm ngay. Con số này vẫn tăng lên hàng ngày và VietnamWorks.com cũng là địa chỉ của các nhà tuyển dụng với hơn 130 việc làm mới mỗi ngày. VietnamWorks.com hiện bỏ xa đối tượng đứng thứ hai với số lượng truy cập gấp 5 lần. Đến nay, mạng tuyển dụng VietnamWorks.com đã hoạt động được 6 năm và suốt thời gian đó, mạng tuyển dụng này luôn nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ nhà tuyển dụng và đông đảo người lao động. (TBKTVN 23/7/2008).

  ID: O0807_1