• Thứ Bảy, 26/07/2008 08:35 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/7/2008

  Ngành tài chính điều chỉnh hệ thống CNTT phục vụ Hà Nội mở rộng. 2 doanh nghiệp cung cấp hạ tầng viễn thông trái phép. Website Techcombank bị hacker tấn công. BKIS phát hành phần mềm kiểm tra lỗ hổng máy chủ DSN. Khi khách sạn 3 sao chỉ có wifi ở tầng 1.

  Ngành tài chính điều chỉnh hệ thống CNTT phục vụ Hà Nội mở rộng

  Lãnh đạo bộ Tài Chính vừa giao cục Tin Học & Thống Kê Tài Chính chủ trì thực hiện điều chỉnh các hệ thống CNTT nhằm phục vụ nhu cầu của Hà Nội mở rộng sau khi được sát nhập toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hoà Bình). Yêu cầu đặt ra là đảm bảo sau ngày 31/12/2008 công tác chuyển đổi phải hoàn thành. Đồng thời mọi giao dịch phải không được gián đoạn tại thời điểm chuyển giao 1/8/2008. (Hải Quan 27/7/2008)

  2 doanh nghiệp cung cấp hạ tầng viễn thông trái phép

  Thanh tra bộ TTTT vừa kiểm tra và phát hiện 2 doanh nghiệp là Somonet và Elinco (trụ sở chính tại Hà Nội) đang cung cấp hạ tầng mạng truyền dẫn cho nhiều ngân hàng, doanh nghiệp nghiệp lớn tại nhiều địa phương. Thanh tra bộ TTTT khẳng định, mặc dù chưa có giấy phép về hạ tầng mạng nhưng 2 doanh nghiệp này đã cung cấp dịch vụ cho khoảng 13 khách hàng lớn. (Lao Động 26/7/2008)

  Website Techcombank bị hacker tấn công

  Sáng 25/7/2008, website của ngân hàng Techcombank (www.techcombank.com.vn) đã bị hacker tấn công. Theo các thông tin được hacker chèn vào trang chủ, do phát hiện thấy lỗ hổng nghiêm trọng nhưng không liên lạc được để cảnh báo nên hacker này đành làm như vậy và đã để lại nick YM là x_spider91. Hacker này là một học sinh 17 tuổi tại Quảng Nam, là thành viên của diễn đàn Xgroup. Được biết, ngay sau khi bị tấn công, BQT website của Techcombank đã liên lạc với hacker này và với sự hợp tác thiện chí, 30 phút sau website đã hoạt động bình thường trở lại. Còn về phía Techcombank thì cho biết, sự cố này không có ảnh hưởng nghiêm trọng gì và chỉ có giao diện bị thay đổi chứ không ảnh hưởng đến các CSDL. (Khoa Học & Đời Sống 6/7/2008)

  BKIS phát hành phần mềm kiểm tra lỗ hổng máy chủ DSN

  Ngày 25/7/2008, trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) đã phát hành phần mềm kiểm tra máy chủ tên miền BKAV DSN Check. Cùng với việc phát hành phần mềm này, BKIS cũng hướng dẫn cách vá lỗ hổng được cho là đặc biệt nghiêm trọng để tránh nguy cơ bùng phát các cuộc tấn công và hệ thống DSN Server tại Việt Nam. Ông Vũ Ngọc Sơn - trưởng phòng virus của BKIS cảnh báo, cần hết sức cảnh giác nếu vào một website quen thuộc nhưng lại gặp hiện tượng không bình thường. Khi đó, nên thông báo ngay với quản trị mạng của cơ quan và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để có biện pháp xử lý kịp thời. (Tiền Phong 26/7/2008)

  Khi khách sạn 3 sao chỉ có wifi ở tầng 1

  Đến với một khách sạn 3 sao ở Vũng Tàu, nhiều khách du lịch đã thất vọng vì không có một chút sóng wifi nào trong phòng riêng của mình để truy cập Internet từ MTXT. Và thế là họ đành mang MTXT xuống sảnh ở tầng 1. Thắc mắc về chuyện này, nhân viên lễ tân chỉ có lời là không có quy định yêu cầu khách sạn 3 sao phải có Internet trong phòng. Quy định là phải có wifi với khách sạn 3 sao, nhưng lại không bắt buộc phải có vào tận trong phòng. Nên chăng, tổng cục Du Lịch cần có quy định cụ thể hơn! (Khoa Học & Đời Sống 26/7/2008).

  ID: O0807_1