• Thứ Hai, 04/08/2008 08:21 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 2/8/2008

  Hà Nội mở rộng được tính cước nội vùng. VNCERT sắp trở thành cục An Toàn Thông Tin. Kim ngạch xuất khẩu điện tử và linh kiện máy tính tăng mạnh. IBM tổ chức trại hè “Phát kiến tương lai”. Một nhà đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc hợp tác với FPT. Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Hà Nội mở rộng được tính cước nội vùng

  Ngày 31/7/2008, thứ trưởng bộ TTTT Lê Nam Thắng đã ký ban hành công văn số 2445/BTTT-TT để hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tính giá cước nội hạt cho các thuê bao cố định trên địa bàn Hà Nội mở rộng với thời điểm thực hiện từ 0h ngày 1/8/2008. Theo đó, các thuê bao của Hà Nội cũ và Hà Tây cũ khi gọi cho nhau sẽ được tính cước 120 đồng/phút với phương thức 1 +1. (Khoa Học & Đời Sống 2/8/2008)

  VNCERT sắp trở thành cục An Toàn Thông Tin

  Một năm sau khi được Thủ Tướng Chính Phủ chấp thuận về mặt nguyên tắc, việc thành lập cục An Toàn Thông Tin đang được bộ TTT khẩn trương thực hiện trên cơ sở trung tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam (VNCERT). Cục có nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng. (Khoa Học & Đời Sống 2/8/2008)

  Kim ngạch xuất khẩu điện tử và linh kiện máy tính tăng mạnh

  Theo tổng cục Thống Kê, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm điện tử và linh kiện trong 7 tháng đầu năm 2008 đã đạt trên 1,44 tỷ USD, tăng hơn 29% so với cùng kỳ 2007. Sản phẩm điện tử và linh kiện máy tính Việt Nam hiện được xuất khẩu tới 40 quốc gia và vùng lãnh thổ và kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này từ con số 166 triệu USD năm 2002 đã đạt 2,15 tỷ USD năm 2007. Với đà tăng trưởng này, bộ Công Thương xác định đây là sản phẩm xuất khẩu trọng điểm với kim ngạch dự kiến 5 tỷ USD vào 2010. (Hải Quan 3/8/2008)

  IBM tổ chức trại hè “Phát kiến tương lai”

  Trong các ngày từ 31/7 đến 2/8/2008, công ty IBM Việt Nam và VTV6 – đài Truyền Hình Việt Nam đã tổ chức trại hè EXITE 2008 với chủ đề “Phát kiến tương lai” cho 30 nữ sinh THCS từ 10 – 14 tuổi. Trại hè này được tổ chức nhằm khuyến khích phát triển tài năng nữ, đặc biệt về khoa học công nghệ với các kiến thức và kỹ năng được trang bị nhằm góp phần cải thiện môi trường và khí hậu. (Nhân Dân 2/8/2008)

  Một nhà đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc hợp tác với FPT

  Ngày 31/7/2008, tại Hà Nội, FPT đã ký kết hợp tác với STIC Investments Inc. - một trong số các doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc về lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Dự kiến hai bên sẽ thành lập một quỹ đầu tư chung hoặc mở rộng quan hệ hợp tác sang một số lĩnh vực khác. Ông Kevin Lim -  tổng giám đốc STIC bày tỏ sự tin tưởng, với mạng lưới kinh doanh rộng khắp và bề dày kinh nghiệm kinh doanh của FPT, việc hợp tác này không chỉ tăng cường cho sức mạnh của STIC và FPT mà còn mang lại cơ hội phát triển cho nhiều doanh nghiệp khác của hai nước. Được biết, STIC đang quản lý trên 1,2 tỷ USD và đầu tư vào 282 doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Một trong những thế mạnh của STIC là CNTT và STIC đang kỳ vọng vào thị trường này tại Việt Nam. (TBKTVN 1/8/2008)

  Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế

  Về dự án xây dựng Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm vừa khởi công mới đây với số vốn đầu tư 1,2 tỷ USD của hai đối tác Saigon Tel (Việt Nam) và Teco (Đài Loan), ông Đặng Thành Tâm - chủ tịch HĐQT Saigon Tel cho biết, công viên này sẽ có điểm khác cơ bản là được một nhà đầu tư về khu phần mềm hàng đầu thế giới đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu cao nhất được đặt ra. Về những ý kiến cho rằng thực chất đây chỉ là một dự án bất động sản, ông cho biết nếu chỉ là như thế thì Saigon Tel không phải tốn nhiều công sức gần 3 năm để đàm phán, thuyết phục một đối tác hàng đầu thế giới về phát triển khu phần mềm cùng tham gia. Với các khu phần mềm, vốn chỉ là yếu tố phụ. Phía Teco cũng đã cam kết xây dựng Công Viên Phần Mềm Thủ Thiêm hiện đại hơn Nankang ở Đài Loan. (TBKTSG 31/7/2008).

  ID: O0808_1