• Thứ Hai, 18/08/2008 11:32 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 16/8/2008

  Vịnh Hạ Long rớt xuống vị trí thứ 8. Khai mạc Hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT 2008. Giới thiệu trang web cho người trồng lúa. Etisalat muốn đầu tư vào Mobifone. Không ai bắt buộc cứ là đối tượng hưởng lương ngân sách thì phải chi trả qua tài khoản.

  Vịnh Hạ Long rớt xuống vị trí thứ 8

  Ngày 15/8/2008, vịnh Hạ Long đã rớt xuống vị trí thứ 8 trong danh sách 77 kỳ quan thiên nhiên được bình chọn trên trang web www.new7wonders.com. Như vậy, trong 5 ngày vừa qua vịnh Hạ Long đã rớt hạng liên tục. Đứng đầu danh sách hiện vẫn là bãi biển  Cox Bazar của Bangladesh và quần đảo Galapagos của Ecuador. Hai danh thắng khác của Việt Nam là Phong Nha - Kẻ Bàng và đỉnh Fansipan hiện đứng thứ 22 và 24. (SGGP 16/8/2008)

  Khai mạc Hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT 2008

  Sáng 15/8/2008 tại Cần Thơ, Hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT 2008 do Hội Tin Học Việt Nam, Bộ TTTT và Bộ NN&PTNT phối hợp tổ chức với chủ đề “CNTT hướng tới nông nghiệp, nông thôn” đã chính thức khai mạc. Cả nước hiện có 20 triệu người sử dụng Internet, tương ứng với 23% dân số. Tuy nhiên khoảng cách số giữa nông thôn và thành thị còn rất lớn. Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT chủ trương đẩy mạnh ứng dụng CNTT về nông thôn để giảm khoảng cách số. Các giải pháp là hiện đại hoá hạ tầng CNTT và đào tạo nguồn nhân lực. (Tiền Phong 16/8/2008)

  Giới thiệu trang web cho người trồng lúa

  Ngày 15/8/2008 tại Cần Thơ, viện Khoa Học Nông Nghiệp Việt Nam đã tổ chức cuộc hội thảo giới thiệu trang web ngân hàng Kiến Thức Trồng Lúa” (www.caylua.vn). Trang thông tin điện tử này là một phần của dự án “Liên kết giữa nghiên cứu và khuyến nông bằng CNTT” do viện Lúa Quốc Tế (IRRI) tài trợ trong 3 năm. Trong các nội dung được xây dựng, trang web giúp nhà nông tự đánh giá về kiến thức của mình và nâng cao trình độ, kiến thức. (Thanh Niên 16/8/2008)

  Etisalat muốn đầu tư vào Mobifone

  Tập đoàn viễn thông Etisalat (Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất) vừa đưa ra dự định đầu tư vào mạng ĐTDĐ Mobifone của tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT). Thông báo này của Etisalat được đưa ra 1 ngày sau khi ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sĩ) được chọn làm nhà tư vấn cổ phần hoá Mobifone. Cuối tháng 7/2008, đại diện Etisalat đã đến Việt Nam và các nước Đông Nam Á để tìm hiểu cơ hội đầu tư. Để đầu tư được vào Mobifone, Etisalat sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ là France Telecom (Pháp) và Singtel (Singapore). Tuy nhiên, Etisalat cũng có thể đầu tư vào một mạng viễn thông nhỏ khác tại Việt Nam như đã làm tại châu Phi. (Sài Gòn Tiếp Thị 15/8/2008)

  Không ai bắt buộc cứ là đối tượng hưởng lương ngân sách thì phải chi trả qua tài khoản

  Theo bà Dương Hồng Phương – phó ban Thanh Toán của Ngân Hàng Nhà Nước, thời gian qua do nhận thức chưa đầy đủ, chính xác nên nhiều địa phương đã bắt buộc các đối tượng hưu trí phải nhận lương qua tài khoản gây bức xúc trong dư luận. Ngay cả với các đối tượng hưởng lương từ ngân sách thì thực tế là cũng không ai bắt buộc phải làm như vậy. Thực tế là trong giai đoạn vừa qua do muốn có thành tích nên một số địa phương chưa thuộc diện phải thực hiện đã hối thúc làm. Từ đó dẫn đến những trục trặc và làm khó cho người dân. Tuy nhiên, khi đã trót đầu tư như tỉnh Yên Bái mà dừng lại thì cũng không có lợi vì sẽ lãng phí trang thiết bị. Điều cần phải làm là các ngân hàng phải đẩy mạnh tuyên truyền vì thực tế là người dân vẫn quan niệm ATM chỉ để rút tiền. Thực tế là 5 ngân hàng lớn đã kết nối ATM từ tháng 5/2008 nhưng nhiều chủ thẻ vẫn không biết. (Người Lao Động 15/8/2008)

  ID: O0808_1