• Thứ Hai, 25/08/2008 16:51 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 25/8/2008

  MobiFone cung cấp dịch vụ nhắn tin bằng tiếng Hàn và tiếng Hoa. Tây Ninh: 29 tỷ đồng cho hỗ trợ phát triển viễn thông vùng sâu, biên giới. Quảng Ngãi: Hàng loạt máy ATM bị tê liệt. Vietinbank đã phát hành 2 triệu thẻ thanh toán. 90% doanh nghiệp du lịch chỉ đầu tư cho phần cứng. Trong nền kinh tế tri thức, nông dân là đối tượng dễ bị bỏ rơi. Cổ đông chiến lược có thể nắm giữ 30% cổ phần Mobifone…

  MobiFone cung cấp dịch vụ nhắn tin bằng tiếng Hàn và tiếng Hoa

  Bắt đầu từ 23/8/2008, MobiFone đưa dịch vụ nhắn tin quốc tế bằng tiếng Hàn và tiếng Hoa. Ông Đinh Việt Hưng, trưởng phòng Giá Cước – Tiếp Thị của MobiFone cho biết: “Việc đưa ra dịch vụ nhắn tin bằng tiếng Hàn và tiếng Hoa giúp cho việc liên lạc giữa các cộng đồng sử dụng tiếng Hàn và Hoa tại Việt Nam hoặc những khách hàng có đối tác kinh doanh và người thân tại Hàn Quốc và Trung Quốc được thuận lợi hơn”. Dịch vụ này được cài đặt sẵn và cung cấp tự động cho tất cả các thuê bao của mạng MobiFone. Khách hàng không cần làm thủ tục đăng ký, trả phí đăng ký hay thuê bao tháng, đồng thời được miễn phí nhận tin nhắn. Cước phí để gửi một tin nhắn quốc tế bằng tiếng Hàn và tiếng Hoa là 0,148.5USD.(Lao Động 23/8/2008)

  Tây Ninh: 29 tỷ đồng cho hỗ trợ phát triển viễn thông vùng sâu, biên giới

  Thực hiện dịch vụ viễn thông công ích tới biên giới, vùng sâu, Viễn Thông Tây Ninh đã hỗ trợ khoảng 29 tỷ đồng với các chi phí cụ thể như 200.000 đồng thiết bị đầu cuối với điện thoại cố định, 400.000 đồng cho một thuê bao ADSL, giảm 2/3 tiền cước thuê bao. Nhờ chính sách này, các vùng sâu đã phát triển được 10.786 thuê bao cố định, 2.257 máy điện thoại Gphone và 210 thuê bao ADSL. Trong các đối tượng được hưởng lợi có học sinh nông thôn vì được sử dụng Internet trong học tập. (Nhân Dân 24/8/2008)

  Quảng Ngãi: Hàng loạt máy ATM bị tê liệt

  Sáng 24/8/2008, hàng loạt máy ATM của nhiều ngân hàng tại Quảng Ngãi đã bị tê liệt không thể giao dịch. Bà Phạm Thị Thuý Kiều – giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi cho biết, nguyên nhân có thể là lỗi đường truyền của bưu điện. (Tuổi Trẻ 25/8/2008)

  Vietinbank đã phát hành 2 triệu thẻ thanh toán

  Sau 3 tháng phát hành thẻ ghi nợ mang thương hiệu mới Vietinbank, lượng thẻ E-Partner của ngân hàng Công Thương Việt Nam (thương hiệu cũ là Incombank) trên cả nước đạt 200.000 thẻ, đưa tổng lượng thẻ đã phát hành đạt trên 2 triệu thẻ. Với loại thẻ E-Partner, người sử dụng có thể gửi tiền tiết kiệm ngay tại các máy ATM, nhận kiều hối qua thẻ cũng như nạp tiền cho thuê bao di động trả trước. Vietinbank cũng vừa trao tặng 290 triệu đồng giá trị giải thưởng cho các khách hàng mở thẻ mới, giao dịch và sử dụng các dịch vụ thanh toán qua thẻ. (Lao Động 25/8/2008)

  90% doanh nghiệp du lịch chỉ đầu tư cho phần cứng

  Theo khảo sát của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp  Việt Nam  (VCCI) với 1.500 doanh nghiệp trong ngành du lịch, 90% các doanh nghiệp chỉ đầu tư cho phần cứng và chỉ có 25% sử dụng phần mềm quản lý. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ 28% là có trang web, 37% có địa chỉ e-mail, 4,3% có kết nối Internet không dây. (TBKTSG 21/8/2008)

  Trong nền kinh tế tri thức, nông dân là đối tượng dễ bị bỏ rơi

  Theo TS Lê Quyết Thắng - chủ nhiệm khoa CNTT ĐH Cần Thơ, trong nền kinh tế tri thức thì nông dân dễ là đối tượng bị bỏ rơi. Một số nước có nền CNTT phát triển khá cao nhưng nông dân đã bị lãng quên vì không có nhu cầu sử dụng và thông tin cho họ cũng có quá ít. Còn tại Việt Nam, các thông tin nhắm tới nông dân tuy đã khá phong phú nhưng cơ hội để nông dân tiếp cận CNTT lại chưa nhiều. (TBKTSG 21/8/2008)

  Cổ đông chiến lược có thể nắm giữ 30% cổ phần Mobifone

  Về quá trình cổ phần hoá mạng di động Mobifone, thứ trưởng bộ TTTT Trần Đức Lai cho biết, ngân hàng Credit Suisse được lựa chọn tư vấn do đã đáp ứng tốt đa các điều kiện đặt ra với mức giá 50.000 USD. Quá trình tư vấn này sẽ được hoàn tất sau 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. Việc tư vấn cố phần hoá phải kết thúc sau 3 tháng, nếu không thì nhà tư vấn sẽ bị phạt. Ông cũng cho biết theo cam kết gia nhập WTO thì cổ đông chiến lược có thể nắm giữa tối đa 30%. Tuy nhiên, tại thời điểm này chưa thể khẳng định ai là đối tác chiến lược của Mobifone. Nếu đảm bảo được các điều kiện đặt ra của Chính Phủ thì đầu năm 2009 sẽ tiến hành công bố đợt đầu (IPO). Điều quan trọng nhất của quá trình cổ phần hoá là nâng cao năng lực của doanh nghiệp, đồng thời cũng nâng cao được năng lực của lĩnh vực thông tin di động tại Việt Nam. (TBKTVN 25/8/2008)

  Giải pháp của Intergraph rất tiện ích cho các nhà thầu xây dựng

  Có mặt tại Việt Nam nhân hội thảo “Giải pháp CNTT trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình công nghiệp”, ông Thomas Doran, phó chủ tịch tập đoàn Intergraph khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, giải pháp mà Intergraph mang tính cách mạng công nghệ rất cao từ trước đến nay, rất tiện ích cho các nhà thầu xây dựng. Dù là kỹ sư giải pháp phần mềm hay kỹ sư cơ khí, kỹ sư kỹ thuật thì đều có thể sử dụng được phần mềm của Intergraph bởi các phần mềm này được chuyển giao trọn gói. Tại Việt Nam, những giải pháp của Intergraph đang được triển khai hiệu quả tại một số khách hàng lớn như Lilama, VietsovPetro, Technip… (TBKTVN 25/8/2008)

  Ngoài 80 tuổi mới học vi tính mà thành thạo

  Đó là nhạc sĩ Vĩnh Bảo đã phơ phơ đầu bạc nhưng vẫn ngày ngày lên mạng Internet để truyền bá âm nhạc dân tộc. Năm 2003, ông được người học trò ở Mỹ gửi tặng một chiếc máy vi tính. Vì thế, ông đã nhờ con gái tìm thày cho mình nhưng không ai nhận lời để dạy một ông già ngoài 80 tuổi. Mãi sau mới có người đến và cũng chỉ dạy được vài buổi. Tuy nhiên, nhờ biết tiếng Anh nên ông đã mày mò tự học không mấy khó khăn sau đó. Thông qua Internet, ông đã dạy nhạc dân tộc cho khá nhiều người ở nước ngoài. (Gia Đình & Xã Hội 23/8/2008).

  ID: O0808_1