• Thứ Ba, 26/08/2008 10:50 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/8/2008

  Bộ TTTT sẽ họp báo qua cầu truyền hình về Vietnam ICT Awards. Dạy tin học từ lớp 6 nếu học sinh có nguyện vọng. Đà Nẵng: Đón thí sinh đoạt giải Olympic Tin Học Quốc Tế 2008. Cập nhật công nghệ 3G cho sinh viên và các nhà phát triển phần mềm. HP đưa vào thị trường Việt Nam dòng “máy tính xanh”. Intel Việt Nam sẽ tuyển 4.000 lao động. Hà Nội: Gerber giới thiệu các giải pháp thiết kế may mặc hiện đại…

  Bộ TTTT sẽ họp báo qua cầu truyền hình về Vietnam ICT Awards

  Ngày 25/8/2008, bộ TTTT vừa cho biết sẽ tổ chức họp báo công bố giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Awards) vào đầu tháng 9 tới thông qua hình thức hội nghị truyền hình tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, hình thức hội nghị truyền hình được triển khai cho một cuộc họp báo. Việc bộ TTTT tổ chức họp báo qua hình thức hội nghị truyền hình lần này có ý nghĩa khẳng định thêm về sự phát triển của nền CNTT nước nhà đã sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu ứng dụng, đồng thời cũng nói lên việc ứng dụng CNTT cho các hội nghị là một xu hướng tất yếu mà các cơ quan nhà nước sẽ đi đầu thực hiện để tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ. Thứ trưởng Trần Đức Lai nhận định: “Việc bộ TTT lựa chọn hình thức hội nghị truyền hình để triển khai cho cuộc họp báo giới thiệu giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 có ý nghĩa biểu tượng cao. Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Awards) là giải thưởng thường niên do bộ TTTT tổ chức, với mục tiêu khuyến khích, định hướng và đánh giá quá trình phát triển của CNTT-TT Việt Nam. (VietnamNet 25/8/2008)

  Dạy tin học từ lớp 6 nếu học sinh có nguyện vọng

  Bộ GDĐT vừa gửi thông báo tới các địa phương để hướng dẫn dạy môn tin học trong chương trình cấp THCS là môn học tự chọn từ lớp 8. Riêng với các trường có đủ điều kiện, môn học này có thể dạy từ lớp 6. (Lao Động 26/8/2008)

  Đà Nẵng: Đón thí sinh đoạt giải Olympic Tin Học Quốc Tế 2008

  Trưa 25/8/2008, tại sân bay Đà Nẵng, lãnh đạo sở GDĐT cùng hàng trăm thầy trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã vui mừng đón em Nguyễn Bá Cảnh Sơn vừa trở về từ Olympic Tin Học Quốc Tế 2008 vừa tổ chức tại Ai Cập với thành tích huy chương bạc, đứng thứ hai trong đoàn Việt Nam. Cùng ngày, ông Huỳnh Văn Hoa – giám đốc sở GDĐT Đà Nẵng đã cho biết, Sở đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng thưởng kịp thời cho em Sơn với mức 25 triệu đồng và tặng bằng khen để động viên. (Tiền Phong 26/8/2008)

  Cập nhật công nghệ 3G cho sinh viên và các nhà phát triển phần mềm

  Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) và tập đoàn Quanlcomm vừa thống nhất tổ chức 3 hội thảo cập nhật kiến thức về 3G cho sinh viên và các nhà phát triển phần mềm tại Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng trong các ngày 4, 6 và 9/9/2008. Thông qua hội thảo, người tham dự không chỉ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia của Qualcomm để nắm bắt các kiến thức bổ ích về 3G mà còn cập nhật được nhiều kiến thức về các ứng dụng trên nền Brew… Các hoạt động này nhằm hướng các đối tượng tham gia tới cuộc thi “Mùa hè sáng tạo 2008” về viết ứng dụng cho thiết bị di động. (TBKTVN 26/8/2008)

  HP đưa vào thị trường Việt Nam dòng “máy tính xanh”

  Chào đón mùa khai trường 2008, HP Việt Nam thông qua công ty Digiworld đã đưa vào Việt Nam dòng “máy tính xanh” HP 520. Máy tính xanh của HP được trang bị công nghệ Centrino Duo tiết kiệm năng lượng tối ưu với bộ vi xử lý Intel Core Duo T2500. Chất liệu để sản xuất máy không gây độc hại và có thể tái chế… Máy có giá bán tham khảo là 699 USD chưa kể thuế VAT. Nhân dịp khai giảng năm học mới, người mua sẽ được khuyến mãi ngay 500.000 đồng. (TBKTVN 26/8/2008)

  Intel Việt Nam sẽ tuyển 4.000 lao động

  Cuối tuần qua, sinh viên trường CĐ Nguyễn Tất Thành đã có buổi tham quan làm việc tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM và công ty Intel Products Vietnam. Nhân buổi tham quan này, ông Ben Haim Ronel – giám đốc nhân sự của Intel Products Vietnam cho biết, sắp tới Intel sẽ tuyển dụng 4.000 lao động tại Việt Nam và 70% dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. (Người Lao Động 25/8/2008)

  Hà Nội: Gerber giới thiệu các giải pháp thiết kế may mặc hiện đại

  Tuần qua, tại Hà Nội, công ty Gerber Scientific International Vietnam đã tổ chức giới thiệu các giải pháp công nghệ mới cho ngành may mặc với các phần mềm thiết kế chuyên dụng như AccuMark V8.3, AccuNest, Accu Mark V-Sticher. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Gerber cũng giới thiệu khái quát về hệ thống CAD/CAM tương ứng với các phần mềm nói trên để đưa ra sản phẩm cuối cùng. (Hà Nội Mới 26/8/2008)

  Chế tạo thành công hệ thống tiết kiệm điện bằng điều khiển từ xa

  Các chuyên gia ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa thiết kế và chế tạo thành công hệ thống giám sát mạng điện chiếu sáng bằng điều khiển từ xa cho phép có thể tiết kiệm 30% điện năng. Qua mạng thông tin của hệ thống, trung tâm điều hành sẽ biết rõ trạng thái của từng loại đèn và quan sát được hoạt động của toàn hệ thống. Hiện tại, TP.HCM đã triển khai hệ thống này. (Công Thương 26/8/2008)

  Soạn bài giảng điện tử là cần thiết cho mọi môn học

  Theo ThS Phùng Hoài Ngọc - giảng viên văn học trường ĐH An Giang, máy tính ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội và giáo viên các cấp đều cần đến nó. Soạn bài giảng điện tử cho mọi môn học là cần thiết và hữu ích, không ngoại trừ bộ môn ngữ văn. Dùng máy tính và máy chiếu sẽ cho học sinh thấy được những hàng chữ đẹp, sinh động thì quá lợi thế so với viết bảng (nhất là với những giáo viên mà trời không cho hoa tay để viết chữ đẹp). Nhờ đó, giáo viên có thể biến lớp học thành phòng chiếu phim khi cần thiết. Tuy nhiên, họ vẫn phải mang sách văn học đến lớp và không thể ỉ vào máy tính. Tiếng nói truyền cảm của người giáo viên vẫn là quyết định và muôn đời không phương tiện máy móc nào thay được. (Thế Giới Mới 25/8/2008).

  ID: O0808_1