• Thứ Tư, 24/09/2008 10:45 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/9/2008

  Xây dựng ĐH Quốc Gia Hà Nội thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao. Microsoft công bố phiên bản WGA Notifications. Cisco tham gia hiện đại hoá ngân hàng Công Thương Việt Nam. Sẽ chỉ còn một danh thắng cho mỗi nước cho giai đoạn bình chọn từ 2009. Viettel có thể không đúng hẹn về thực hiện quản lý thuê bao trả trước. CMC tham gia thực hiện dự án hiện đại hoá quản lý tài chính và vật tư của tập đoàn Điện Lực Việt Nam.

  Xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao

  Ngày 23/9/2008, phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của các bộ ngành liên đới đã có buổi thăm và làm việc với ĐHQG Hà Nội. Phó thủ tướng đề nghị, trước mắt ĐHQG Hà Nội cần tiếp tục đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm để cả nước có thể dùng chung. Phó thủ tướng cũng giao ĐHQG Hà Nội phối hợp với Viện KHCN Việt Nam xây dựng đề án, cùng tham gia nghiên cứu khoa học và tiến tới đạt một số giải thưởng quốc tế, tham gia đề án đào tạo tiến sĩ chất lượng cao. Vấn đề này ĐHQG Hà Nội cần đi tiên phong và nhân rộng ra. Việc thí điểm tự chủ tài chính, tự chịu trách nhiệm của mô hình ĐHQG cũng cần được tiếp tục vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần. Bộ GD-ĐT giao ĐHQG Hà Nội trở thành trung tâm có chức năng đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo cho các ĐH khu vực phía Bắc. Phó thủ tướng cũng yêu cầu ĐHQG Hà Nội cần có biện pháp phối hợp tốt với các bộ ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. (Nhân Dân 24/9/2008)

  Microsoft công bố phiên bản WGA Notifications

  Ngày 23/9/2008, tập đoàn Microsoft đã chính thức công bố phiên bản hệ điều hành Windows Genuine Advantage Notifications với thị trường Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Lợi thế của việc sử dụng hệ điều hành Windows có bản quyền”. Mục tiêu của chương trình này là nhằm đảm bảo quyền lợi của người sử dụng và Microsoft khuyến khích khách hàng đã sử dụng Windows XP tham gia nhận thực bản quyền tại địa chỉ www.microsoft.com/genuine. (TBKTVN 24/9/2008)

  Cisco tham gia hiện đại hoá ngân hàng Công Thương Việt Nam

  Ngày 23/9/2008, ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và tập đoàn Cisco đã ký kết hợp tác về hiện đại hoá cơ sở hạ tầng cho Vietinbank. Theo đó, Cisco sẽ hỗ trợ Vietinbank xây dựng một kiến trúc tổng thể cho hệ thống cơ sở hạ tầng mạng và viễn thông trong nhiều năm. Đồng thời Cisco cũng chia sẻ các kinh nghiệm trong triển khai mô hình ngân hàng điện tử, chi nhánh ngân hàng thông minh, nhằm nâng cao tính cạnh tranh của Vietinbank trong môi trường toàn cầu hoá. (QĐND 24/9/2008)

  Sẽ chỉ còn một danh thắng cho mỗi nước cho giai đoạn bình chọn từ 2009

  Vào lúc 12h ngày 23/9/2008, vịnh Hạ Long đã trở lại vị trí top đầu và đứng thứ 3 trong danh sách 77 di sản thiên nhiên thế giới được bình chọn trên trang web www.new7wonders.com và đứng thứ 3. Trong thời gian qua, Ban vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh đã chủ động vận động bầu chọn và đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá trong và ngoài nước. Theo thông báo mới nhất của tổ chức New Open World, tới ngày 31/12/2008, mỗi quốc gia chỉ được đăng ký một danh thắng cho giai đoạn bình chọn tiếp theo. (Gia Đình & Xã Hội 29/4/2008)

  Viettel có thể không đúng hẹn về thực hiện quản lý thuê bao trả trước

  Như tin đã đưa, bộ TTTT đã ấn định thời điểm mà các nhà khai thác dịch vụ thông tin di động phải hoàn thành thủ tục đăng ký thông tin cá nhân với thuê bao trả trước vào ngày 30/6/2008. Về việc này, ông Tống Viết Trung – phó tổng giám đốc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) cho rằng có thể Viettel sẽ không đúng hẹn được vì nhiều khách hàng còn đang chờ đợi. Khi thấy cơ quan nhà nước và nhà cung cấp dịch vụ xử mạnh và cương quyết thì họ mới thực hiện. Viettel sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền và dự kiến sẽ gửi tin nhắn để thông báo về thời hạn còn lại để đăng ký với khách hàng. (Đầu Tư 24/9/2008)

  CMC tham gia thực hiện dự án hiện đại hoá quản lý tài chính và vật tư của tập đoàn Điện Lực Việt Nam

  Như tin đã đưa, tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) vừa ký kết với tập đoàn Indra (Tây Ban Nha) về thực hiện dự án hiện đại hoá quản lý tài chính và vật tư (IFMMIS) với tổng trị giá 8,3 triệu USD. Cùng tham gia thực hiện dự án này là tập đoàn Công Nghệ CMC (CMC Corp.) với tư cách là đối tác chính để cung cấp các chuyên gia tư vấn giải pháp ERP của Oracle, đồng thời cung cấp hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ xây dựng cơ sở hạ tầng cho IFMMIS. (Đầu Tư 24/9/2008).

  ID: O0809_1