• Thứ Bảy, 04/10/2008 09:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 4/10/2008

  Công bố Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam. VNPT thực hiện đổi số điện thoại cố định ngày mai. Vinaphone cung cấp dịch vụ chuyển cuộc gọi miễn phí. TP.HCM: Sẽ tổ chức chương trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp. IATA khuyến nghị Việt Nam nhanh chóng triển khai sàn vận tải hàng không điện tử. Giải pháp đột phá của các đại học là phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT.

  Công bố Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam

  Ngày 3/10/2008, bộ TTTT đã tổ chức họp báo công bố sự kiện “Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam” sẽ được tổ chức lần đầu vào 26/11/2008 tại Hà Nội. Sự kiện này do hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam và trung tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính (VNCERT) đồng tổ chức với triển lãm sản phẩm công nghệ và hội thảo khoa học về lĩnh vực này. (Hà Nội Mới 4/10/2008)

  VNPT thực hiện đổi số điện thoại cố định ngày mai

  Ngày mai 5/10/2008, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) sẽ chính thức đổi số điện thoại cố định cho tất cả các thuê bao tại 55 tỉnh, thành phố từ 6 lên 7 chữ số. Riêng Hà Nội và TP.HCM từ 7 lên 8 chữ số (thêm số 3 vào đầu). Để khách hàng quen dần, VNPT sẽ chấp thuận cả 2 cách quay số cũ và mới trong vòng 1 tháng. (Pháp Luật TP.HCM 4/10/2008)

  Vinaphone cung cấp dịch vụ chuyển cuộc gọi miễn phí

  Kể từ 1/10/2008, mạng di động Vinaphone đã chính thức miễn cước dịch vụ Call Forward cho phép các thuê bao trả sau có thể chuyển cuộc gọi sang một số máy khác hoặc hộp thư thoại trong hệ thống của VNPT. (QĐND 4/10/2008)

  TP.HCM: Sẽ tổ chức chương trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp

  Ngày 18/10/2008, hội Tin Học TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên” nhằm thúc đẩy hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhà trường ĐH, CĐ trong phát triển nguồn nhân lực. Tham dự chương trình không chỉ là sinh viên ngành CNTT mà là cả các ngành kinh tế - kỹ thuật khác với hạn đăng ký đến ngày 15/10/2008. (Khoa Học & Đời Sống 4/10/2008)

  IATA khuyến nghị Việt Nam nhanh chóng triển khai sàn vận tải hàng không điện tử

  Nhân chuyến thăm Việt Nam đầu tuần qua để chuẩn bị cho việc thiết lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, ông Giovanni Bisignani - chủ tịch hiệp hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế (IATA) đã khuyến nghị Việt Nam nên nhanh chóng triển khai sàn vận tải hàng hoá hàng không điện tử (e-freight). Khi được áp dụng, e-freight sẽ thúc đẩy sự phát triển của vận tải hàng hoá qua đường hàng không. Trải nghiệm về vé điện tử (e-ticket) của Việt Nam đã thành công chính là cơ sở tốt cho e-freight. (Sài Gòn Tiếp Thị 3/10/2008)

  Giải pháp đột phá của các ĐH là phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT

  Theo ThS Lê Minh Tùng – ĐH An Giang, tuy nền giáo dục đại học Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nhưng vẫn chưa theo kịp sự thay đổi của tư duy kinh tế và đời sống xã hội, vẫn còn mang nét đặc trưng của nửa đầu thế kỷ 20 với lối truyền thụ kiến thức nhồi nhét, quá chú trọng bằng cấp, chưa phát huy được tư duy sáng tạo của người học. Việc thay đổi phải bắt đầu từ đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Cùng với đầu tư trang thiết bị, ĐH An Giang sẽ từng bước thực hiện bài giảng điện tử, xây dựng CSDL điện tử cho từng môn học, ứng dụng các phần mềm mô phỏng, xây dựng thư viện điện tử về bài giảng và hướng tới công nghệ học qua mạng (e-Learning). Trường cũng sẽ tăng cường giao lưu trao đổi bài soạn qua mạng; phát huy tính tích cực, tự học qua môi trường Internet. ĐH An Giang cũng xây dựng chương trình giảng dạy CNTT theo các module kiến thức để đáp ứng nhu cầu học một cách mềm dẻo. (TBKTSG 2/10/2008).

  ID: O0810_1