• Thứ Hai, 13/10/2008 09:05 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 13/10/2008

  Hàn Quốc sẽ viện trợ thành lập một trường ĐH về CNTT. Bộ Xây Dựng chuẩn bị đối thoại trực tuyến với các sở. Hội thao tác chiến điện tử toàn quân. Chưa công khai danh tính thủ phạm tấn công website của BKIS. Prudential tài trợ 120 học bổng CNTT cho các học sinh không có điều kiện học ĐH. Hà Nội: Trung tâm Truyền Thông Kinh Tế Xã Hội chính thức hoạt động. TP.HCM: Autodesk giới thiệu loạt giải pháp mới…

  Hàn Quốc sẽ viện trợ thành lập một trường ĐH về CNTT

  Tuần qua, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ GDĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thăm Hàn Quốc và một số thoả thuận hợp tác đã được ký kết nhân dịp này. Cụ thể là dự án nghiên cứu thành lập một trường ĐH về CNTT tại Việt Nam và dự án ứng dụng CNTT trong giáo dục. Trường ĐH Kyunghee (Seoul) đồng ý giảm 50% học phí cho các lưu học sinh Việt Nam do bộ GDĐT cử. Công ty phần mềm Downsoft cũng quyết định tặng hệ thống phần mềm quản lý và ứng dụng CNTT trong giáo dục. (Tuổi Trẻ 12/10/2008)

  Bộ Xây Dựng chuẩn bị đối thoại trực tuyến với các sở

  Lãnh đạo bộ Xây Dựng đang sắp có buổi đối thoại trực tuyến với các sở với sự chủ trì của bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân để tháo gỡ những khó khăn mà địa phương không tự giải quyết được. Dự kiến, buổi giao lưu này sẽ được tổ chức trong tháng 10/2008 và được biết, mỗi tháng bộ Xây Dựng nhận được 120 – 140 câu hỏi từ các sở, ngành liên quan. (Tuổi Trẻ 12/10/2008)

  Hội thao tác chiến điện tử toàn quân

  Vừa qua tại quân khu 5, Bộ Tổng Tham Mưu đã tổ chức  hội thao tác chiến điện tử toàn quân 2008 với sự chỉ đạo của trung tướng Phạm Hồng Lợi – phó tổng tham mưu trưởng. Hội thao tác chiến điện tử có 2 nội dung thi gồm soạn bài giảng tác chiến điện tử và thực hành bài giảng theo nội dung được xác định cho đối tượng chỉ huy. Phân đội tác chiến thi các nội dung triển khai khí tài, trận địa và trinh sát phát hiện phân tích tham số mục tiêu. Qua hội thao, 100% các đơn vị tham gia đã đạt điểm khá giỏi. (QĐND 12/10/2008)

  Chưa công khai danh tính thủ phạm tấn công website của BKIS

  Cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao bộ Công An và trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) đang tiếp tục làm việc với một học sinh THPT ở Quảng Nam là thủ phạm đã tấn công website của BKIS và một số website khác. Đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Tuỳ theo mức độ vi phạm, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý nhưng đến nay, danh tính của thủ phạm vẫn chưa được công bố. (Tuổi Trẻ 12/10/2008)

  Prudential tài trợ 120 học bổng CNTT cho các học sinh không có điều kiện học ĐH

  Sáng 12/10/2008, Trung Ương Đoàn và tập đoàn Prudential đã tổ chức họp báo công bố chương trình học bổng “Prudence IT Scholarship” do quỹ Prudence tài trợ trong 3 năm 2008 – 2010 với 120 suất (2.400 USD/suất) cho học sinh đã tốt nghiệp THPT loại khá giỏi, đam mê CNTT nhưng không có điều kiện học ĐH. Năm nay, chương trình sẽ trao 35 suất tại Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hoá. Các ứng viên muốn tham gia có thể nộp hồ sơ tại  trụ sở tỉnh/thành đoàn hoặc trực tiếp với hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech. (Thanh Niên 13/10/2008)

  Hà Nội: Trung tâm Truyền Thông Kinh Tế Xã Hội chính thức hoạt động

  Trung tâm Truyền Thông Kinh Tế Xã Hội trực thuộc sở TTTT Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động tại 185 Giảng Võ, Hà Nội từ 10/10/2008 nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin mọi mặt của nhân dân. Trung tâm có khu tra cứu thông tin trên Internet, khu trưng bày xuất bản phẩm, báo chí, trang thiết bị truyền thông. Hàng ngày, Trung Tâm mở cửa từ 8 – 17h. (Hà Nội Mới 13/10/2008)

  TP.HCM: Autodesk giới thiệu loạt giải pháp mới

  Cuối tuần qua tại TP.HCM, hãng phần mềm Autodesk đã giới thiệu phiên bản mới của các phần mềm Mudbox và Maya 2009. Đây là lần đầu tiên các sản phẩm này được giới thiệu tại Việt Nam. Ngoài ra, Autodesk còn giới thiệu nhiều sản phẩm khác phục vụ cho các lĩnh vực kiến trúc, game, điện ảnh… (TBKTVN 13/10/2008)

  TP.HCM: Công nghiệp sản xuất máy tính tăng gấp 8 lần

  Theo sở Công Thương TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2008, giá trị sản xuất của ngành công nghiệp điện tử và CNTT TP.HCM đã đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 38,4% so với cùng kỳ 2007. Đặc biệt, công nghiệp sản xuất máy tính và thiết bị văn phòng tăng gấp 8 lần cùng kỳ 2007. (Pháp Luật TP.HCM 13/10/2008)

  Cần hoàn chỉnh hành lang pháp lý cho hình thức bán hàng qua mạng

  Theo ông Vũ Vinh Phú - chủ tịch hiệp hội Siêu Thị Hà Nội, bán hàng qua mạng đang thu hút sự quan tâm của giới công chức, văn phòng do quỹ thời gian eo hẹp và quá ngại về giá cả. Khách hàng của các đơn hàng này chủ yếu là giới trẻ và đối tượng này đang chiếm đến 70%. Tuy nhiên, dịch vụ này đang gặp phải một số vấn đề cần được giải quyết về pháp lý. Thực tế là nhiều sản phẩm khi đến tay khách hàng đã không đúng với chất lượng đã quảng cáo, hầu hết các website bán hàng qua mạng đều chưa đăng ký kinh doanh, chưa đầy đủ về mặt pháp lý. Ông Phú kiến nghị, cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động này trên cơ sở của luật Thương Mại và luật Giao Dịch Điện Tử. (Đầu Tư 13/10/2008).

  ID: O0810_1