• Thứ Bảy, 18/10/2008 10:26 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/10/2008

  Khai mạc triển lãm quốc vế về phần mềm và giải trí điện tử. Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. Sơn La: Khánh thành trung tâm Phổ Biến KHCN và Truy Cập Internet cho thanh niên. TP.HCM: Mở lớp cai nghiện game online. Mobifone tặng học bổng cho sinh viên 16 trường ĐH, CĐ phía Nam. Các con nghiện game online thường chỉ là người hùng trong thế giới ảo.

  Khai mạc triển lãm quốc vế về phần mềm và giải trí điện tử

  Ngày 17/10/2008, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 đã khai mạc triển lãm quốc tế về phần mềm và giải trí điện tử 2008 (ISGAF 2008) với gần 1.000 lượt khách tham quan trong ngày đầu. Ngoài sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp trong nước còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khuôn khổ của ISGAF 2008 còn cố một số hội thảo được tổ chức về chính sách, giải pháp cho công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, gia công phần mềm… Ban tổ chức cũng đã quyên góp được gần 30 triệu đồng từ các doanh nghiệp và khách tham quan để giúp đỡ trẻ em mồ côi tại TP.HCM. (SGGP 18/10/2008)

  Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc

  Ngày 14/10/2008, đoàn doanh nghiệp Nga do ông Leonid Vladimirovic Egorov - chủ tịch Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Moskva đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực KHCN. Đoàn có mối quan tâm đặc biệt đến những cơ hội đầu tư tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. Tiếp đoàn, lãnh đạo bộ KHCN đã hoàn nghênh chuyến thăm và khẳng định sẽ ủng hộ, tạo mọi điều kiện nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác Việt Nam – Liên Bang Nga. (Khoa Học & Phát Triển 16/10/2008)

  Sơn La: Khánh thành trung tâm Phổ Biến KHCN và Truy Cập Internet cho thanh niên

  Sáng 15/10/2008, tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, trung tâm Phổ Biến KHCN và Truy Cập Internet cho thanh niên Sơn La đã chính thức khánh thành với sự tham dự của anh Nguyễn Đắc Vinh – bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và anh Nguyễn Phước Lộc – phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam. Đây là công trình do Đoàn Thanh Niên tổng công ty Sông Đà trao tặng 10 máy tính cho phường Chiềng Sinh, thiết thực hưởng ứng chương trình xây dựng 1.000 điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức KHCN, truy cập Internet cho thanh niên nông thôn, miền núi do Trung Ương Đoàn và Hội LHTN Việt Nam phát động. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 17/10/2008)

  TP.HCM: Mở lớp cai nghiện game online

  Trung tâm Văn Hoá Thể Thao Thanh Thiếu Niên miền Nam trực thuộc Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố kế hoạch tổ chức lớp cai nghiện game online và sử dụng Internet có ích từ 13 – 18 tuổi. Lớp học sẽ diễn ra vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trong tháng 12/2008 và tháng 1/2009 với 50 học viên. Trong thời gian học, các học viên sẽ ở nội trú tại Trung Tâm. Học viên cần cai nghiện sẽ đăng ký tại Trung Tâm từ 20/10 đến 5/11/2008. (Pháp Luật TP.HCM 18/10/2008)

  Mobifone tặng học bổng cho sinh viên 16 trường ĐH, CĐ phía Nam

  Ngày 17/10/2008, mạng di động Mobifone đã tổ chức tặng quà và trao học bổng cho sinh viên học viện Bưu Chính Viễn Thông cơ sở TP.HCM. Đây là đợt đầu tiên của Mobifone với 16 trường ĐH, CĐ tại 11 tỉnh, thành phố phía Nam. Tổng giá trị học bổng và quà tặng được trao lên tới 700 triệu đồng với các đối tượng là sinh viên có kết quả xuất sắc và sinh viên có hoạt động Đoàn tích cực. (Lao Động 18/10/2008)

  Các con nghiện game online thường chỉ là người hùng trong thế giới ảo

  Về kế hoạch tổ chức lớp cai nghiện game online và sử dụng Internet có ích của trung tâm Văn Hoá Thể Thao Thanh Thiếu Niên Miền Nam trong thời gian tới, chị Trần Thị Kim Liên – phó giám đốc Trung Tâm cho biết, đây là mô hình đã thành công tại nhiều nước và tại Hàn Quốc, đây là hoạt động được Nhà Nước tài trợ. Đa số những con nghiện game không thể chinh phục được thế giới thực mà chỉ có thể làm “người hùng trong thế giới ảo”. Thông qua các bài học, các em sẽ được đưa về thế giới thực, phát hiện khả năng của chính mình và chinh phục các học viên cùng khoá. Chúng ta không nên cấm các em chơi game mà tự bản thân mỗi người phải chủ động để biết điểm dừng. Bên cạnh đó, các em cũng cần được tư vấn để sử dụng Internet hiệu quả trong học tập, giải trí. Trong khoá học, các nội dung ôn tập văn hoá cũng được lồng ghép vào. Lớp học được thiết kế tập trung vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật với tổng cộng 16 ngày học với chi phí phải đóng 3,5 triệu đồng/học viên. (Tuổi Trẻ 17/10/2008).

  ID: O0810_1