• Thứ Sáu, 24/10/2008 10:47 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/10/2008

  Ứng dụng mạng VinaREN để truyền đạt nội dung Nghị Quyết Trung Ương 7. Khai trương hệ thống thanh toán thẻ Vietcombank – Smartlink – CUP. Đỉnh Fansipan đã lên hạng 13. 909,1 đồng/phút cho các cuộc gọi giữa các mạng của VNPT. GIS đã được ứng dụng đa ngành. TP.HCM: Một trung tâm tin học biến mất. Lê Bảo Minh và Tân Doanh phân phối sản phẩm của BenQ...

  Ứng dụng mạng VinaREN để truyền đạt nội dung Nghị Quyết Trung Ương 7

  Đảng uỷ bộ KHCN vừa tổ chức hội nghị nghiên cứu và quán triệt các nghị quyết Trung Ương 7 khoá X với sự tham dự của gần 1.000 cán bộ, đảng viên thông qua mạng Nghiên Cứu Đào Tạo Việt Nam (VinaREN) và mạng Internet thương mại với 8 điểm cầu trong đó có 7 điểm tại Hà Nội và một điểm tại văn phòng TP.HCM của Bộ. Đây là lần đầu tiên, hình thức họp qua cầu truyền hình và mạng Internet, mạng dùng riêng được đảng uỷ bộ KHCN áp dụng. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được rút kinh nghiệm và cải tiến nâng cấp để tổ chức thường xuyên các sinh hoạt của đảng bộ và các hoạt động chuyên môn của bộ KHCN. (Nhân Dân 24/10/2008)

  Khai trương hệ thống thanh toán thẻ Vietcombank – Smartlink – CUP

  Ngày 23/10/2008, ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), công ty cổ phần Dịch Vụ Thẻ Smartlink và tổ chức Thẻ China Union Pay (CUP) đã chính thức khai trương hệ thống thẻ thanh toán Vietcombank – Smartlink – CUP. Theo đó, hàng triệu chủ thẻ mang thương hiệu CUP có thể thực hiện thanh toán thông qua 10.000 điểm chấp nhận thẻ và hơn 1.100 máy ATM của Vietcombank và các ngân hàng đã tham gia hệ thống Smartlink. Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận với thị trường 1,3 tỷ người ở Trung Quốc thông qua CUP. (TBKTVN 24/10/2008)

  Đỉnh Fansipan đã lên hạng 13

  Theo TS Trần Hữu Sơn, giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai, sau 1 tháng ra quân sau khi thành lập ban vận động bầu chọn đỉnh Fansipan, di sản thiên nhiên này đã thăng hạng từ 25/77 lên 13/77. Hiện tại, tỉnh Lào Cai đã tiếp tục phát động bầu chọn cho đỉnh Fansipan và đã thiết lập nhiều điểm kết nối Internet miễn phí tại Lào Cai, Sa Pa để phục vụ công việc này. (Gia Đình & Xã Hội 24/10/2008)

  909,1 đồng/phút cho các cuộc gọi giữa các mạng của VNPT

  Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa ban hành quyết định về cước nội mạng các dịch vụ điện thoại. Theo đó, mức cước thống nhất cho cuộc gọi giữa các mạng từ 1/11/2008 sẽ là 909,1 đồng/phút (chưa bao gồm thuế GTGT). Việc tính cước căn cứ theo block 6+1 giây và được áp dụng cho các mạng Mobifone, Vinaphone, Citiphone, CDMA nội tỉnh, Gphone với nhau và với điện thoại cố định của VNPT. Với 11 triệu thuê bao cố định và hơn 30 triệu thuê bao di động, đợt điều chỉnh cước này sẽ rất có lợi cho các khách hàng của VNPT. (TBKTVN 24/10/2008)

  GIS đã được ứng dụng đa ngành

  Tại hội thảo về việc ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) do ĐHQG TP.HCM tổ chức ngày 21/10/2008, GS TS Lê Quang Minh – phó giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết, nghiên cứu về GIS tại Việt Nam đã vượt qua giai đoạn bó hẹp trong xây dựng bản đồ nền hay giao thông để chuyển sang nghiên cứu ứng dụng đa ngành. Ở một số địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Bắc Ninh…, GIS đã được ứng dụng tới cấp quận, huyện trong cả những dự án bảo tồn văn hoá và sinh thái. Nhiều đại biểu cũng nhận định, đây là một bước đi quan trọng đối với Việt Nam trong việc chuyển hoá và khai thác CSDL trong thế giới thực sang môi trường điện tử. (Người Lao Động 24/10/2008)

  TP.HCM: Một trung tâm tin học biến mất

  Chiều 23/10/2008, một nhóm học viên của trung tâm Tin Học Ánh Dương (65 Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) đã phán ánh cho biết việc trung tâm này đột ngột đóng cửa. Chủ cho thuê nhà cũng cho biết, trung tâm này còn nợ họ 3 tháng tiền nhà. Chủ nhà và các học viên cho biết hiện có không dưới 100 học viên đang theo học các chương trình khác nhau tại trung tâm. Ông Nguyễn Thành Hiệp, trưởng phòng Dạy Nghề sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết là Sở chưa hề cấp phép hoạt động cho trung tâm này. Còn theo quảng cáo của Ánh Dương thì các học viên hoàn thành chương trình sẽ được cấp chứng chỉ của ĐH KHTN TP.HCM nhưng trong danh sách liên kết của trường lại không có tên trung tâm này. (Tuổi Trẻ 24/10/2008)

  Lê Bảo Minh và Tân Doanh phân phối sản phẩm của BenQ

  Hãng máy tính BenQ (Đài Loan) vừa công bố thêm 2 nhà phân phối tại thị trường Việt Nam là Lê Bảo Minh và Tân Doanh. Theo đó, Lê Bảo Minh sẽ phân phối màn hình LCD, MTXT, máy chiếu, ổ quang, bàn phím và chuột còn Tân Doanh phân phối màn hình LCD. Nhân dịp này, BenQ cũng giới thiệu ra thị trường các sản phẩm mới như màn hình LCD dòng E&M, joybook, màn hình siêu mỏng Lite U101 với thiết kế bắt mắt. (TBKTVN 24/10/2008)

  Lâm Đồng: Mobifone trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

  Ngày 23/10/2008, trung tâm giao dịch VMS Mobifone tại Đà Lạt đã trao 24 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các sinh viên nghèo vượt khó tại ĐH Đà Lạt. Ngoài ra, mỗi sinh viên còn được tặng một ĐTDĐ Motorola và 1 simcard trị giá 75.000 đồng. (Thanh Niên 24/10/2008)

  Yahoo! sẽ tổ chức ngày hội offline tại TP.HCM

  Vào ngày 22/11/2008, tại TP.HCM, Yahoo! sẽ tỏo chức ngày hội offline với quy mô lớn. Ngày hội sẽ tạo cơ hội cho người sử dụng Yahoo! có thêm những thử nghiệm mới. (Lao Động 24/10/2008)

  Sự lựa chọn số một của khách hàng với điện thoại cố định vẫn là VNPT

  Cho đến thời điểm này, đã có 7 nhà cung ứng dịch vụ điện thoại cố định nhưng thực tế chỉ là cuộc đua tranh giữa 2 đối thủ VNPT và Viettel. Tham gia thị trường này đòi hỏi đầu tư lớn nên nhiều doanh nghiệp đã có giấy phép nhưng vẫn “án binh bất động”. Điển hình là FPT đã hùng hồn tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ từ tháng 3/2007 và đến cuối năm đó sẽ có 250.000 thuê bao nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Còn như EVN Telecom thì thực chất cũng chỉ khai thác thị trường điện thoại cố định không dây trên cơ sở hạ tầng thông tin di động của họ. Với các dịch vụ Gphone của Vinaphone và Home Phone của Viettel cũng thực chất là như vậy. Tuy nhiên theo ông Phạm Hồng Hải - vụ trưởng vụ Viễn Thông bộ TTTT thì trong tương lai các doanh nghiệp sẽ phải thay dần sang phương thức hữu tuyến. Cho tới thời điểm này ngoài VNPT mới chỉ có Viettel là phát triển điện thoại cố định hữu tuyến trên cả nước. Tuy nhiên, thị phần chính đã bị VNPT nắm giữa và ông Trần Mạnh Hùng – thành viên HĐQT của VNPT khẳng định sự lựa chọn số 1 của khách hàng vẫn về điện thoại cố định vẫn là VNPT. Dù tốc độ phát triển có chậm lại nhưng VNPT vẫn khẳng định vị trí số 1 về dịch vụ này. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 24/10/2008).

  ID: O0810_1