• Thứ Hai, 17/11/2008 08:59 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 15/11/2008

  Diễn đàn các nhà lãnh đạo giáo dục Việt Nam 2008 sẽ nhắm tới ứng dụng CNTT. Olympic Tin Học Sinh Viên 2008 sắp diễn ra tại TP.HCM. Viettel cam kết hỗ trợ tỉnh Lào Cai về phát triển Internet và điện thoại cố định không dây. Ga Sài Gòn không thể bán vé tàu Tết qua mạng. Viettel và Vinaconex thành lập công ty tài chính. Hà Nội: Ra mắt “Các đại lý MegaVNN”. Viettel giảm 70% cước GPRS…

  Diễn đàn các nhà lãnh đạo giáo dục Việt Nam 2008 sẽ nhắm tới ứng dụng CNTT

  Trong các ngày 3-5/12/2008, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Worlddidac Vietnam 2008 và diễn đàn các nhà lãnh đạo giáo dục Việt Nam 2008. Sự kiện này được tổ chức với chủ đề “Thách thức và các giải pháp mang tính đổi mới hướng tới các tài năng giáo dục”. Đây là sự kiện do ban thư ký tổ chức bộ trưởng giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO Secrectariat), hiệp hội các nhà xuất bản, chế tạo và phân phối thiết bị giáo dục (Worlddidac) và công ty Reed Tradex. Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có buổi thảo luận “Phương tiện và công nghệ giáo dục: Sự ứng dụng mang tính thực tiễn nhằm tăng thêm các tài năng giáo dục” vào sáng 4/12/2008. Tất cả những ai quan tâm đều có thể đăng ký tham dự tại trang web www.worlddidacvietnam.com trước ngày 21/11/2008. (Giáo Dục & Thời Đại số đặc biệt tháng 11/2008)

  Olympic Tin Học Sinh Viên 2008 sắp diễn ra tại TP.HCM

  Ngày 14/11/2008, hội Tin Học Việt Nam đã tổ chức họp báo về Olympic Tin Học Sinh viên 2008 sẽ diễn ra tại ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM (Hutech) từ 20-23/11/2008 với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh đến từ 100 ĐH, CĐ trong cả nước. Cùng thời gian này, cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á cũng sẽ diễn ra tại đây với sự tham gia của 11 đội tuyển các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực. (Lao Động 15/11/2008)

  Viettel cam kết hỗ trợ tỉnh Lào Cai về phát triển Internet và điện thoại cố định không dây

  Chiều 13/11/2008, đại tá Hoàng Anh Xuân - tổng giám đốc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) và ông Nguyễn Hữu Vạn, chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký kết hợp tác đầu tư và hỗ trợ chính sách xã hội với UBND tỉnh Lào Cai để hỗ trợ đưa Internet đến trường học, đưa điện thoại cố định không dây cho toàn bộ hộ dân tại Lào Cai, đầu tư dự án phát triển hạ tầng… Theo các nội dung trong bản ký kết thỏa thuận hợp tác này, Viettel sẽ triển khai cung cấp đường truyền Internet đến 100% đơn vị quản lý, các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Biên bản ghi nhớ giữa bộ GDĐT và Viettel trước đó. Bên cạnh đó, Viettel sẽ hỗ trợ phát triển trung tâm CNTT-VT tỉnh Lào Cai. Viettel cũng sẽ đầu tư dự án phức hợp bao gồm trụ sở chi nhánh Viễn Thông Viettel Lào Cai, trung tâm hội nghị và khách sạn cao cấp, nhà ở… trên diện tích khoảng 20 đến 30 héc ta tại khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường. Ngoài ra, Viettel sẽ hỗ trợ chương trình trồng rừng của tỉnh Lào Cai ở một số xã biên giới có tỷ lệ tán che phủ thấp, thiếu nguồn nước tại huyện Mường Khương theo hình thức hỗ trợ gạo cho các nhân khẩu trực tiếp tham gia việc trồng rừng. Việc hỗ trợ sẽ được thực hiện thí điểm ở 2 xã do tỉnh Lào Cai lựa chọn và lập dự án chi tiết cung cấp cho Viettel. (ICT News 14/11/2008)

  Ga Sài Gòn không thể bán vé tàu Tết qua mạng

  Phương án bán vé tàu Tết quang mạng của Ga Sài Gòn sẽ không thực hiện được như công bố. Dù không thực hiện được việc này nhưng nhà ga cũng không bán vé lẻ trực tiếp. Người mua phải nhắn tin dịch vụ qua ĐTDĐ để lấy số thứ tự đến nhà ga mua vé. Về nguyên nhân của việc này, ông Đinh Văn Sang – phó tổng giám đốc công ty Vận Tải Hành Khách Đường Sắt Sài Gòn cho biết, trong thời gian thử nghiệm phần mềm đã phát hiện một số lỗi kỹ thuật và đến chiều tối 14/11/2008, đối tác thực hiện phần mềm vẫn không thể khắc phục được. (Lao Động 15/11/2008)

  Viettel và Vinaconex thành lập công ty tài chính

  Ngày 14/11/2008, thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước đã ban hành quyết định thành lập công ty Tài Chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) với 3 cổ đông sáng lập là tổng công ty Xuất Nhập Khẩu Xây Dựng Việt Nam (Vinaconex) với 33% vốn, tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) với 32% vốn và công ty Bảo Hiểm ngân hàng Đầu Tư Phát Triển Việt Nam với 5% vốn. (Lao Động 15/11/2008)

  Hà Nội: Ra mắt “Các đại lý MegaVNN”

  Công ty Điện Toán & Truyền Số Liệu (VDC) trực thuộc tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) cùng Viễn Thông Hà Nội và 11 đối tác vừa tổ chức khai trương và ra mắt các “Đại lý MegaVNN” nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển thuê bao MegaVNN là thêm 30.000 thuê bao từ nay đến cuối 2008. VNPT hiện là doanh nghiệp đứng đầu thị trường dịch vụ ADSL cả nước với hơn 60% thị phần cùng khoảng 1,1 triệu thuê bao Mega VNN (Hà Nội chiếm hơn 40%). Với 10 triệu thuê bao điện thoại cố định trong cả nước, VNPT là doanh nghiệp có tiềm năng nhất để phát triển dịch vụ ADSL. (TBKTVN 15/11/2008)

  Viettel giảm 70% cước GPRS

  Công ty Điện Thoại Viettel (Viettel Telecom) vừa thực hiện đợt giảm cước dịch vụ GPRS lớn nhất từ trước đến nay với mức giảm 50 – 73%. Dịch vụ GPRS được Viettel cung cấp từ tháng 10/2005 và Viettel cũng là mạng di động đầu tiên phủ sóng toàn quốc dịch vụ này. Vừa qua, Viettel đã nâng cấp GPRS lên EDGE với tốc độ có thể lên tới 384 kbps. Với việc giảm cước lần này, Viettel tiếp tục khẳng định mục tiêu luôn hướng tới người tiêu dùng nhằm tối đa lợi ích cho khách hàng. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 14/11/2008)

  Khi các nhà sản xuất máy tính nước ngoài không mặn mà trực tiểp bán lẻ

  Kể từ ngày 1/1/2009, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ được mở cửa theo cam kết gia nhập WTO. Chuẩn bị cho thay đổi mang tầm chiến lược từ vị thế của nhà sản xuất sang phân phối, Sony Việt Nam đã xây dựng hệ thống cửa hàng trưng bày cách đây 2 năm. Khi Sony công bố phân phối sản phẩm điện tử và máy tính xách tay, họ đã có hệ thống cửa hàng trưng bày hỗ trợ cho mạng lưới bán hàng thông qua các nhà bán lẻ như Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Thiên Nam Hoà, Ideas… Còn theo ông Nguyễn Văn Đạo, phó tổng giám đốc Samsung Vina thì việc mở cửa thị trường bán lẻ vào đầu năm 2009 trước mắt sẽ không có biến động lớn với thị trường điện tử viễn thông vì đây không phải là thị trường mà hệ thống siêu thị bán lẻ nước ngoài nhắm vào. Đại diện của các hãng HP, Asus, Canon cũng cho biết, trước mắt họ cũng chỉ nhập khẩu và phân phối lại qua hệ thống đại lý cũ. Thay vì trực tiếp bán lẻ, Asus chỉ quan tâm đến bảo hành và chăm sóc khách hàng. Sự thuận lợi với Samsung Vina là sự chủ động nhập khẩu không bị hạn chế bởi quota như trước đây. (Sài Gòn Tiếp Thị 14/11/2008).

  ID: O0811_1