• Thứ Tư, 19/11/2008 14:46 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 19/11/2008

  Xây dựng chính phủ điện tử phải gắn với cải cách hành chính. Khai mạc triển lãm Vietsecurity 2008. NTT hợp tác nghiên cứu khoa học với tỉnh Tiền Giang. Ngân hàng Á Châu triển khai giao dịch đầu tư vàng qua Internet. Tuyển dụng đào tạo 300 lập trình viên cho nhu cầu của FPT. Việc công bố thông tin qua website của các công ty niêm yết chứng khoán còn thiếu cập nhật…

  Xây dựng chính phủ điện tử phải gắn với cải cách hành chính

  Ngày 18/11/2008, Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG) đã họp báo về hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử lần thứ 6 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/12/2008 tại Hà Nội. Chủ đề của hội thảo lần này là “Xây dựng chính phủ điện tử gắn với các thủ tục hành chính nhà nước”. Ban tổ chức cho biết, sẽ có trên 40 tham luận do các bộ ngành các các chuyên gia trong và ngoài nước trình bày. Bên lề hội thảo sẽ diễn ra triển lãm về các sản phẩm và giải pháp công nghệ phục vụ chính phủ điện tử. (Hà Nội Mới 19/11/2008)

  Khai mạc triển lãm Vietsecurity 2008

  Ngày 18/11/2008, tại trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Mỹ Đình (Hà Nội), triển lãm Vietsecurity 2008 do bộ Công An và hiệp hội An Ninh Chuyên Nghiệp châu Á tổ chức. Đây cũng là dịp diễn ra hội nghị lần thứ 15 của hiệp hội An Ninh Chuyên Nghiệp châu Á. Vietsecrity 2008 có sự tham gua của nhiều tập đoàn như Panasonic, LG, Honeywell, Siemens… và các khu trưng bày riêng của Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan. (TBKTVN 19/11/2008)

  NTT hợp tác nghiên cứu khoa học với tỉnh Tiền Giang

  UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo tập đoàn NTT (Nhật Bản) vừa ký kết hợp tác về 2 đề tài khoa học là ứng dụng pin mặt trời trong việc sản xuất bộ nguồn ĐTDĐ và thiết bị quan trắc môi trường sử dụng năng lượng mặt trời. Đây là bước đột phá về mặt công nghệ với Tiền Giang và địa điểm được lựa chọn để sản xuất là khu Công Nghiệp Tân Hương. (SGGP 19/11/2008)

  Ngân hàng Á Châu triển khai giao dịch đầu tư vàng qua Internet

  Trung tâm Giao Dịch Vàng của ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai giao dịch qua Internet. Theo đó, khách hàng có thể đặt lệnh từ xa qua Internet. Để thực hiện, khách hàng chỉ cần ký “Thoả thuận giao dịch điện tử” và đăng ký chữ ký điện tử. Nhân viên của ACB sẽ hướng dẫn chi tiết với khách hàng về quy trình giao dịch và trực tiếp cài đặt khi khách hàng có yêu cầu. (Pháp Luật TP.HCM 19/11/2008)

  Tuyển dụng đào tạo 300 lập trình viên cho nhu cầu của FPT

  Ngày 17/11/2008, trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên FPT Aptech đã công bố chương trình tuyển sinh đặc biệt 300 lập trình viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thành viên tập đoàn FPT. Học viên trúng tuyển sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính của FPT và học theo chương trình đặc biệt Aptech Premium. Thí sinh có thể đăng ký thi tuyển vào ngày 30/11/2008 hoặc 15/12/2008 với 2 môn thi là tư duy logic toán và Anh văn. (Hà Nội Mới 19/11/2008)

  Việc công bố thông tin qua website của các công ty niêm yết chứng khoán còn thiếu cập nhật

  Theo thống kê của sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE), tình hình thực hiện công bố thông tin qua website của các công ty niêm yết vẫn chưa thực sự được quan tâm. Thậm chí, có tới 4 công ty niêm yết tại HOSE chưa có website; 1 công ty tuy có website nhưng thực chất là của công ty mẹ và 70 công ty không cập nhật đầy đủ thông tin đã công bố. (Đầu Tư 19/11/2008)

  Nên dời thời hạn thu phí ATM sang 2010

  Xung quanh việc hội Thẻ Ngân Hàng - hiệp hội Ngân Hàng Việt Nam dự định thực hiện thu phí giao dịch ATM từ 1/1/2009, ông Trần Phương Bình, tổng giám đốc ngân hàng Đông Á cho biết với 2,5 triệu thẻ mà Đông Á đã phát hành và với mức phí 1.000 đồng/giao dịch thì mỗi tháng họ sẽ thu được 2,5 tỷ đồng. Đây không phải là con số lớn và nếu thực hiện thu thì những người có thu nhập thấp sẽ không duy trì tiền trên tài khoản và rút hết một lần cho đỡ tốn phí. Vì thế Đông Á chưa muốn thực hiện việc thu phí giao dịch và đổi lại sẽ thu các phí khác cao hơn cho các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán… Ông cũng đề cập là việc thu phí rút tiền ATM đã được đặt ra từ giữa năm 2008 nhưng đã tạm ngưng vì tình hình kinh tế khó khăn và cho rằng trong hoàn cảnh kinh tế vẫn còn khó khăn thì việc thu phí nên dời sang 2010 khi tình hình kinh tế đã sáng sủa hơn và để người dân quen hơn với các tiện ích từ dịch vụ thẻ. (Tuổi Trẻ 19/11/2008)

  Mobifone sẽ đầu tư hàng tỷ USD cho 3G

  Theo ông Lê Ngọc Minh, giám đốc công ty Thông Tin Di Động (VMS - Mobifone), việc đầu tư triển khai 3G của Mobifone là bí quyết kinh doanh không thể tiết lộ nhưng có thể khẳng định là nếu được cấp phép thì Mobifone sẽ đầu tư hàng tỷ USD. Theo như hồ sơ thi tuyển mà bộ TTTT đã phát hành cho các doanh nghiệp, Mobifone thấy rằng mình có đủ thế mạnh và điều kiện để nhận được giấy phép. Tất cả những điều kiện tối thiểu như nhân lực, kỹ thuật, tổ chức, tài chính… đều đã hội đủ. Ông cũng cho biết, ngoài việc xin cấp phép 3G, Mobifone đã có những sự chuẩn bị từ rất lâu. Mobifone cùng các đối tác đã thử nghiệm dịch vụ trên nền 3G tương thích với 2.5G. Dịch vụ Fast Connect kết nối Internet thông qua sóng di động vừa tung ra là một thí dụ. Mặc dù tốc độ kết nối chưa thay thế được ADSL nhưng sẽ là công cụ hữu ích với nhiều khách hàng khi vùng phủ sóng của Mobifone đã đạt tới 98% dân số Việt Nam. (Đầu Tư 19/11/2008)

  Khi các nhà phát hành game online đuối sức

  Sự việc nhà phát hành Asiasoft vừa tuyên bố “đóng cửa” 2 game online là “Hiệp Khách Giang Hồ” và “Ghost Online” kể từ đầu năm 2009 đang gây xôn xao dư luận. Điều mà các game thủ quan tâm là sau đây đến lượt game nào bị đóng cửa vì nhà phát hành đuối sức? Theo giải thích của Asiasoft lý do để ngưng cung cấp 2 game trên vì họ không còn nhận được sự hỗ trợ của nhà sản xuất Hàn Quốc. Hơn một năm trước, game Khan của nhà phát hành CyberWorld cũng đã phải đóng cửa với lý do tương tự. Tuy nhiên, cũng còn những lý do nữa là trình độ còn hạn chế của các nhà cung cấp và tâm lý đả phá, ít ủng hộ của nhiều tầng lớp xã hội nhất là phía giáo dục. Năm 2009 sẽ là năm chông gai với các nhà phát hành game online tại Việt Nam. (Đầu Tư 19/11/2008).

  ID: O0811_1