• Thứ Hai, 29/12/2008 10:10 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 29/12/2008

  Doanh thu bưu chính viễn thông 2008 đạt hơn 95.000 tỷ đồng. tamtay.vn và xalo.vn mở nhạc hội sinh viên. Lễ hội âm nhạc điện tử đón năm mới. Ra mắt cổng truyền thông chống hàng giả. 65% máy ATM đã được kết nối liên thông. Chứng khoán An Bình được kết nối trực tuyến với sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM. Đoàn trường, hội Sinh Viên nên quản lý các forum. Sang Hồng Kông làm hậu kỳ phim.

  Doanh thu bưu chính viễn thông 2008 đạt hơn 95.000 tỷ đồng

  Tại buổi họp báo của Chính Phủ ngày 24/12/2008 ở TPHCM, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã công bố cho biết, doanh thu BCVT năm 2008 đạt hơn 95.000 tỷ đồng, tăng 44% so với năm trước; CNTT cũng vào khoảng 77.000 tỷ đồng, mật độ máy điện thoại đạt 92 máy/100 dân với 79,1 triệu thuê bao (cả cố định và di động) và 13.500 trạm BTS. Bên cạnh những kết quả tốt đã đạt được, bộ trưởng thẳng thắn nêu ra 3 tồn tại: cán bộ đầu ngành thiếu, yếu và mỏng; xử lý nhiều công việc còn chậm; cổ phần hoá vẫn chưa đạt tiến độ đề ra. Trong năm 2009, bộ TTTT sẽ có nhiều việc cần tập trung chỉ đạo điều hành, trong đó phải phát triển mạnh hơn về CNTT và viễn thông. (TBKTVN 29/12/2008)

  tamtay.vn và xalo.vn mở nhạc hội sinh viên

  Đêm 27/12/2008, tại ĐH Văn Hoá, Hà Nội, mạng xã hội Tầm Tay (tamtay.vn) cùng web tìm kiếm Xa Lộ (xalo.vn) sẽ tổ chức chương trình nhạc hội mang tên “Vòng tay lớn mãi 100oS”.
  Toàn bộ nội dung của đêm nhạc hội sẽ do các ban nhạc sinh viên đến nhiều trường ĐH khác nhau thể hiện, đặc biệt có sự tham gia của 3 ban nhạc Rock đang được yêu trong giới học sinh, viên là Recycle, Nuranium và Final Stage. Cùng với hoạt động âm nhạc, đêm nhạc này có phần trình của 10 hoa khôi gồm những gương mặt xuất sắc nhất đã được khẳng định qua các cuộc thi hoa khôi giảng đường. Ngoài việc hoạt động văn nghệ, chương trình cũng tổ chức các hoạt động kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của mọi người, đặc biệt là tầng lớp thanh niên đến các hoạt động xã hội từ thiện, cụ thể là quyên góp ủng hộ chương trình “Mùa đông ấm – Cao Bằng 2008” – chung tay, góp sức mang áo ấm đến cho trẻ em nghèo vùng cao Nguyên Bình. (Bưu Điện Việt Nam 29/12/2008)

  Lễ hội âm nhạc điện tử đón năm mới

  Tại khuôn viên ngoài trời của Pogo Bar ở 138 Nguyễn Đình Chiểu, km 6 Hàm Tiến, Phan Thiết sẽ diễn ra một đại tiệc âm nhạc trong các ngày từ 29 – 31/12/2008 chỉ kết thúc khi mặt trời mọc. Chương trình này do nhóm Jetlag là bộ 3 người Pháp sống tại TP.HCM là những nghệ sĩ độc lập thuộc lĩnh vực nghệ thuật đương đại về âm nhạc điện tử, thiết kế web và kiến trúc. Cùng với họ còn có 2 nhạc sĩ trong nước là Vũ Nhật Tân và Đoàn Minh Trí. Nhóm Jetlag cho biết, với lễ hội nhạc điện tử đón chào năm mới 2009, họ quyết tâm tạo nên một làn sóng mới về âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Chính vì điều đó mà giá vé cũng rất “mềm”, chỉ với 250.000 đồng cho cả 3 đêm. (Tuổi Trẻ 29/12/2008)

  Ra mắt cổng truyền thông chống hàng giả

  Công ty Phát Triển Công Nghệ Kỹ Thuật Vina (Vina CHG) vừa đưa vào hoạt động cổng truyền thông chống hàng giả tại địa chỉ www.chonghanggiavn.com để cung cấp các giải pháp công nghệ, kỹ thuật chống hàng giả cho các doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng. Được biết, CHG đã hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước để cung cấp các công nghệ chống hàng giả hiện đại như màng đổi màu chống giả, chỉ chống giả có đánh dấu bảo an cho doanh nghiệp. (Người Lao Động 27/12/2008)

  65% máy ATM đã được kết nối liên thông

  Theo Ngân Hàng Nhà Nước, hiện mới có khoảng 65% lượng máy ATM trên cả nước được kết nối liên thông. Chủ yếu số máy này là nằm trong hai liên minh thẻ BanknetVn và Smartlink. (Hà Nội Mới 29/12/2008)

  Chứng Khoán An Bình được kết nối trực tuyến với sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM

  Công ty Chứng Khoán An Bình (ABS) đã được lựa chọn là một trong những công ty đầu tiên được kết nối trực tuyến với sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE). Theo kế hoạch, giao dịch trực tuyến của ABS sẽ được triển khai vào ngày 12/1/2008. Đây là sự ghi nhận của cơ quan quản lý với ABS về những đầu tư mạnh mẽ cho con người và công nghệ. Trước đó, ABS cũng là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được triển khai giao dịch từ xa với trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội (HASTC) vào tháng 11/2008. (TBKTVN 29/12/2008)

  Đoàn trường, hội Sinh Viên nên quản lý các forum

  Tại các trường ĐH những năm gần đây, nhiều forum trên mạng Internet đã ra đời một cách tự phát của những cộng đồng theo các tiêu chí khác nhau. Về thực tế này, anh Nguyễn Quang Minh - chủ tịch hội Sinh Viên ĐH Ngoại Thương Hà Nội cho rằng, forum cũng là một tổ chức hoạt động của trường và hoạt động của nó phải được đặt trong hoạt động chung của tuổi trẻ toàn  trường. Sẽ là rất tốt nếu như Đoàn trường và hội Sinh Viên quản lý chung mảng hoạt động của các forum. (Tiền Phong 28/12/2008)

  Sang Hồng Kông làm hậu kỳ phim

  Về cơ bản, việc làm hậu kỳ của phim truyện Việt Nam vẫn phải đưa ra nước ngoài để thực hiện và lúc này đang có nhiều phim được đưa sang Hồng Kông để có thể công chiếu vào dịp Tết. Công đoạn dựng phim thô được thực hiện tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phần hậu kỳ tại Hồng Kông cũng tốn đến trên dưới 100.000 USD. Tất cả những kỹ xảo (nếu có) được thực hiện thành nhiều phiên bản sẵn từ trong nước. Sau phần dựng thô, bản nháp được mang sang Hồng Kông để điều chỉnh theo ý đồ đạo diễn. Hệ thống thiết bị thực hiện có giá thành hàng triệu USD. Digital Magic là một địa chỉ quen thuộc của các khách hàng Việt Nam. Hoàn tất xong trên máy tính, phim được xuất ra phim nhựa nhưng mới chỉ là bản beta chưa thể chiếu rạp được mà còn phải chờ ghép tiếng. Phần tiếng lại có một công ty chuyên làm khác là Cinedigit Sound Ltd ở khu Chai Wan thực hiện. Công việc cũng nhọc nhằn không kém hình ảnh và sau khi hoàn chỉnh cả hình lẫn tiếng thì phim mới được xuất ra phim nhựa 35 mm master gốc để có thể chiếu tại rạp. Đạo diễn Lưu Huỳnh cho biết: Nghề làm hậu kỳ phim thấy vậy mà cực lắm. Phim làm ra mà khán giả xem đông, không bị báo chí chê thì chẳng tiếc gì công sức đã bỏ ra. (Thanh Niên 27/12/2008).

  ID: O0812_1