• Thứ Ba, 06/01/2009 10:28 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 6/1/2009

  Intel công nhận Trần Anh, Hoàng Long và Phong Vũ là đối tác bán lẻ chiến lược. “Ngày hội MegaVNN - Kết nối đam mê” đến với Cà Mau. TP.HCM: Phòng máy tính của trường THPT Ngô Sĩ Liên bị cháy. Điện thoại di động sản xuất tại Lao Bảo chính thức được tung ra thị trường. Soncamedia tung ra thị trường thiết bị xem phim HD. 15% – 20% nhân lực CNTT sẽ thất nghiệp. Tậu MTXT để chơi game. Cô học sinh giải mã ngôn ngữ @.

  Intel công nhận Trần Anh, Hoàng Long và Phong Vũ là đối tác bán lẻ chiến lược

  Ngày 5/1/2009, tại Hà Nội, Intel Việt Nam đã chính thức công nhận các công ty Trần Anh, Hoàng Long và Phong Vũ là đối tác bán lẻ chiến lược tại thị trường Việt Nam. Ông Thiều Phương Nam – giám đốc kinh doanh của Intel Việt Nam cho biết, để được công nhận, 3 công ty này luôn khẳng định vị trí số 1 trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, đồng thời có những chính sách luôn gắn với định hướng phát triển của Intel tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cả 3 công ty đều đáp ứng tốt các nhu cầu về các sản phẩm CNTT, đặc biệt là bộ vi xử lý và bo mạch chủ của Intel. Hiện nay, họ cũng là những nhà bán lẻ có doanh số hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. (TBKTVN 6/1/2009)

  “Ngày hội MegaVNN - Kết nối đam mê” đến với Cà Mau

  Trong 2 ngày 3 và 4/1/2009, công ty Điện Toán & Truyền Số Liệu (VDC), Viễn Thông Cà Mau và Tỉnh Đoàn Cà Mau đã tổ chức “Ngày hội MegaVNN - Kết nối đam mê” với 50 máy tính kết nối Internet tốc độ cao. Bên cạnh hoạt động này, còn có các hội thảo, toạ đàm về CNTT và Internet với sự tham gia của hàng trăm học sinh, sinh viên. (Tuổi Trẻ 6/1/2009)

  TP.HCM: Phòng máy tính của trường THPT Ngô Sĩ Liên bị cháy

  Đầu giờ học chiều 5/1/2009, phòng máy tính tại tầng trệt của trường THPT Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình đã bị cháy khiến 1.600 học sinh của trường phải di chuyển khẩn cấp. Nguyên nhân được xác định do chập điện khi khởi động máy tính. Bảo vệ của trường đã dùng bình chữa cháy tại chỗ dập tắt được đám cháy và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của quận đã có mặt ngay sau đó. Theo ghi nhận ban đầu, một số máy tính đã bị thiêu rụi hoàn toàn và theo hiệu trưởng Hồ Xuân Vinh, lúc xảy ra hoả hoạn không có học sinh nào ở phòng máy. (Pháp Luật TP.HCM 6/1/2009)

  Điện thoại di động sản xuất tại Lao Bảo chính thức được tung ra thị trường

  Ngày 5/1/2009, công ty Điện Tử Viễn Thông Icall Lao Bảo đã chính thức chào bán ĐTDĐ sản xuất tại khu Thương Mại Lao Bảo (Quảng Trị). Nhà máy của Icall tại Lao Bảo được khởi công từ tháng 7/2008 với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD và có năng lực sản xuất 300.000 máy/năm. 10.000 máy ĐTDĐ đầu tiên loại 1200 bà 1360 đã được xuất xưởng. (Tiền Phong 6/1/2009)

  Soncamedia tung ra thị trường thiết bị xem phim HD

  Sáng 5/1/2009, công ty cổ phần Truyền Thông Sơn Ca (Soncamedia) đã chính thức giới thiệu thiết bị xem phim video độ nét cao (HD) qua ổ đĩa cứng đầu tiên được sản xuất trong nước. Nhân dịp này, Soncamedia cũng công bố ký hợp đồng mua bản quyền sử dụng clip nhạc được thực hiện đúng chuẩn HD của một số ca sĩ để tặng cho khách hàng mua đầu HDM! của Soncamedia. (Tuổi Trẻ 6/1/2009)

  15 – 20% nhân lực CNTT sẽ thất nghiệp

  Theo nhiều chuyên gia dự báo, nếu như năm 2007 – 2008, sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp không lo bị thất nghiệp thì sang năm 2009 sẽ có 15 – 20% bị thất nghiệp. (Lao Động 6/1/2009)

  Tậu MTXT để chơi game

  Việc sinh viên sử dụng MTXT nay đã là chuyện bình thường và ngày càng phổ biến. Với lý do phục vụ nhu cầu học tập, các bậc phụ huynh đều dễ bị thuyết phục và bỏ tiền mua ngay để con mình bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, từ ngày có MTXT thì không ít sinh viên lại chỉ năng online để chat với bạn bè, nghe nhạc, tải phim, truy cập web cấm, cầm đồ “tiêu đỡ” lúc thiếu tiền... (Thanh Niên 6/1/2009)

  Cô học sinh giải mã ngôn ngữ @

  Mới là một học sinh lớp 9 ở trường Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) nhưng Dương Đặng Trúc Khuyên đã gây sự chú ý với nhiều người bởi phần mềm giải mã ngôn ngữ @ v2V. Nhờ có phần mềm này, người sử dụng Internet có thể đọc được dễ dàng nhiều thông điệp được viết bằng thứ ngôn ngữ siêu vắn tắt của hành vi chat trên mạng rất thông dụng hiện nay. Đặc trưng của ngôn ngữ @ là người viết muốn viết sao thì viết và cứ vài bữa lại xuất hiện nhiều quy tắc mới. Khi v2V được nhiều người biết đến thì tác giả của nó đã nhận được rất nhiều lời đề nghị. Thậm chí một sinh viên ngành ngôn ngữ học ở ĐH KHXN&NV TP.HCM đã đề nghị hợp tác cho đề tài nghiên cứu của mình. Còn nhiều bậc phụ huynh thì rất phấn khích vì có thể hiểu được con em họ đang làm gì trên mạng. (Thanh Niên 6/1/2009).

  ID: O0901_1