• Thứ Năm, 05/02/2009 14:09 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 5/2/2009

  Thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định chống thư rác sắp có hiệu lực. TP.HCM: Thử nghiệm hệ thống máy nhắn tin xếp hàng. Vietnamworks là đối tác tư vấn nghề nghiệp với Yahoo! Jestar Pacific nâng cấp hệ thống đặt giữ chỗ và bán vé qua mạng. TP.HCM: Khách hàng đã sử dụng mạng truyền hình cáp không phép sẽ được đảm bảo quyền lợi. Thanh Hoá: VNPT phát triển được hơn 15.000 thuê bao điện thoại và Internet trong tháng 1…

  Thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định chống thư rác sắp có hiệu lực

  Kể từ 9/2/2009, thông tư hướng dẫn chi tiết thực hiện nghị định chống thư rác sẽ chính thức có hiệu lực. Bộ TTTT vừa cho biết như vậy và công bố thông tư tại địa chỉ http://antispam.vncert.gov.vn. (Thanh Niên 5/2/2009)

  TP.HCM: Thử nghiệm hệ thống máy nhắn tin xếp hàng

  Ngày 4/2/2009, TP.HCM đã hoàn tất việc cài đặt và chạy thử hệ thống máy nhắn tin xếp hàng tại UBND Q.6, UBND Q.10 và chi cục Thuế Q.Gò Vấp. Đây là một phần trong dự án hỗ trợ kỹ thuật cải cách hành chính giai đoạn 2008 – 2011 của TP.HCM với tổng trị giá 3,6 triệu USD do chương trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tài trợ. Dự kiến từ tháng 3/2009, hệ thống này sẽ chính thức đi vào hoạt động và theo kế hoạch, từ nay đến cuối 2009, hệ thống này sẽ được lắp đặt tại 6 quận huyện, cục Thuế TP.HCM, chi cục Thuế Tân Bình và bệnh viện Nguyễn Trãi. Bà Lê Diệu Ánh, quản đốc dự án Hỗ Trợ Cải Cách Hành Chính TP.HCM cho biết, hệ thống này sẽ giúp khách hàng chủ động sắp xếp thời gian trong lúc chờ đợi và có thể làm việc riêng ở cơ quan, nhà riêng mà không bị thời gian “chết” cản trở. (Thanh Niên 5/2/2009)

  Vietnamworks là đối tác tư vấn nghề nghiệp với Yahoo!

  Ngày 4/2/2009, mạng dịch vụ việc làm Vietnamworks.com đã ra thông báo về việc chính thức bắt đầu chương trình đối tác tri thức độc quyền nhằm tư vấn nghề nghiệp cho độc giả dịch vụ Hỏi và Đáp của Yahoo! (http://vn.yahoo.com/hoivadap-vietnamworks). Kể từ lúc bắt đầu chương trình này từ tháng 12/2008 đến nay, 90% các câu trả lời của Vietnamworks đã được người sử dụng Yahoo! bình chọn là hay nhất. (TBKTVN 5/2/2009)

  Jestar Pacific nâng cấp hệ thống đặt giữ chỗ và bán vé qua mạng

  Kể từ 13h ngày 6/2/2009 đến hết ngày 8/2/2009, hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific sẽ tạm ngừng phục vụ đặt giữ chỗ và bán vé qua mạng để nâng cấp hệ thống. Theo đó, hệ thống “Open Skies” sẽ được nâng cấp lên hệ thống mới “New Skies”. (TBKTVN 5/2/2009)

  TP.HCM: Khách hàng đã sử dụng mạng truyền hình cáp không phép sẽ được đảm bảo quyền lợi

  Như tin đã đưa, Thanh Tra sở TTTT TP.HCM vừa xử phạt hành chính 7 doanh nghiệp về việc triển khai mạng truyền hình cáp và Internet trong khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng. Về hướng xử lý tịch thu hạ tầng đã triển khai, ông Lê Mạnh Hà – giám đốc sở TTTT TP.HCM cho biết, việc tịch thu này sẽ được giao cho đơn vị nhà nước chịu trách nhiệm quản lý nhằm đảm bảo quyền lợi của số khách hàng đang sử dụng dịch vụ. (Thanh Niên 5/2/2009)

  Thanh Hoá: VNPT phát triển được hơn 15.000 thuê bao điện thoại và Internet trong tháng 1

  Trong tháng 1/2009, Viễn Thông Thanh Hoá trực thuộc VNPT đã phát triển được 15.095 thuê bao điện thoại và Internet. Viễn Thông Thanh Hoá và Vinaphone cũng đã phối hợp hoà mạng gần 100 trạm BTS đảm bảo chất lượng dịch vụ để phục vụ nhân dân trong dịp Tết. (Hà Nội Mới 5/2/2009)

  Tái hiện Thăng Long bằng công nghệ đồ hoạ: Con đường còn rất gian nan

  Ngày 4/2/2009, trung tâm Bảo Tồn Di Tích Thành Cổ Hà Nội - Cổ Loa và công ty Đồ Hoạ Việt Nam đã tổ chức giới thiệu dự án tái dựng Thăng Long bằng công nghệ đồ hoạ ba chiều (3D) với tên gọi “Thăng Long – Thành phố Rồng bay” nhằm ra mắt chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là một dự án được thực hiện với nguồn kinh phí xã hội hoá với chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với các dự án điện ảnh về đề tài này được Nhà Nước đầu tư kinh phí. GS Phan Huy Lê - chủ tịch hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam, cố vấn dự án tuy hài lòng về những hình ảnh đã thực hiện được nhưng cũng lưu ý các chuyên gia về rất nhiều khó khăn vẫn còn ở phía trước vì các tư liệu, hình ảnh còn lưu giữ được không còn nhiều. Thêm vào đó, khoảng thời gian còn lại từ nay đến Đại Lễ 1.000 năm cũng chỉ còn không đầy 2 năm. Tuy nhiên, nếu việc phục dựng thành công thì đó sẽ là món quà vô giá dành cho những người yêu Hà Nội. TS Nguyễn Văn Sơn – giám đốc trung tâm Bảo Tồn Di Tích Thành Cổ Hà Nội - Cổ Loa cũng nhiệt tình ủng hộ dự án này và theo ông, yếu tố đảm bảo sự thành công không chỉ dừng lại ở nhiệt huyết của những người thực hiện mà cần huy động được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, khảo cổ… (Lao Động, SGGP 5/2/2009).

  ID: O0902_1