• Thứ Năm, 12/02/2009 15:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 12/2/2009

  Thủ Tướng chỉ đạo các bộ ngành tổ chức hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến. Cần tạo điều kiện chứng minh tội phạm bằng phương tiện điện tử. Nghĩa trang liệt sĩ trên mạng Internet. WPP mua 20% cổ phần Smart Media. ACE Life triển khai dịch vụ thông tin hợp đồng bảo hiểm trực tuyến. Đà Nẵng: Sinh viên tại ký túc xá ĐH Bách Khoa được kết nối Internet giá rẻ. Pháp tài trợ trang thiết bị cho các lớp song ngữ tại Hà Nội…

  Thủ Tướng chỉ đạo các bộ ngành tổ chức hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến

  Văn Phòng Chính Phủ vừa cho biết, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính Phủ từ nay tổ chức các hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến qua cầu truyền hình thay vì tập trung tại một địa điểm nhằm tiết kiệm chi phí. Đây cũng là quyết tâm của Chính Phủ trong việc đối mới lề lối làm việc, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành. Trong trường hợp đặc biệt, nếu cần thiết phải tổ chức hội nghị tập trung thì phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ Tướng. (Hà Nội Mới 12/2/2009)

  Cần tạo điều kiện chứng minh tội phạm bằng phương tiện điện tử

  Ngày 11/2/2008, ban soạn thảo bộ luật Tố Tụng Hình Sự Sửa Đổi đã có phiên họp và theo ông Trần Quốc Vượng, viện trưởng viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao, dự kiến bộ luật sửa đổi này sẽ được Quốc Hội khoá mới thông qua. Theo một số ý kiến, ở thời đại CNTT hiện nay nhiều dấu vết tội phạm chỉ thấy được dưới dạng mã hoá trong các thiết bị điện tử. Vì vậy, các cơ quan điều tra đã kiến nghị cần tạo điều kiện cho chứng minh tội phạm bằng các phương tiện điện tử. (Pháp Luật TP.HCM 12/2/2009)

  Nghĩa trang liệt sĩ trên mạng Internet

  Một nghĩa trang liệt sĩ ảo đã chính thức xuất hiện trên mạng Internet tại địa chỉ www.lietsivietnam.orgwww.nhantimdongdoi.org. Bà Ngô Thị Thuý Hằng, giám đốc trung tâm Quản Lý Dữ Liệu về Liệt Sĩ Việt Nam trực thuộc liên hiệp KHCN Tin Học Ứng Dụng (UIA) cho biết, dự án này đã được xây dựng thí điểm trong 4 năm qua với sự phối hợp của bộ LĐ-TB-XH, bộ Quốc Phòng, hội Cựu Chiến Binh Việt Nam và thân nhân các gia đình liệt sĩ. Đến nay, dự án đã chính thức hoàn thành. Khi truy cập, mọi người sẽ có các thông tin cơ bản về lý lịch liệt sĩ, hoàn cảnh hy sinh, nơi mai táng… Các cá nhân cũng có thể cung cấp thông tin bổ sung về các liệt sĩ đã tìm thấy phần mộ và những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt. (Tuổi Trẻ 12/2/2009)

  WPP mua 20% cổ phần Smart Media

  Ngày 11/2/2009, tại Hà Nội, hãng truyền thông WPP và công ty Smart Media đã công bố thoả thuận hợp tác. Theo đó, WPP sẽ nắm giữ 20% cổ phần của Smart Media. Được biết, Smart Media được thành lập tháng 2/2009 bởi các cổ đông là tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), đài Truyền Hình Việt Nam (VTV), công ty Thông Tin Di Động (VMS Mobifone), tổng công ty Bưu Chính Việt Nam (VN Post) và công ty Goldsun. (Hà Nội Mới 12/2/2009)

  ACE Life triển khai dịch vụ thông tin hợp đồng bảo hiểm trực tuyến

  Ngày 11/2/2009, công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ ACE Life đã chính thức triển khai dịch vụ “Hợp đồng bảo hiểm trực tuyến” dành cho các khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do ACE Life cung cấp. Với tiện ích này, khách hàng của ACE Life có thể kiểm tra thông tin thường xuyên về hợp đồng của mình qua Internet. Ông Lâm Hải Tuấn, tổng giám đốc ACE Life Việt Nam cho biết, hợp đồng bảo hiểm trực tuyến là giai đoạn một của chương trình phục vụ thông tin khách hàng trực tuyến. Sau đó, dựa trên sự phản hồi của khách hàng trong giai đoạn một, ACE Life sẽ tiếp tục triển khai những tiện ích tiếp theo của trang thông tin trực tuyến. (TBKTVN 12/2/2009)

  Đà Nẵng: Sinh viên tại ký túc xá ĐH Bách Khoa được kết nối Internet giá rẻ

  Ngày 11/2/2009, hơn 1.500 sinh viên tại KTX ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã được kết nối Internet giá rẻ. Đây là dự án liên kết của tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và công ty Bách Khoa Computer nhằm cung cấp Internet cho sinh viên với mức phí trung bình 50.000 đồng/tháng. (Tiền Phong 12/2/2009)

  Pháp tài trợ trang thiết bị cho các lớp song ngữ tại Hà Nội

  Ngày 11/2/2009, tại trường THPT Chu Văn An, đại diện đại sứ quán Pháp đã trao tặng thiết bị giáo dục song ngữ cho các lớp tiếng Pháp tại Hà Nội. Bên cạnh các máy cassette và sách, các lớp còn hỗ trợ một tivi màn hình rộng, một MTXT và một máy in để giúp học sinh có điều kiện tiếp cận với các nguồn tài liệu phong phú về giảng dạy tiếng Pháp có thể tìm thấy trên mạng Internet. Nhân dịp này, đại sứ quán Pháp còn trao 5 suất học bổng trị giá 500 euro/suất cho 5 học sinh song ngữ đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp 2008 và tiếp tục học vào đại học trong nước. Học bổng này do Thượng Nghị Viện Pháp tài trợ. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 11/2/2009)

  Kiên Giang: Xử phạt một cây xăng gian lận bằng chip điện tử

  Ngày 11/2/2009, sở KHCN tỉnh Kiên Giang đã quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp xăng dầu Huỳnh Thị Trinh ở ấp Hoà Mỹ, xã Hoà Định, huyện Gò Quao với số tiền 16,5 triệu đồng và tịch thu một cột đo xăng. Doanh nghiệp này đã gắn chip điện tử vào cột đo xăng làm thay đổi kết quả 2%. (Pháp Luật TP.HCM 12/2/2009)

  Viễn Thông A và Thế Giới Di Động đóng cửa 7 cửa hàng

  Hai hệ thống bán lẻ ĐTDĐ là Viễn Thông A và Thế Giới Di Động đã cho ngưng hoạt động 7 cửa hàng tại TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội. Nguyên nhân vì hiệu quả kinh doan thấp do độ phủ của các cửa hàng thành viên quá dầy. Hiện tại, Viễn Thông A còn hoạt động 30 cửa hàng và Thế Giới Di Động còn 26 cửa hàng trên cả nước. (Sài Gòn Tiếp Thị 11/2/2009)

  Việt Nam hiện có trên 5 triệu người chơi game online

  Tuy có nhiều số liệu thống kê khác nhau nhưng phần lớn đều cho rằng Việt Nam hiện có trên 5 triệu người chơi game online (GO). Với hơn 5 triệu này, nếu chỉ 1% là nghiện game thì tức là đã có 50.000 người. Và liệu ai dám khẳng định là tỷ lệ này chỉ 1%? (SGGP 11/2/2009).

  ID: O0902_1